งาน WWDC 2014 มีอะไรใหม่บ้าง Apple เปิดตัวอะไรบ้าง มาดูกัน

HomeKit


นั่งเฝ้าการเปิดตัวของใหม่ของ Apple จากงาน WWDC 2014 อยู่สักพักหนึ่งแล้ว จนสิ้ดสุดงาน หลายคนอยากทราบว่างาน WWDC 2014  มีอะไรใหม่ๆออกมาให้เราได้ชมกันบ้าง ผมจะอธิบายแบบคร่าวๆให้ได้ฟังกัน ดังต่อไปนี้ครับ

 • เปิดตัว iOS 8 โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ การตอบโต้กับกล้องการแจ้งเตือนได้ คีบอร์ดมีการปรับปรุงครั้งใหญ่
 • เปิดตัวภาษา Swift สำหรับการพัฒนาบน iOS และ OS X
  home-hero-swift-heroเป็นภาษาของนักพัฒนา iOS และ OS X ที่มีฟีเจอร์ที่รองรับรูปแบบใหม่ เขียนง่ายขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น อ่านรายละเอียดได้ที่ developer apple
 • Metal เป็น API เพื่อเข้าถึงชิปกราฟิกในระดับล่าง สำหรับ Metal ออกแบบมาเพื่อชิป A7 โดยเฉพาะ
  Metal
 • HomeKit เป็นรูปแบบการสือสารแบบใหม่ที่จะเชื่อมโยงเข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟ, ประตู, หน้าต่าง และอื่นๆ โดยเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายภายในบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับฟีเจอร์นี้คงจะมีการพูดถึงมากขึ้นในไม่ช้า
  HomeKitอ่านรายละเอียดของ HomeKit ได้ที่ https://developer.apple.com/homekit/
 • OS X 10.10 เป็นระบบปฏิบัติการของ อุปกรณ์ MacBook ต่างๆ โดยมาพร้อมกับชื่อว่า OS X Yosemite (เป็นชื่ออุทยานแห่งชาติในแคลิฟอเนียร์) โดยความสามารถหลักๆที่เพิ่มเข้ามา คือรูปแบบการดีไซด์ให้แบนลงกว่าเดิม , เพิ่มโหลดให้สีดูมืดลง (dark mode) , เพิ่มรายละเอียดการแจ้งเตือน, เพิ่มฟีเจอร์ MailDrop
  OS X YosemiteOS-X-Yosemite
  สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.apple.com/osx/preview/

หลังๆของงานก็จะมีของใหม่ดังที่กล่าวมานะครับ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง สามารถคลิกดูได้จากลิงค์ที่ให้ไปในแต่ละอุปกรณ์หรือฟีเจอร์ใหม่ๆนั้นๆ ได้

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.