พวกโลกสวยคืออะไร คำนี้คงได้ยินกันบ่อยพวกโลกสวย

thumbnail default

พวกโลกสวยคืออะไร


เดียวนี้เราคงได้ยินคำคว่าฝ “พวกโลกสวย” มาพอสมควรแล้ว คำที่หลายๆคนได้ยินกันบ่อยๆตอนนี้ในโลกของ social network อีกคำคือ พวกโลกสวย คำว่า คนโลกสวยนี้หมายถึงอะไร ตกลงมันเป็นคำว่าต่อว่าหรือคำชม มารู้จักดีกว่า พวกโลกสวย

พวกโลกสวย

คำว่า โลกสวย หรือ พวกโลกสวย คนโลกสวย มาจากคำกระแนะกระแหน พูดส่อเสียด ว่ามองโลกในแง่มุมที่ดีเกินไป หรืออ่อนต่อโลกเกินไป ทำอะไรก็ไม่ดีขัดต่อความดี พูดจาหยาบคายก็ว่าไม่ได้ ทำโน้นทำนี้ก็ไม่ดีไปหมด จนบางครั้งคนที่ชอบพูดตรงๆและทำอะไรตรงๆ มองไปว่า บางครั้งบางทีการดีเกินไปก็เหมือนนางเอก ละครเกินไป ซึ้งมันไม่ใช้ชีวิตจริง เลยว่าบุคลที่ชัดนั้นนี้โน้นเป็นพวกโลกสวย ยกตัวอย่างเช่น

มีข่าวภาพหลุดดาราชายดูดบุหรี คนทั่วไปอาจมองว่าเป็นเรื่องปกติ เขาเป็นคนคนหนึ่งซื้อคนทั่วไปก็ดูดกัน แต่ดาราบางครั้งก็อยากดูดพยามแอบแล้วแต่ยังมีคนแอบถ่ายไปปล่อยภาพ พวกโลกสวยก็จะรุมด่ากันกระจาย แบบนี้แหละคือพวกโลกสวย แต่บุคลพวกนี้ จริงๆแล้วก็ดีข้อดีตรงที่ว่า บางครั้งปล่อยให้มันเถื่อนมากเกินไปมันก็ไม่ดี ต้องมีคนโลกสวยเอาไว้ยั้งๆ เอาไว้บ้าง

คงจะพอทราบแล้วนะครับว่าพวกโลกสวยมันคืออะไร ผมเป็นคนอธิบายแบบนี้ไม่เก่งพิมพ์เอาตามจิตนาการเลย หวังว่าคงเข้าใจนะครับ ^^

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.