LINE ไม่แจ้งเตือน Android ทำอย่างไร (Samsung, LG, Sony, Oppo และอื่นๆ)

30 พฤษภาคม 2015 modify 13

ปัญหาที่ถามเข้ามาบ่อยๆมากๆว่าทำไม ไม่ได้รับการแจ้งเตือนของ LINE เพราะบางครั้งมีเพื่อนทักมา แล้วไม่รู้ว่าทักมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไม LINE ไม่แจ้งเตือนหรือมีเสียง ว่าเราได้รับข้อความใหม่ เรามาตรวจสอบกันครับว่าเรา ตั้งค่าพลาดอะไรตรงไหนบ้างหรือเปล่า วันนี [อ่านต่อ…]

Intel Android

Intel ต่อไปนี้สมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Intel ในอุปกรณ์พกพา จะได้อัพเดทเวอร์ชั่น Android เร็วเพียง 2 สัปดาห์

30 พฤษภาคม 2015 modify 0

ผมเห็นข่าวนี้มาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมแล้ว เกี่ยวกับเรื่อง Intel ให้ความสำคัญการอัพเกรดระบบปฏิบัติการให้ใหม่อยู่เสมอ เป็นที่รู้แล้วว่า ตอนนี้ระบบปฏิบัติการ ดูเหมือนจะไปเร็วมาก ยกตัวอย่างเช่น Android 5.0 ที่ออกมาได้สักพักแล้ว แต่ยังมีเครื่อง Android น้ [อ่านต่อ…]

One Plus Time to change

OnePlus ส่งบัตรเชิญสือ พร้อมข้อความ “Time to change” คาดเปิดตัว OnePlus 2

30 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความสนใจพอสมควร สำหรับคนที่ชอบโมมือถือสำหรับ OnePlus  ล่าสุดคาดว่าน่าจะเปิดตัว OnePlus 2 หลังส่งบัตรเชิญถึงสือมวลชน พร้อมข้อความ “Time to change”  ดังภาพด้านล่าง โดยภาพดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นที่สวิตเตอร์ @noeplus โดยมีข [อ่านต่อ…]

วิธี Capture หน้าจอ (จับภาพหน้าจอ) Asus ZenFone 2

30 พฤษภาคม 2015 modify 10

สำหรับใครที่ใช้งาน ZenFone 2 ที่เพิ่งวางจำหน่ายในประเทศไทย สงสัยว่าการจับภาพหน้าจอ หรือการ Capture อย่างไร วันนี้ผมมีวิธีง่ายๆมาแนะนำให้ทราบกันครับ เข้าไปที่ตั้้งค่าดังภาพด้านบน เลือก การตั้งค่าแบบกำหนดเองของ Asus เลือก คีย์แอพพ์เร็วๆนี้ ให้เลือก แทป [อ่านต่อ…]

Now on Tap รู้จักกับฟีเจอร์ใหม่ของ Google Now ใน Android M

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Google Now ที่มีชื่อว่า Now on Tap ซึ่งเป็นตัวช่วยที่อัจฉริยะ ที่สามารถรู้ว่าเราต้องการอะไร รูปแบบของมันคือ ในขณะทำอะไรอยู่ เช่นการเช็คอีเมล ในขณะอ่านอีเมล Google Now จะคำนวนจากข้อความในอีเมลว่าเราต้องการอะไร และให้เรา [อ่านต่อ…]

facebook windows phone

Facebook สามารถโพสต์ภาพเคลื่อนไหว (gif) ได้แล้ว

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นอะไรที่หลายคนรอคอยสำหรับการโพสต์ภาพเคลื่อนไหวลงเฟสบุ๊ค ล่าสุดเฟสบุ๊คได้เพิ่มฟีเจอร์นี้ลงบน เฟสบุ๊คให้คนทั่วไปสามารถโพสต์ภาพเคลื่อนไหวลงเฟสบุ๊คได้แล้ว จากที่ผมได้ลองทดสอบเหมือนว่ายังไม่สามารถอัพโหลดรูปภาพได้ตรงๆ จากหน้าเฟสบุ๊ค เพียงแต่สามารถเอาลิง [อ่านต่อ…]

Android M

Android M คืออะไร ระบบปฏิบัติการใหม่? มาทำความรู้จักกับ Android M กัน

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้หลังจากงาน Google I/O เราคงได้ยินข่าวเกี่ยวกับชื่อ Android M กันมาบ้างแล้ว หลายคนอยากจะทราบว่ามันคืออะไร เป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่หรอ มารู้จัก Android M กันดีกว่าครับ จริงๆแล้ว Android M ก็เป็นระบบปฏิบัติการ Android บนมือถือนั้นเอง แต่จะเป็นรุ [อ่านต่อ…]

มาแล้ว! Google เตรียมเปิดใช้งาน Google Maps แบบ Offline แบบไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

Google เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนรอมานาน คือการใช้งาน Google Maps แบบ Offline ที่ไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ โดย Google Maps แบบ Offline นั้นสามารถ ทำอย่างอื่นได้มากมาย ไม่เหมือนเมื่อก่อนต้องคอยเซฟแผนที่เก็บเอาไว้ก่อนปิดอินเทอร์เน็ต [อ่านต่อ…]

android pay logo

Google เปิดตัว Android Pay ระบบจ่ายเงิน ในร้านค้า และแอพฯได้

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

หากยังจำกันได้ Apple ได้เปิดตัว Apple Pay ไปเมื่อเร็วๆนี้ ล่าสุด Google ก็เปิดตัวบริการคล้ายๆกันที่มีชื่อว่า Android Pay โดยเป็นระบบจ่ายเงิน ที่สามารถจ่ายได้ทั้งร้านค้าและแอพพลิเคชั่น หากจะบอกเรื่องของการจ่ายเงินบนร้านค้าของ Android Pay แล้ว ก็จะคล้า [อ่านต่อ…]

Internet of Things

Google เปิดตัว Project Brillo ระบบปฏิบัติการสำหรับ Internet of Things

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

โลกตอนนี้จะเข้าสู่การใช้งาน Internet of Things มากขึ้น Google เองก็คงไม่รอช้าที่จะเข้าร่วมวงด้วย โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Google จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ IoT ออกมาบ้างแล้ว และแล้วที่งาน Google I/O 2015 ก็เปิดตัวโปรเจคดังกล่าวตามความคาดหมาย แน่นอนว่า [อ่านต่อ…]

Lenovo logo แบบใหม่

Lenovo เปลี่ยน Logo ใหม่ หลังใช้มา 12 ปี ตัว L เป็นตัวใช้ ให้อ่านได้ง่ายขึ้น และดูทันสมัย

28 พฤษภาคม 2015 modify 0

เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับโลโก้ของ Lenovo แบบตัว l ตัวเล็ก ที่เป็นแบบเก่า (ดูภาพด้านจากด้านล่าง) แต่ดูเหมือนว่า Lenovo จะปรับเปลียนใหม่ เพื่อให้ดูทันสมัยขึ้น และอีกหนึ่งเหตุผลคือสามารถอ่านชื่อแบรนด์ [อ่านต่อ…]

SAMSUNG อัพเดท

Samsung Galaxy A7, Galaxy Tab S และ Galaxy Note 3 LTE ได้กิน Android 5.0 Lollipop รอหน่อย

28 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นคำถามที่หลายคนกำลังรอคอยอยู่ จริงๆแล้วสำหรับSamsung Galaxy A7, Galaxy Tab S และ Galaxy Note 3 LTE ตอนซื้อมาก็คาดว่าน่าจะได้อัพเดทเป็น  Android 5.0 Lollipop อย่างแน่นอน แต่ก็รอแล้วรอต่อไป ทำให้เริ่มคิดหนักว่าตกลงจะได้อัพเดทเป็น  Android 5.0 Lollip [อ่านต่อ…]

BeeTalk

ดราม่าเล็กๆ นักเขียนโวย BeeTalk เกี่ยวกับบอร์ดนิยาย เหตุละเมิดลิขสิทธิ์

28 พฤษภาคม 2015 modify 0

เกิดดราม่าย่อมๆ เกี่ยวกับแอพแชทอย่าง BeeTalk  สืบเนื่องมาจาก BeeTalk เปิดให้บุคลทั่วไป สามารถนำนิยายมาให้อ่านในบอร์ดกันได้ อาจจะประมาณคนแต่งสามารถเอามาลงให้คนอื่นๆอ่านได้ ประมาณนี้ แต่ผู้ใช้ดันไปก๊อปนิยายของคนอื่นมาลงแทน (น่าจะใช้ผิดวิธี) คราวนี้ก็ร้ [อ่านต่อ…]

Asus Zenfone 3

ไทยเพิ่งจะเริ่มขาย Asus Zenfone 2 ในประเทศจีนเตรียมเปิดตัว Asus Zenfone 3

28 พฤษภาคม 2015 modify 0

ตอนนี้หลายคนในบ้านเรากำลังหัวหนุนในการสั่งออนไลน์ Asus Zenfone 2 ที่เปิดจำหน่ายเพียงวันละไม่กี่เครื่องอยู่ จะคาดว่าสินค้าน่าจะมีขายในราวเดือนหน้าสำหรับ Asus Zenfone 2 แต่ตอนนี้รู้สึกว่าในประเทศจีน Asus Zenfone 3 รุ่นต่อไปเตรียมจะเปิดตัวแล้ว รายงานระบ [อ่านต่อ…]

Galaxy S6 edge รุ่น Iron Man Limited Edition

เปิดตัวแล้ว Galaxy S6 edge รุ่น Iron Man Limited Edition

27 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นข่าวมาก่อนหน้าแล้วพอสมควรสำหรับการจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Limited Edition ที่คราวนี้มาพร้อมกับซุบเปอร์ฮี่โร่อย่าง Iron Man โดยนำเอา Galaxy S6 edge มาปรับแต่งให้เป็นสีเหมือน Iron Man ด้วยสีแดง และขอบเป็นสีทอง โดยเพิ่มลายเป็นรูปหน้ากากของ Iron Man โ [อ่านต่อ…]

มาแล้ว!! Periscope สำหรับ Android แอพถ่ายวีดีโอ และ สตรีมวิดีโอ ถ่ายทอดสดผ่าน Twitter

27 พฤษภาคม 2015 modify 0

หากใครได้ตามข่าวเกี่ยวกับ Periscope ที่ทางทวิตเตอร์ซื้อมาในช่วง มีนาคม ที่ผ่านมา และได้มีการเปิดตัวแอพ Periscope สำหรับ iOS เพื่อเอาไว้สำหรับถ่ายวีดีโอแล้ว สตรีมเพื่อถ่ายทอดสดสามารถให้เพื่อนๆชมผ่าน Twitter ได้ หลังจากเปิดตัวก็ได้รับความนิยมอยู่ในระดั [อ่านต่อ…]

ระวังแก๊งหลอกปลดแบนไลน์ แก้ อีมี่เครื่อง (imei) ปลอดแบน LINE หลอกเอาบัตรทรู

27 พฤษภาคม 2015 modify 1

เป็นที่ทราบกันดีอยู่ ในกรณีการโกงเหรียญไลน์ ทำให้ LINE ไล่แบนบุคลที่โกงเหรียญ ให้ไม่สามารถใช้ไลน์ ไอดีเดิมได้ ไม่เพียงเท่านั้น เครื่องดังกล่าว ยังคงะไม่สามารถใช้งาน LINE ได้อีกด้วย ทำให้เกิดกระแสว่า จะทำอย่างไร และดร่ามาตามมามากมาย สำหรับคนที่โดน LIN [อ่านต่อ…]

Sony Xperia Z3+

โซนี่แปลงร่าง Xperia Z4 เป็น Xperia Z3+ เปิดตัววางจำหน่ายทั่วโลก

26 พฤษภาคม 2015 modify 0

หากใครยังจำข่าวกันได้เกี่ยวกับการเปิดตัว Sony Xperia Z4 ของโซนี่ได้ ที่เปิดจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น (เปิดตัวแบบเงียบๆในประเทศ) แล้วหลายคนก็รอคอยว่าเมื่อไหร่ Sony จะเปิดตัวรุ่นดังกล่าวออกมาจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นหรือแบบทั่วโลก แต่แล้ว Sony ก็ทำให้ทุกคนผิ [อ่านต่อ…]

วิธีเอาแอพออกจากโฟลเดอร์ ใน iPhone หรือ iPad (ในกรณีรวมอยู่ในโฟลเดอร์เดียว)

26 พฤษภาคม 2015 modify 0

หลายคนคงเจอปัญหาคลิกผิด หรือ iPhone เองรวมแอพต่างๆที่เราอาจใช้งานบ่อยๆ ไว้ในโฟลเดอร์ เดียวกัน ไม่ได้เป็นไอค่อนแยกออกมาต่างหาก และไม่รู้วิธีเอามันออก จริงๆแล้วการนำไอคอนพวกนี้ออก สามารถทำได้ง่ายๆ คือการเข้าไปที่โฟลเดอร์ดังกล่าว แล้วลากมันออกมา ดังภาพด [อ่านต่อ…]

สมัคร Hotmail.com ใหม่ 2015 หรือชื่อใหม่ Outlook.com

26 พฤษภาคม 2015 modify 1

อีเมล์เป็นส่วนหนึ่งการชีวิตประจำวันในหลายๆคน เพราะการเข้าถึงการใช้งานหรือบริการต่างๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้อีเมลเป็นส่วนใหญ่ วันนี้จะมาพูดถึงบริการฟรีอีเมลหนึ่งที่ได้รับความนิยมพอสมควร แม้จะเปลี่ยนชื่อเป็น Outlook ไปแล้ว แต่ความคุ้นเคยกับชื่อเก่าอย่าง ho [อ่านต่อ…]