ยกเลิก PassCode iOS 7 อย่างไร ปิดรหัสผ่านล็อคเครื่อง iPhone , iPad , iPod touch ให้ยกเลิกการใส่รหัสก่อนเข้าเครื่อง

ตรวจสองรหัสผ่าน PassCode Lock


ผมเคยเขียนบทความเกี่ยวกับ ลืมรหัส PassCode iPhone ไปแล้วครั้งนี้และได้การตอบรับที่ดีมาก (มีคนที่มีปัญหาตรงนี้เยอะมากและสามารถแก้ไขได้) หลายคน ถามกลับมาว่า แล้วหากเราไม่ต้องการให้มี PassCode Lock  จะต้องทำอย่างไร วันนี้ผมมีบทความนี้มาบอกกันครับ

การยกเลิก PassCode บน iOS 7 (iPhone , iPad , iPod touch)

การจะยกเลิก PassCode นั้นเราก็ต้องมี PassCode อยู่ เพราะการเข้าไปยกเลิกจำเป็นต้องใช้ หากจำไม่ได้ ต้องกลับไปทำตามบทความ ลืมรหัส PassCode iPhone ที่ผมเคยเขียนไว้ มาเริ่มวิธีการยกเลิก PassCode iPhone กันดีกว่า

ให้เข้าไปที่ ตั้งค่า > รหัสผ่าน ดังภาพด้านล่าง

ยกเลิก PassCode Lockจากนั้นเมื่อเข้าไปแล้ว จะมีในช่องของ “ปิดตรวจรหัสผ่าน” ดังภาพด้านล่าง

PassCode Lock ปิดตรวจรหัสผ่าน

คำเตือนปิดรหัสผ่าน PassCode Lock

การปิดรหัสผ่าน จะมีข้อความเตือนดังต่อไปนี้ “ปิดใช้รหัสผ่านล็อกหรือไม่ รหัสผ่าน บัตรเครดิต และข้อมูลสำคัญใดๆ เหล่านี้ ที่บันทึกของคุณสามารถดูและใช้ได้โดยผู้อื่นที่สามารถเข้าถึง iPhone ของคุณหากปิดการล็อกรหัสผ่าน

ข้อความดังกล่าวเป็นการแจ้งเตือนว่า หากปิด PassCode จะมีผลกระทบอะไรบ้าง หลักๆก็จะสามารถเข้าถึงเครื่องของเราได้ง่าย คนอื่นอาจนำไปใช้ได้ โดยที่คุณได้รับผลกระทบ แต่หากคุณอยากจะปิดด้วยเหตุผลของคุณก็ให้ตอบ “ปิด” เพื่อดำเนินการยกเลิก PassCode ต่อไป

ตรวจสองรหัสผ่าน PassCode Lock

หลังจากนั้น iOS จะให้เรากรอกรหัส PassCode ของเรา (ที่ใช้งานอยู่) เพื่อยืนยันว่าคุณคือเจ้าของเครื่องจริงๆ

PassCode-Lockเมื่อเราต้องการจะปิด PassCode ทาง iOS จะมองว่าเครื่องไม่ปลอดภัยจึงจะให้เราปิดการจดจำรหัสผ่านใน Safari และลบรหัสผ่านต่างๆใน Safari ต่างๆที่เคยจำเอาไว้ออกเสีย เพื่อความปลอดภัย “ปิดการป้อมอัตโนมัติใน Safari หรือไม่ ในการป้องกันรหัสผ่านที่คุณได้บันทึกไว้ก่อนหน้านี้ ใน Safari คุณสามารถเอาบัตรเครดิตออกจาก iPhone เครื่องนี้และปิดการป้อมอัตโตมัติใน Safari” แนะนำให้เลือก “ปิดและเอารหัสผ่านออก

การปิด PassCode หรือยกเลิกรหัสผ่านบน iPhone ก็เสร็จแล้ว เราสามารถเข้าไปแก้ไข เพื่อให้ใส่รหัสผ่านของเครื่องได้เหมือนเดิม โดยไปที่ “เปิดตรวจรหัสผ่าน” ดังภาพด้านล่าง

เปิดตรวจรหัสผ่าน PassCode-Lock

ง่ายๆเพียงเท่านี้ครับ ติดตรงไหนสามารถสอบถามได้ครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.