ขายเท่าทุน!! CEO บอก OnePlus One ขายราคาทุน เพราะต้องการทำตลาดระยะยาว


หลายคนคงจะพอทราบข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหม่อย่าง OnePlus ที่ออกรุ่นแรกของบริษัทคือ OnePlus One ที่มีสเปคค่อนข้างดีเทือบกับเรือธงของแบรนด์ใหญ่ๆได้เลย แต่ราคาถูก หากใครยังพอจำกันได้ มาชมภาพ OnePlus One ด้านล่างเลยครับ

OnePlus One

โดยความคืบหน้าเกี่ยวกับราคาของ OnePlus One นี้ Peter Lau ซีอีโอของ OnePlus ให้สัมภาษณ์ ในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง TechRadar  ว่าที่ราคาของ OnePlus One ถูกกว่า่เจ้าอื่นๆที่มีสเปคใกล้เคียงกันเกือบครึ่งนั้น ก็คือว่าเขาขายในราคาทุนนั้นเอง (ทุนนี้อาจรวมไปถึง บวกค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

เท่านั้นยังไม่พอ OnePlus ยังใช้ยุทธศาสตร์การตลาดแบบออนไลน์ โดยเริ่มจากขายสินค้าออนไลน์ และ โฆษณาออนไลน์ นั้นทำให้ OnePlus One เป็นที่น่าสนใจในเรื่องของราคา อีกทั้ง Peter Lau ยังกล่าวอีกว่า OnePlus ไม่ต้องการทำการตลาดในระยะสั่นๆเขามองไปถึงตลาดระยะยาว (คงประมาณว่าสร้างแบรนด์ไปก่อน)

สำหรับ OnePlus One เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับ CPU Snapdragon 801 Quad Core ความเร็ว 2.5GHz แรม 3GB , กล้องความละเอียด ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ,แบตเตอรี่ 3100 mAh โดยมีการวางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 9,600 – 13,00 บาท (แต่ละประเทศไม่เท่ากัน) อ่านข่าวเก่า เพื่อดูรายละเอียดสเปคและราคา

ที่มา – TechRadar

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.