บทความนี้ขอบ่นๆหน่อยแหละกันนะครับ หลังๆ นี้เห็นเยอะมาก กับการพาดหน้าข่าวว่า ชาวเน็ตรุมด่า, ชาวเน็ตด่าเละ, ชาวเน็ตรุมจวก หรือประมาณนี้มากๆ ประมาณว่า ข่าวต่างๆที่ดังเดียวนี้ ส่วนใหญ่เกิดจาก โลก Social ทั้งนั้น ทำให้เวลาหนังสือพิมพ์ออนไลน์หรือเว็บข่าวต่างๆ เวลาจะเขียนข่าว เลยมัก อ่านจากคอมเม้น หรือใครความคิดส่วนตัว มาพาดหัวข่าว ดังที่ได้กล่าวมา

ประเดน มีหลายคนถามว่า และชาวเน็ตคือใคร???

ชาวเน็ตที่สำนักข่าวอ้างมา ก็น่าจะหมายถึงคอมเม้นหรือความคิดเห็นต่างๆ ต่อกระแสนั้นๆ ว่ามีแนวโน้นจะไปทางไหน เมื่อไปทางที่ไม่ดี ก็จะเอามาเขียนข่าว ประมาณว่า รุมด่า รุมว่าประมาณนั้น นั้นแหละมั้งคงหมายถึงคำว่าชาวเน็ต

ทุกวันนี้ชาวเน็ต หรือ เราๆท่านๆ ที่ได้โพสต์-ตอบ ข่าว มีบทบาทอย่างมากต่อประเทศ!! (เวอร์ไปปะ) เพราะขนาดว่า หากมีกระแสอะไรมากๆ บทความกระทู้ไหนได้รับความนิยมใครมาตอบมากๆ หรือมีการพูดถึงเอามากๆ จะได้เป็นข่าวไปยังเพจดังต่างๆ ด้วยถึงได้ออกข่าวทีวีเลยก็เป็นไปได้

แต่ดาบสองคมของชาวเน็ต ก็มีไม่ใช้ไม่มี เพราะการพิมพ์อะไรลงไป มันเป็นเหมือนโลกออนไลน์ หลายคน เอาแค่ความรู้สึกตอนนั้น พิมพ์เอามัน หรือด่าเพื่อความสะใจ หลายๆครั้งที่เห็นชาวเน็ตก็ด่ากันจนขาดสติ หรือ ไม่เคารถสิทธิผู้อื่นเท่าใดนัก

ไหนๆก็เขียน (บทความไร้สาระ) มาแหละ ขอพูดรวมถึง คนที่จะโพสต์อะไรเพื่อความสนุก บางครั้งควรคิดให้ดีก่อน ที่จะโพสต์ อย่างกรณีตัวอย่าง มีคนไปโพสต์ เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อ (พูดไม่ดี) ทำให้หลายคนเกิดความไม่พอใจ ประกาศล่าตัว จนหลายๆกรณีต้องออกมาถึงกับกราบขอโทษกันเลยทีเดียว (ช่วงหลังๆนี้เห็นหลายคนมาก) บางครั้งถึงขั้นมีเรื่องมีราวกันจริงๆ เพราะเกิดจากการโพสต์อะไรโดยไม่คิด

ทุกวันนี้โลกมันเร็ว การติดต่อสือสารเร็วมากๆ เรื่องบางเรื่อง ที่คิดว่าโพสต์ขำๆ หรือด่าเอามัน มันอาจจะเป็นประเดนใหญ่โต ภายในไม่กี่วินาที ฉนั้นน้องๆพี่ๆ ที่กำลังใช้อินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะโพสต์จะคอมเม้นอะไร ก็ควรคิดให้ดีก่อน เพราะบางครั้งการผิดพลาดหรือการสือสารผิดเพียงเล็กน้อย อาจจะนำปัญหาใหญ่มาสู้ตัวท่านได้

บทความนี้เขียนมาแบบขำๆนะครับ (พอดีเห็นข่าวหน้าเพจต่างๆ ขึ้นมาเยอะเลยเกิดคำถามส่วนตัวว่า ชาวเน็ตคือใคร) และ คุณได้คำตอบแล้วหรือยังว่าชาวเน็ตคือใคร ผมว่าก็ควรรวมตัวคุณด้วยนั้นแหละ ^^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า