แนะนำแอพ ที่ควรมี Windows Phone [รวมแอพที่น่าสนใจ] ฟรีแอพพลิเคชั่น

รวม App


หลังจากลองรับ Windows Phone มาได้สักระยะ ก็เริ่มดาวน์โหลดแอพต่างๆของ Windows Store วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำแอพต่างๆที่น่าใช้บน Windows Phone กัน ที่เรียกได้ว่าแอพสามัญประจำเครื่องของ Windws Phone กันเลยดีกว่า มาเริ่มกันเลย

รวม App

LINE สำหรับ Windows Phone

LINE สำหรับ Windows Phone

ถึงแม้ว่ารูปแบบหน้าตาของ LINE บน Windows Phone จะไม่ค่อยเหมือน OS ตัวอื่น แต่อย่างน้อยก็เริ่มพัฒนาให้ดีขึ้นเลื่อยๆ โดย LINE สำหรับ WP ก็ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะ LINE เป็นแอพที่คนไทยใช้เยอะอันดับต้นๆของแอพแชท ดาวน์โหลดได้จาก Line Windows Phone

Facebook สำหรับ Windows Phone

facebook windows phone

ถึงแม้ว่า Facebook จะไม่ได้ออกตัว Facebook สำหรับ Windows Phone ออกมาแต่ไม่มีปัญหาเพราะไมโครซอฟท์ก็พัฒนาแอพตัวนี้ออกมาเอง ให้เราสามารถเล่น Faceboook บน Windows Phone ได้อย่างเต็มที่มากขึัน สามารถเล่นได้แก้ขัดไปก่อน แม้จะมีฟีเจอร์อื่นๆไม่ครบก็ตาม ดาวน์โหลดแอพ Facebook สำหรับ Windows Phone

Facebook Messenger สำหรับ Windows Phone

Facebook Messenger

Facebook Messenger เป็นแอพที่พัฒนาขึ้นโดย Facebook, Inc. ไว้สำหรับแชทกับเพื่อนโดยเฉพาะ จึงถือว่าเสถียรพอสมควร มีฟีเจอร์ต่างๆที่ครบเกือบจะเท่า OS อื่นๆ ดาวน์โหลด Facebook Messenger สำหรับ Windows Phone

WhatsApp สำหรับ WindowsPhone

WhatsApp Windows Phone

หากพูดถึงแอพแชทหลายคนก็คงที่จะไม่ลืมพูดถึง WhatsApp แอพแชทยอดนิยมทั่วโลก แน่นอน Windows Phone ก็มีให้ดาวน์โหลดเหมือนกัน สามารถดาวน์โหลด WhatsApp สำหรับ Windows Phone ได้

Camera360 สำหรับ Windows Phone

Camera360 Windows Phone

เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักแอพแต่งภาพยอดนิยมอย่าง Camera360 แน่นอนว่า Windows Phone ก็มีให้ดาวน์โหลดเอาไปใช้กัน ดาวน์โหลด Camera360 สำหรับ Windows Phone

YouTube สำหรับ Windows Phone

Youtube Windows Phone

ถึงแม้ว่า Google จะไม่ทำแอพดูวีดีโอบน Youtube สำหรับ Windows Phone แต่นั้นก็ไม่ใช้ปัญหาเพราะไมโครซอฟท์ก็ทำออกมาเองสะเลย ให้เราสามารถรับชมวีดีโอของ Youtube ผ่านแอพ Youtube ของไมโครซอฟท์ ดาวน์โหลด Youtube สำหรับ Windows Phone

TuneIn Radio สำหรับ Windows Phone

TuneIn Radio Windows Phone

เป็นแอพที่ค่อยข้างได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับต่างประเทศ (บ้านเราก็พอมีบ้าง) สำหรับ TuneIn Radio เป็นแอพฟังวิทยุแบบออนไลน์ได้ทั่วโลกเน็ตใครเร็วก็ดาวน์โหลดมาฟังกัน ดาวน์โหลด TuneIn Radio สำหรับ Windows Phone

OneDrive สำหรับ Windows Phone

OneDrive Windows Phone

หากพูดถึง OneDrive หลายคนคงจะงงว่ามันคืออะไร แต่หากใช้คำว่า SkyDrive หลายคนจะร้องอ๋อ ทันที และหากบางคนยังไม่เข้าใจอีก บริการ OneDrive ก็คือบริการเก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆ และบริการนี้เหมาะมากสำหรับคนใช้งาน Windows Phone เพราะบริการ OneDrive เป็นบริการของไมโครซอฟท์เอง ดาวน์โหลด OneDrive สำหรับ Windows Phone

Nokia Refocus

Nokia Refocus

สำหรับ Nokia Refocus เป็นแอพเฉพาะสำหรับ Nokia Lumia แน่นอนว่าใช้สำหรับ Windows Phone โดยเฉพาะ แอพนี้ผมขอแนะนำ เลยสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ เพราะว่ามันเจ๋งมากๆ สามารถที่จะเลือกตำแหน่งโฟกัสได้หลังจากถ่ายภาพเสร็จไปแล้ว เรียกได้เลยว่าแจ่มจริงๆ ดาวน์โหลด Nokia Refocus สำหรับ Windows Phone

Instagram สำหรับ Windows Phone

Instagram Windows Phone

ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังเป็นรุ่นสำหรับ Beta อยู่แต่ก็สามารถใช้งานได้ในระดับหนึ่ง สำหรับ Instagram เป็นแอพแชร์ภาพต่างๆให้เพื่อนๆ อันโด่งดัง ดาวน์โหลด Instagram BETA สำหรับ Windows Phone

Skype สำหรับ Windows Phone

Skype สำหรับ Windows Phone

หากพูดถึง Windows Phone แล้วคงจะไม่พูดถึงงแอพแชทโทรฟรีของ Skype ไม่ได้ เพราะเป็นอีกหนึ่งบริการของไมโครซอฟท์เอง ดาวน์โหลด Skype สำหรับ Windows Phone

Phototastic Free สำหรับ Windows Phone

Phototastic Free สำหรับ Windows Phone

เป็นแอพแต่งภาพสำหรับ Windows Phone อีกหนึ่งแอพที่น่าสนใจ เพราะมีรูปแบบการแต่งภาพหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการรวมภาพต่างๆไว้ในเฟรมเดียวกัน ใส่กรอบรูปสวยๆ และสามารถแชร์ภาพต่างๆไปยังโลก Social Network ต่างๆได้ทันที ดาวน์โหลด Phototastic Free สำหรับ Windows Phone

Foursquare สำหรับ Windows Phone

Foursquare สำหรับ Windows Phone

แอพ Foursquare เป็นแอพสำหรับแชร์สถานที่ต่างๆ ให้กับเพื่อนๆได้ทราบว่าเราอยู่ตรงไหน ทำอะไรอยู่ และยังสามารถ location-based service เช็คอิน ที่ต่างๆที่เราอยู่เช่น ร้านอาหาร, สถานที่อื่นๆ ได้อีกด้วย ดาวน์โหลด Foursquare สำหรับ Windows Phone

IM+ สำหรับ Windows Phone

IM+ สำหรับ Windows Phone

ถ้าพูดถึง IM+ เราคงคิดถึงหน้าเว็บไซต์ที่สามารถเข้าสู่ระบบแล้วสามารถใช้งานโปรแกรมต่างๆในคราวเดียว เช่นเดียวกับแอพครับ การใช้งาน IM+ สามารถแชทกับแอพต่างๆได้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น Skype chat, Facebook, Google Talk, Yahoo!, AIM/iChat, ICQ, Sina, Mig33, MSN/Windows Live, Jabber, VKontakte, Yandex IM, Odnoklassniki.ru, Mamba, Fetion, RenRen, Gadu-Gadu, MeinVZ และ Mail.Ru Agent ดาวน์โหลด IM+ สำหรับ Windows Phone

Wongnai สำหรับ Windows Phone

Wongnai สำหรับ Windows Phone

แอพนี้เป็นแอพของคนไทยนะครับอ่านว่า “วงใน” เป็นแอพแนะนำร้านอาหาร ที่มีฐานข้อมูลร้านอาหารมากมาย ทำให้เราทราบร้านอาหารที่ได้รับความนิยม และรสชาติที่อยากต้องการก่อนเราจะไปทานร้านนั้นๆ ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอีกหนึ่งแอพครับ ดาวน์โหลด Wongnai สำหรับ Windows Phone

Pocket Recorder สำหรับ Windows Phone

Pocket Recorder สำหรับ Windows Phone

Pocket Recorder เป็นแอพสำหรับอัดเสียง ที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะอัดเสียงในเรื่องต่างๆ ใช้งานมากและได้รับความนิยมพอสมควร ดาวน์โหลด Pocket Recorder สำหรับ Windows Phone

Translator สำหรับ Windows Phone

Translator สำหรับ Windows Phone

เป็นแอบแปลภาษาของไมโครซอฟท์เอง พัฒนามาจาก Bing แต่ตอนนี้ยังไม่รองรับภาษาไทย คาดว่าอีกไม่นานก็คงรองรับเพราะหน้าเว็บสามารถใช้งานภาษาไทยได้แล้ว ดาวน์โหลด Translator สำหรับ Windows Phone

นิทานก่อนนอน อีสป มีเสียงอ่าน สำหรับ Windows Phone

นิทานก่อนนอน อีสป มีเสียงอ่าน สำหรับ Windows Phone

สำหรับแอพนี้ชื่อก็บอกตรงตัวอยู่แล้วเป็นแอพคนไทยครับ เป็นแอพเล่านิทาน พร้อมเสียงอ่าน เป็นอีกหนึ่งแอพที่น่าสนใจ สำหรับให้เด็กๆฟัง ดาวน์โหลด นิทานก่อนนอน อีสป มีเสียงอ่าน สำหรับ Windows Phone

วันนี้ขอแนะนำแค่นี้ก่อนนะครับ เริ่มตาลายแล้ว จริงมีแอพต่างๆที่น่าใจอยู่มากสำหรับ Windows Phone หากใครอยากให้หาแอพเกี่ยวกับอะไรให้ ก็สามารถบอกได้เลยนะครับผมจะรีวิวแล้วนำมาบอกต่อกันหากดีจริงๆ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.