thumbnail default

LINE Bubble


เมื่อวานดาวน์โหลด LINE Bubble มาจะ login LINE แต่ปรากฏว่าทำไม่ได้ เหมือนคล้ายๆว่าเปิดหน้า page ยืนยันไม่ได้ ประมาณว่าหาไม่เจอ ก็ไม่รู้ว่าทำไมลองอยู่หลายที ดูเหมือนว่า server จะมีปัญหา

เล่น line bubble ไม่ได้

เพราะหลังจากรออีกวันก็สามารถ login ได้ใครที่เจอปัญหาอย่างผมบ้างหรือเปล่าว่า มีคนบ่นหลายคนว่าเล่นไม่ได้ตอนดาวน์โหลดมาใหม่ๆ เป็นตอนที่ยอมรับ Apps ของ LINE Bubble ไม่สามารถเปิดหน้ายอมรัับได้ แต่หลังจากนั้นสองสามวันลองทำไปทำมาก็ได้เอง สงสัยการแก้ไขคงทำได้แต่เพียงแค่รอนะ

ใครมีปัญหาแบบนี้ก็โพสไ้ว้บ้างนะครับเกมใหม่ เพื่อใครผ่านมาเจอปัญหาแบบนี้จะได้ช่วยๆกันตอบ

27 thoughts on “เล่น LINE Bubble ไม่ได้

 1. ต้องไปติดตั้ง Android System Web View ค่ะ พอติดตั้งเสร็จฟังชั่นทุกอย่างทั้งของ Line และเกมส์ของ Line สามารถเล่นได้ทั้งหมดเลย เจอปัญหาเหมือนกัน แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ

 2. ด่านที่ต้องสะสม collectionเมื่อผ่านแล้วต้องเล่นฃ้ำอีกที่ถึงจะได้ของขวัญ ไม่จำเป็นว่าคะแนนเท่าไหร่ ขอให้ผ่านก็เพียงพอค่ะ

  1. เหมือนกันเลย เล่นมา560กว่าแล้ว ยุ่ดีๆก้อล้อกอินเข้ามาไม่ได้ อัพเดตแล้วก้อเข้าไม่ได้ ไม่รุ้จะทำยังไงดี

 3. ล็อคอินได้ 5% ก็ขึ้นว่า เกิดข้อผิดพลาดไม่ทราบสาเหตุ แก้ไขยังงัยใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ

 4. ทำไมผ่านด่านแล้ว collection ไม่ได้เป็นเพราะอะไร
  ตอนนี้อยู่ด่าน 65 แต่วัสดุสำหรับสะสม collection
  ด่าน 38 42 56 ไม่ได้

 5. เปิดสัญญาณ wifi เปิดอินเตอร์เน็ตแล้วแต่ไม่สามารถเล่นได้ แจ้งว่า Network status is unstable. Please check the connection status. ลองลงใหม่แล้วก็เปิดสัญญาณหลายรอบแล้วก็ขึ้นเหมือนเดิม ทำไงค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 6. Error 498 ที่เกิดขึ้นก็คือ มีปัญหาในการลงแอพซึ่งไม่สามารถติดตั้งแอพได้เนื่องจาก Cache memory (หน่วยความจำแคช) มีพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการลงแอพนั่นเอง หรือกล่าวง่ายๆก็คือพื้นที่หน่วยความจำไม่พอนั่นเอง คล้ายๆกับดิสก์บนคอมพิวเตอร์ทั่วๆไปครับ

  ทำไมหน่วยความจำถึงไม่พอ ?, คำตอบก็คือเนื่องจากว่าแอพที่เราดาวน์โหลดไปแล้วนั้น เวลาที่พวกมันทำงาน มันจะเข้าไปจองพื้นที่หน่วยความจำบางส่วนบนอุปกรณ์เวลารัน เพื่อที่ว่าเวลาเราเปิดแอพนั้นๆ มันจะได้ทำงานได้รวดเร็วมากขึ้น (ไม่ต้องเสียเวลาโหลดนาน) ยกตัวอย่างแอพที่ใช้จับจองพื้นที่ Cache memory มากๆเช่น Instagram เป็นต้น

  ธีการแก้ปัญหา Error 498 ก็คือ ต้องทำการลบหน่วยความจำแคชก่อนที่จะทำการลงแอพที่มีขนาดใหญ่ๆ ซึ่งสามารถทำได้โดยการใช้แอพ Easy Cache cleaner ซึ่งแอพนี้จะทำการลบหน่วยความจำแคชออกจากเครื่อง (ลบได้ไม่เป็นไร เหมือนเป็นการกำจัดขยะออกจากบ้าน) และหลังจากทำการ Clean แล้ว เราก็สามารถลงแอพหรือเกมส์ที่มีขนาดใหญ่ได้ครับ

  แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น, หากลบ Cache memory ออกแล้ว ยังไม่สามารถลงแอพได้ ก็ขอให้ตรวจสอบว่าหน่วยความจำที่เหลืออยู่ในเครื่องนั้น เพียงพอกับขนาดไฟล์ apk ของแอพที่เราจะลงหรือไม่นะครับ

  Source : XDA-Developer.com

  ผ่านมาเจอพอดีเลยเอาจากเว็บอื่นมาลงให้ดูนะเราก็เคยเจอปัญหาแบบนี้

 7. มันอัปเดตแล้วขึ้นว่า เกิดข้อผิดพลาด 498 มันคือไร แล้วลบโหลดใหม่ก็ขึ้นเหมือนเดิม ทำไงดี อยากเล่น มันเป็นอะไรไม่รู้ ใครรู้ช่วยหน่อย

  1. ต้องไปติดตั้ง Android System Web View ค่ะ พอติดตั้งเสร็จฟังชั่นทุกอย่างทั้งของ Line และเกมส์ของ Line สามารถเล่นได้ทั้งหมดเลย เจอปัญหาเหมือนกัน แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า