No Picture

กทค. เคาะการบินไทย ให้บริการ Wi-Fi ได้แล้วคาดเริ่ม กันยายนนี้

ส.ค. 28, 2013 modify 0

คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ได้ออกใบอนุญาติให้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) โดยคาดว่าน่าจะเริ่มใช้ได้เดือนกันยายนนี้

No Picture

Hay Day เข้าไม่ได้ Server Offline (28 สิงหาคม 2556)

ส.ค. 28, 2013 modify 0

กำลังปลูกพักเลี้ยงวัวมันๆเลยอยู่ๆก็เข้าไม่ได้สะแล้วสำหรับ Hay Day  ตอนแรกคิดว่าเน็ตมีปัญหาแต่หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่าทาง Hay Day  ปิดปรับปรุง server นั้นเอง

No Picture

Nokia ขึ้นเป็นมือถืออันดับ 1 ขายดีในประเทศฟินแลนด์ แล้ว

ส.ค. 27, 2013 modify 0

เริ่มขยับไปเลื่อยๆแล้วสำหรับการจะกลับมาทวงอันดับหนึ่งของโลกกลับคืนมาอีกครั้ง สำหรับ Nokia โดยล่าสุดมีข่าวเกียวกับการขายดีของ Nokia (รุ่นที่ขายดีคือ Nokia Lumia 520) ในประเทศ ฟินแลนด์

No Picture

Sony Xperia Z1 (Honami) เผยภาพตัวอย่างออกมาบ้างแล้ว

ส.ค. 27, 2013 modify 0

เป็นข่าวอยู่นานสำหรับ Sony Xperia Z1 (Honami) ทั้งหมดทั้งออกมาเผยเอง อยู่ได้สักระยะแล้ว ล่าสุด Sony Xperia Z1 (Honami) เปิดภาพ ที่จะเรียกได้ว่าเป็นภาพ ทีเซอร์ ก็ว่าได้ โดยภาพของ Sony Xperia Z1 (Honami) มีตัว G ตัวใหญ่ตรงข้างๆกล้องด้านหลัง โดยน่าจะหมา [อ่านต่อ…]

No Picture

Steve Ballmer CEO ของไมโครซอฟท์ประกาศวางมือภายใน 1 ปี

ส.ค. 24, 2013 modify 0

เรียกได้ว่าถือเป็นข่าวใหญ่ในวงการไอทีเลยก็ว่า สำหรับข่าวเปลี่ยนผู้บริหาร หรือ CEO (ถึงจะยังไม่เปลี่ยน) แต่จากข่าวแล้ว Steve Ballmer  จะวางมือภายใน 1 ปีหลังจากที่ทางไมโครซอฟท์หาคนมาแทนที่เขา แต่ตอนนี้ยังไม่มีการคัดเลือกคนที่จะมาเป็น CEO คนใหม่ของไมโคร [อ่านต่อ…]

No Picture

Windows Phone เป็นระบบปฏิบัติการอันดับ 2 ของมือถือใน ละตินอเมริกา แล้ว

ส.ค. 24, 2013 modify 0

เรียกได้ว่าขยับมาเลื่อยๆ สำหรับ Windows Phone ระบบปฏิบัติการจะเรียกว่าน้องใหม่ในวงการมือถือก็ไม่แปลก (แต่ก็เกิดมาพอสมควรหละ) โดยแบรนด์ที่ขับดัน Windows Phone ก็คงหนีไม่พ้น Nokia ที่พยามออก Nokia Lumia ออกมาหลายๆกลุ่มให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

No Picture

ขั้นตอนการจด โดเมนเนม (Domain Name) มีอะไรบ้าง และลำดับการเป็นของเจ้ามีอะไรบ้างมาดูกัน

ส.ค. 8, 2013 modify 0

วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องใกล้ตัวสักหน่อยดีกว่า (ใกล้ตัวคนทำเว็บไซต์) สำหรับคนที่อยากมี Website เป็นของตัวเอง อย่างแน่ที่ควรคิดถึงก่อนนั้นก็คือ Doamain Name หรือชื่อของเว็บไซต์นั้นเอง หลายคนมีความเข้าใจการทำเว็บไซต์น้อยมาก จะให้คนอื่นทำให้สะส่วนใหญ่ บทคว [อ่านต่อ…]

No Picture

ภาพเปรียบเทียบระหว่าง LG G2 กับ Samsung Galaxy S4 ยังกะฝาแฝด

ส.ค. 8, 2013 modify 0

จริงๆภาพนี้เกิดก่อนการเปิดตัว LG G2 นะครับแต่ผมเพิ่งจะเขียนข่าวนี้เพราะยังไม่แน่ใจว่าเป็นของจริงหรือเปล่า เลยยังไม่เขียน มีคนเอา LG G2 กับ Samsung Galaxy S4  มาวางคู่กันเรียกได้ว่าเหมือนยังมากพอสมควร จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูภาพกันก่อนดีกว่า

No Picture

Instagram 4.1 เตรียมปล่อยอัพเดทแล้ว เพิ่ม อัพวีดีโอจากในเครื่อง และอื่นๆ

ส.ค. 8, 2013 modify 0

คนที่ใช้งาน Instagram  เตรียม ตัวอัพเดทเป็น Instagram 4.1 กันได้แล้วนะจ๊ะ เพราะมีข่าวมาแล้วว่าจะมีการอัพเดทเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญมีการเพิ่ม การใช้วีดีโอในเครื่องมาโพสได้แล้ว และรายละเอียดต่างๆอีกเล็กน้อยดังนี้

No Picture

Geek กับ Nerd ต่างกันอย่างไร มาดูกัน

ส.ค. 8, 2013 modify 0

วันนี้พอดีผมได้เห็น logo ของ Youtube Geek Week  เลยมีความคิดเล่นๆว่าจะเขียนบทความเกี่ยวกับ Geek กับ Nerd เพราะหลายคน ไม่ทราบว่ามันต่างกันอย่างไร คำว่า Nerd นี้หลายคนคนคิดภาพออกมาบ้างแล้ว เด็ก Nerd คนคนที่เรียนเก่ง และจะเรียบร้อยๆหน่อย และ Geek หละคือ [อ่านต่อ…]

No Picture

หลายคนชอบรูปแบบใหม่ของ Gmail แยกอีเมล์ โซเซียล โปรโมชั่น ออกต่างหาก

ส.ค. 8, 2013 modify 0

ปรับเปลี่ยนรูปแบบนี้มาได้สักระยะแล้วสำหรับ Gmail มีการตอบรับที่ดีมากสำหรับคนใช้ แต่เสียงโอดครวญจากผู้ประกอบการออกมา บ้างแล้ว แต่เรียกได้ว่าถูกใจใครหลายๆคนเลยทีเดียว สำหรับแถบแยกหมวดหมู่ของ Gmail นี้

1 2