No Picture

Julius Richard Petri (ริชาร์ด จูเลียส เพตริ) ครบรอบวันเกิด 161 ปีผู้ให้กำเนิด Petri Dish

31 พฤษภาคม 2013 modify 0

วันนี้ที่ Doodle ของ Google ดูแปลกตาออกไปเพราะเป็นการเล่นภาพที่เป็นรูปจานอะไรสักอย่างเล่นไปสักระยะมีการเจริญเติบโตของอะไรบางอย่าง พอกดค้นหาไปเจอคำว่า Julius Richard Petri หลายคนสงสัยว่า Julius Richard Petri เขาคือใครและมีความสำคัญอะไรเรามาดูกันดีกว่า

No Picture

วิธีเล่น Minesweeper เล่นยังไง มีเทคนิคอะไร สูตรการเล่น Minesweeper

30 พฤษภาคม 2013 modify 0

วันนี้พอดีเน็ตที่บ้านมีปัญหา เวลาอินเทอร์เน็ตไม่มี ก็ไม่รู้จะทำอะไร เหมือนคนไม่รู้จะทำอะไรเลย ระหว่างที่รอเน็ต ก็เลยเปิดเกมส์ Minesweeper ขึ้นมาเป็นเกมค้นหาระเบิด ของ Windows นี้เอง ไหนๆก็เล่นแล้ว เลยหวังว่าคนที่อยากจะเล่นเกมนี้ (สำหรับผู้เริ่มต้น) ค [อ่านต่อ…]

No Picture

Samsung Galaxy S4 Mini มาตามคาด ซัมซุง กาแล็คซี่ s4 มินิ ราคา ยังไม่มี

30 พฤษภาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าไม่ปล่อยให้ข่าวลือผิดคาดเลย ล่าสุดซัมซุงปล่อย Samsung Galaxy S4 Mini ออกมาแล้วตามความคาดหมาย ของข่าวหลุดก่อนหน้านี้ โดยมีการเปิดเผยจากเว็บ engadget แสดงถึงรายละเอียดและสเปค ของ Samsung Galaxy S4 Mini แต่ยังไม่มีราคามาให้โดยมีรายละเอียดดังต [อ่านต่อ…]

No Picture

มาแล้ว Nexus 4 สีขาว ยังคงใช้ Android 4.2

28 พฤษภาคม 2013 modify 0

LG เปิดตัว Nexus 4 สีขาวตามคาดหลังจากมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าไม่พลิกเลยจริงๆ สำหรับ Nexus 4 สีขาวยังคงมีหน้าตาเหมือนเดิมทุกอย่างรวมถึง OS ยังคงเป็น Andorid 4.2 ดังข่าวลือว่าจะเป็น Anroid 4.3 ก็ไม่เป็นจริง

No Picture

LINE ธีมสีชมพู อัพเดทใหม่ เวอร์ชั่น 3.7.0

28 พฤษภาคม 2013 modify 1

อัพเดทใหม่แล้วสำหรับ LINE คราวนี้อัพเดท Android ออกมาก่อน โดยคราวนี้มาพร้อมกับรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควรโดนไฮไลท์ของเวอร์ชั่นนี้ คงไม่พ้อการเพิ่ม ธีม (Theme) สำหรับไลน์ซึ่งตอนนี้มีให้เลือก 1 ธีม (คาดว่าอีกมีเพิ่มอีกในอนาคต) และที่สำคัญสีของ [อ่านต่อ…]

No Picture

การใช้งาน Gmail (การส่งอีเมล์ของจีเมล์)

25 พฤษภาคม 2013 modify 0

สอนการสมัครอีเมล์มาหลายบทความแล้ว คราวนี้เราจะมาสอนการใช้งานกันบ้างดีกว่า วันนี้จะมาขอพูดถึงเรื่องการใช้งานเกียวกับการส่งอีเมล์ของ Gmail หรือ Google Mail (มีน้องๆขอมาหลายคนให้สอนการใช้งาน Gmail ) ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

No Picture

โชว์สกุลไฟล์ window 7 hidden files ,folders ทำอย่างไรในวินโดร์ 7 มาดูกัน

23 พฤษภาคม 2013 modify 0

วันนี้มี่ทริปเล็กๆเกี่ยวกับ Windows 7 ที่เกี่ยวกับการแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ หรือแม้แต่สกุลของไฟล์ เราอยากให้แสดงเพราะบางครั้งเวลาทำการจะแก้ไขไฟล์หรือเราอยากรู้ว่าไฟล์นี้มีสกุลอะไร จะสามารถทำได้ง่ายกว่า และการทำอย่างไรมาดูกันเลยดีกว่า

No Picture

Sony Xperia SP สมาร์ทโฟน รูปทรงที่ออกแบบให้ไร้รอยต่อ

21 พฤษภาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับ Sony Xperia SP โดยมีข่าวการว่างจำหน่ายในประเทศไทยราคาราวๆ 12,000-13,000 บาท โดยรูปแบบการดีไซด์ที่ดูเรียบง่ายมีสไตล์ทำให้หลายคนอยากเป็นเจ้าของ Sony Xperia SP 

No Picture

ประกาศซื้อแล้ว Yahoo ซื้อกิจการ Tumblr มูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

21 พฤษภาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่ามีข่าวออกมาและมีคนจับจ้องอยู่พอสมควร ล่าสุดมีข่าวจาก cultofandroid.com ออกมาแน่นอนแล้วว่าจะมีการซื้อขายกิจการกันจริงๆเสียทีด้วยมูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.1 หมื่นล้านบาท

No Picture

ครบรอบ 8 ปี Youtube เผยสถิติการใช้งานยูทูป

20 พฤษภาคม 2013 modify 0

วันนี้หน้า Blog ของ http://youtube-global.blogspot.com เผยวันครบรอบ 8 ปีของเว็บคลิปวีดีโอที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Youtube พร้อมแสดงสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการใช้งาน

No Picture

วิธีสมัคร Gmail ผ่านมือถือ Android เพื่อดาวน์โหลดแอพบน Google Play แบบง่าย

20 พฤษภาคม 2013 modify 3

วันนี้จะมาร่ายยาวกันสักหน่อย หลังจากเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการสมัคร Gmail ไปแล้วหนึ่งครั้งและได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร บางก็สมัครได้และไม่ได้ วันนี้มีวิธีการสมัครอีกรูปแบบหนึ่งที่ง่ายกว่าสมัครบนคอมพิวเตอร์ (แต่จะพิมพ์ยากหน่อย) คือการสมัครผ่านสมาร์ท [อ่านต่อ…]

No Picture

Dtac เพิ่มช่องทางเติมเงิน ผ่าน facebook

18 พฤษภาคม 2013 modify 0

วันนี้หน้า facebook ของ Dtac ได้มีการโพสข้อความ เพิ่มช่องทางการเติมเงินผ่านทาง facebook โดยมีตัวเลือกให้เติมเงินโดยใช้ บัตรเครดิต , บัตรเดบิต และ บัญชีเพย์สบาย (Paysbuy)  

1 2 3 5