LINE ลงเครื่องใหม่ ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ (หรือลืมรหัสผ่านอีเมลไอดีเก่า) แต่อยากใช้ไอดีเดิม ทำอย่างไร มาดูกัน

การลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

สำหรับผู้ที่อยากได้ไอดีเก่าของตัวเองคืนมา แต่ไม่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ หรือลงทะเบียนเอาไว้แต่ลืมรหัสผ่าน เรียกคืนไอดีเก่าโดยใช้เบอร์ล่าสุดในการเรียกคือบัญชี


ผมได้เคยลองคืนค่าโรงงานมือถือเครื่องหนึ่งเอาไว้ และมีบัญชีไลน์ ที่เอาไว้ทดสอบ แต่ไม่ได้ติดตั้ง LINE มานาน เลยทำให้ลืมรหัสผ่าน วันนี้จำเป็นต้องทดสอบไลน์ 2 ไอดีเพื่อมาทดสอบ คำถามที่เพื่อนๆถามเข้ามา เลยได้ทำการลงเครื่องที่คืนค่าโรงงาน แต่พอดีว่าผมลืมรหัสอีเมลของ LINE ตาไปเห็นคำว่า “หากคุณไม่ได้ลงทะเบียนอีเมล์ของคุณ” จึงได้ทำการทดสอบดูปรากฏว่าได้ เลยน่าจะมีประโยชน์สำหรับใครหลายๆคน

ยืนยันบัญชีด้วยเบอร์โทรศัพท์

เงื่อนไขการกู้บัญชีเก่าโดยยืนยันด้วยเบอร์โทร เบอร์โทรดังกล่าวต้องไม่เคยเอาไปใช้ลงทะเบียนในบัญชีอื่นก่อนหน้านี้ เพราะหากเอาเบอร์นั้นๆไปลงทะเบียนบัญชีอื่นบัญชีของคุณจะไม่สามารถกู้ไอดีได้จากเบอร์โทร

มาเริ่มกันเลยดีกว่า การลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

การลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

ให้เลือก ล๊อกอิน ดังภาพด้านบนการลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

เลือก “หากคุณไม่ได้ลงทะเบียนอีเมล์ของคุณ” จากภาพด้านบนการลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

ทาง LINE จะบอกรายละเอียด ต่างๆ ประมาณว่าเบอร์โทรนั้นต้องไม่เคยลงทะเบียนใดๆ แล้วให้กด “ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์การลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

ใส่หมายเลขโทรศํพท์ลงไปการลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

จะมี SMS ส่งมาให้ หากเป็น Android จะมี SMS ใส่ให้เลย แต่หากเป็น iPhone หรือ iOS อาจจะต้องไปอ่าน SMS แล้วเราตัวเลขมาใส่เองการลงชื่อเข้าใจบัญชี LINE เก่า โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยอีเมบ (ใช้เบอร์โทรศัพท์)

รอการซิงค์ข้อมูลบัญชี เพียงแต่นี้ก็สามารถกลับมาใช้ไอดีของ LINE เดิมได้แล้ว

line

ลองนำไปทดสอบดูนะครับ อย่างที่บอกคือเบอร์นั้นต้องใช้ไลน์ที่เราจะกู้คืนอยู่ (ไม่ได้เอาไปสมัครไอดีใหม่) หากสมัครไอดีใหม่ไปแล้ว การกู้คืนด้วยเบอร์โทรก็หมดสิทธิ

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

35 Comments

 1. ทำตามตัวอย่างแล้วค่ะ แต่ผลที่ได้คือ มันกลับมาที่หน้าของยืนยันเบอร์โทรแล้วส่งรหัสข้อความให้ตลอดเลยค่ะ ไม่ยอมซิงค์ข้อมูลให้ค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ

 2. สอบถามครับ ตอนนั้นไลมันเด้งผมเลยลบแล้วค่อยโหลดใหม่แต่ลืมไปว่าตอนสมัครไม่ลงทะเบียนด้วย อีเมล ใช้เพียงเบอร์โทรศัพย์ซึ้งปัจจุบันเบอร์นั้นได้โดนยกเลิกไปแล้ว มีวิธีการกู้คืนไลน์กลับมาใช้ไอดีเก่าได้ยังไงบเ่งครับ

 3. กำลังลงไลน์ไอดีที่ 2 แต่เอาไอดีเก่าที่ไม่ได้เล่นมานานมาลงในคอม แต่มันดันไม่มีให้เลือกเบอร์โทรของเมืองไทยอ่ะ เราลงใน Line Chrome อ่ะ หรือต้องโหลดอันอื่น เบอร์เก่าไม่ได้ใช้แล้ว แล้วก็จำอีเมลไม่ได้ด้วย แต่ซิมยังอยู่ ต้องทำไงคะ

  • ขอสอบถามหน่อยครับคือว่า ผมได้เปลี่ยนมือถือใหม่ และลบข้อมูลไลย์เก่าออก
   และทำการไลย์เข้าเครื่องใหม่แต่ไม่สารมารถแอดเบอร์เดิมได้ต้องทำอย่างไงครับถึงจะได้ไลย์เดิมคือนมา

 4. ช่่วยแก้ด้วยครับ
  พอดีใช้อีกเมล์สมัครกับลิงค์เฟส และก็เข้าเปลียนอีเมล์ใหม่พร้อมรหัสใหม่
  ไม่ได้ลงเบอร์ตอนแลกมาลงตอนหลังแล้วลบจะลงใหม่เครื่องใหม่
  แล้วก็ลิงค์เมล์เข้าไปใหม่แต่ไม่สามารถเข้าได้เลยอยากจะกลับไไปใช่ line เก่า
  พอลงแต่เบอร์โทร line เก่าไม่กับมาเป็นไลน์ใหม่เลย
  และได้ส่งรายละเอียดต่างๆๆกับไปทางบริษัทไลน์แล้ว เขาจะดำเนินการเพื่อกู้ให้ได้ไหมครับ
  หรือจะมีวิธีแก้ยังไงบ้างเพราะงานเอกสารอยู่ในไลน์เก่ามากต้องการข้อมูลที่บันทึกไว้
  เราจะมีวิธีไหนได้บ้างเพื่อที่จะเข้าใช้ไลน์เก่าได้ครับช่วยแนะนำด้วยครับ

 5. ปัญหาเดียวกับคอมเมน์ด้านบนเลยค่ะ
  1. มันไม่ซิงค์ข้อมูลให้อะค่ะ มันกลับมาที่หน้าล็อคอินด้วยอีเมล (ไม่เคยลงทะเบียนอีเมลไว้) (คือกลับมาวนลูปเดิม)
  2. พอลองทำดูใหม่ หลังจากนั้น กลับบอกว่าเบอร์ผิดพลาด (invalid)

  แล้วต้องทำยังไงคะ
  ผู้ตั้งกระทู้ หรือ ผู้คอมเมนท์ที่แก้ปัญหาได้แล้ว ช่วยเหลือด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ T_T

 6. จะกู้ไลน์เก่าไม่emi ใช้เบอร์+idเป็นบชหม่ป็น2บชใน1บอรจะเอาก่าเดิมทำไง

 7. หากเบอร์โทรที่ใช้ผูกกับไลน์ ยกเลิกใช้ไปแล้ว ต้องทำอย่างไรคะ ตอนนี้อยากใช้ id เดิมมากๆ แต่ไม่รู้ทำไมเครื่องแจ้งว่า อีเมล์รหัสไม่ถูกต้อง แล้วให้ยืนยันเบอร์ สิ่งสำคัญคือ ไม่มีเบอร์นั้นแล้ว

 8. แต่ถ้าเผลอกดล็อกอินด้วยเฟสบุ๊คด้วยเบอร์เดิมที่เราจะกู้คืนบัญชี ถือว่าเป็นการสมัครไอดีใหม่หรือเปล่าคะ จะสามารถกู้คืนไลน์บัญชีเดิมได้ไหมด้วยหมายเลขโทรศัพท์

 9. ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอทำตามแล้วมันไม่ซิงค์ข้อมูลให้อะค่ะ มันกลับมาที่หน้าล็อคอินด้วยอีเมลค่ะ ปัญหาคือส่งคำขอเปลี่ยนรหัสผ่านไปแล้วแต่ไม่ได้รับอีเมลจากlineค่ะ (เป็นอีเมลที่ใช้ได้จริงและเคยขอเปลี่ยนรหัสมาแล้วครั้งหนึ่ง) ต้องแก้ไขยังไงคะ คืออยากใช้บัญชีเดิม+ข้อความ/แชทกลุ่มไม่หายค่ะㅜㅜ พอมีทางแก้มั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙂

  • เปนเหมือนกันเลยคะ..แต่ข้อมูลที่เราคุยกันไม่ก่อน 1 ชม.ที่ผาานมาก้ยังเหลือยุนะคะ..ก้ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องลบข้อความด้วย..เฮ้อแชทยิ่งสำคัญมากยุ..แต่ทึ่เราสงสัยยุตอนนี้นะคะ น่าจะประมานว่า ต้องซิงข้อมูลไม่เกินภายใน 1 ชม. ไม่งั้นมันก้จะค่อยๆลบข้อมูลเราไป..ที่คิดแบบนี้เพราะ มีความจากไลน์ส่งมาบอกว่า ถ้าเราจะเปลี่ยนรหัสผ่านเพื่อเข้าบัญชี เราต้องทำตามลิงค์ที่เขาส่งมาให้โดย จะต้องทำภายใน 1 ชม. ไม่งั้นมันจะหมดอายุ..ประมานนี้อ่ะคะที่เขาส่งมาบอก…เฮ้อเวรกรรมจังโดนมา 2 รอบละ

  • เป็นเหมือนกันค่ะ ทำตามได้หมดแต่พอใส่รหัสยืนยันมันกลายเป็นให้ใส่ชื่อใหม่ แก้ไขได้มั้ยคะ

 10. ติดตั้งไลน์มาแล้วแต่พอไปซิงส์เบอร์ แล้วทำไมเกมส์เศรษฐีเก่าทำไมถึงเริ่มเล่นใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published.