เล่น LINE Bubble ไม่ได้


เมื่อวานดาวน์โหลด LINE Bubble มาจะ login LINE แต่ปรากฏว่าทำไม่ได้ เหมือนคล้ายๆว่าเปิดหน้า page ยืนยันไม่ได้ ประมาณว่าหาไม่เจอ ก็ไม่รู้ว่าทำไมลองอยู่หลายที ดูเหมือนว่า server จะมีปัญหา

เล่น line bubble ไม่ได้

เพราะหลังจากรออีกวันก็สามารถ login ได้ใครที่เจอปัญหาอย่างผมบ้างหรือเปล่าว่า มีคนบ่นหลายคนว่าเล่นไม่ได้ตอนดาวน์โหลดมาใหม่ๆ เป็นตอนที่ยอมรับ Apps ของ LINE Bubble ไม่สามารถเปิดหน้ายอมรัับได้ แต่หลังจากนั้นสองสามวันลองทำไปทำมาก็ได้เอง สงสัยการแก้ไขคงทำได้แต่เพียงแค่รอนะ

ใครมีปัญหาแบบนี้ก็โพสไ้ว้บ้างนะครับเกมใหม่ เพื่อใครผ่านมาเจอปัญหาแบบนี้จะได้ช่วยๆกันตอบ

About modify 3630 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

27 Comments

 1. เล่นไม่ได้เหมือนกานครับ มันว่า game will be closed to an unauthorized application. Please refer to our support team for details.

  • ต้องไปติดตั้ง Android System Web View ค่ะ พอติดตั้งเสร็จฟังชั่นทุกอย่างทั้งของ Line และเกมส์ของ Line สามารถเล่นได้ทั้งหมดเลย เจอปัญหาเหมือนกัน แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ

 2. ถ้าขึ้นแบบนี้เหมือนเราต้องกดยอมรับ Application ก่อนนะครับ เหมือนว่ามันไม่มีสิทธิที่จะใช้งาน app

 3. มันอัปเดตแล้วขึ้นว่า เกิดข้อผิดพลาด 498 มันคือไร แล้วลบโหลดใหม่ก็ขึ้นเหมือนเดิม ทำไงดี อยากเล่น มันเป็นอะไรไม่รู้ ใครรู้ช่วยหน่อย

 4. Error 498 ที่เกิดขึ้นก็คือ มีปัญหาในการลงแอพซึ่งไม่สามารถติดตั้งแอพได้เนื่องจาก Cache memory (หน่วยความจำแคช) มีพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการลงแอพนั่นเอง หรือกล่าวง่ายๆก็คือพื้นที่หน่วยความจำไม่พอนั่นเอง คล้ายๆกับดิสก์บนคอมพิวเตอร์ทั่วๆไปครับ

  ทำไมหน่วยความจำถึงไม่พอ ?, คำตอบก็คือเนื่องจากว่าแอพที่เราดาวน์โหลดไปแล้วนั้น เวลาที่พวกมันทำงาน มันจะเข้าไปจองพื้นที่หน่วยความจำบางส่วนบนอุปกรณ์เวลารัน เพื่อที่ว่าเวลาเราเปิดแอพนั้นๆ มันจะได้ทำงานได้รวดเร็วมากขึ้น (ไม่ต้องเสียเวลาโหลดนาน) ยกตัวอย่างแอพที่ใช้จับจองพื้นที่ Cache memory มากๆเช่น Instagram เป็นต้น

  ธีการแก้ปัญหา Error 498 ก็คือ ต้องทำการลบหน่วยความจำแคชก่อนที่จะทำการลงแอพที่มีขนาดใหญ่ๆ ซึ่งสามารถทำได้โดยการใช้แอพ Easy Cache cleaner ซึ่งแอพนี้จะทำการลบหน่วยความจำแคชออกจากเครื่อง (ลบได้ไม่เป็นไร เหมือนเป็นการกำจัดขยะออกจากบ้าน) และหลังจากทำการ Clean แล้ว เราก็สามารถลงแอพหรือเกมส์ที่มีขนาดใหญ่ได้ครับ

  แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น, หากลบ Cache memory ออกแล้ว ยังไม่สามารถลงแอพได้ ก็ขอให้ตรวจสอบว่าหน่วยความจำที่เหลืออยู่ในเครื่องนั้น เพียงพอกับขนาดไฟล์ apk ของแอพที่เราจะลงหรือไม่นะครับ

  Source : XDA-Developer.com

  ผ่านมาเจอพอดีเลยเอาจากเว็บอื่นมาลงให้ดูนะเราก็เคยเจอปัญหาแบบนี้

 5. เปิดสัญญาณ wifi เปิดอินเตอร์เน็ตแล้วแต่ไม่สามารถเล่นได้ แจ้งว่า Network status is unstable. Please check the connection status. ลองลงใหม่แล้วก็เปิดสัญญาณหลายรอบแล้วก็ขึ้นเหมือนเดิม ทำไงค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 6. ทำไมผ่านด่านแล้ว collection ไม่ได้เป็นเพราะอะไร
  ตอนนี้อยู่ด่าน 65 แต่วัสดุสำหรับสะสม collection
  ด่าน 38 42 56 ไม่ได้

 7. ล็อคอินได้ 5% ก็ขึ้นว่า เกิดข้อผิดพลาดไม่ทราบสาเหตุ แก้ไขยังงัยใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ

 8. โหลดมาพอยืนยันการเข้าแอ๊ป มันขึ้นว่าการลงทะเบียนล้มเหลวอ่ะ

  • เหมือนกันเลย เล่นมา560กว่าแล้ว ยุ่ดีๆก้อล้อกอินเข้ามาไม่ได้ อัพเดตแล้วก้อเข้าไม่ได้ ไม่รุ้จะทำยังไงดี

 9. ด่านที่ต้องสะสม collectionเมื่อผ่านแล้วต้องเล่นฃ้ำอีกที่ถึงจะได้ของขวัญ ไม่จำเป็นว่าคะแนนเท่าไหร่ ขอให้ผ่านก็เพียงพอค่ะ

  • ถ้าโหลดไม่ได้ ให้ลอง Clear cache กับ Delete data ในการจัดการแอพพลิเคชั่น แอพ Google play ดูครับ

 10. ต้องไปติดตั้ง Android System Web View ค่ะ พอติดตั้งเสร็จฟังชั่นทุกอย่างทั้งของ Line และเกมส์ของ Line สามารถเล่นได้ทั้งหมดเลย เจอปัญหาเหมือนกัน แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.