LINE ไม่แจ้งเตือน Android ทำอย่างไร (Samsung, LG, Sony, Oppo และอื่นๆ)

30 พฤษภาคม 2015 modify 13

ปัญหาที่ถามเข้ามาบ่อยๆมากๆว่าทำไม ไม่ได้รับการแจ้งเตือนของ LINE เพราะบางครั้งมีเพื่อนทักมา แล้วไม่รู้ว่าทักมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไม LINE ไม่แจ้งเตือนหรือมีเสียง ว่าเราได้รับข้อความใหม่ เรามาตรวจสอบกันครับว่าเรา ตั้งค่าพลาดอะไรตรงไหนบ้างหรือเปล่า วันนี [อ่านต่อ…]

Intel Android

Intel ต่อไปนี้สมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Intel ในอุปกรณ์พกพา จะได้อัพเดทเวอร์ชั่น Android เร็วเพียง 2 สัปดาห์

30 พฤษภาคม 2015 modify 0

ผมเห็นข่าวนี้มาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมแล้ว เกี่ยวกับเรื่อง Intel ให้ความสำคัญการอัพเกรดระบบปฏิบัติการให้ใหม่อยู่เสมอ เป็นที่รู้แล้วว่า ตอนนี้ระบบปฏิบัติการ ดูเหมือนจะไปเร็วมาก ยกตัวอย่างเช่น Android 5.0 ที่ออกมาได้สักพักแล้ว แต่ยังมีเครื่อง Android น้ [อ่านต่อ…]

One Plus Time to change

OnePlus ส่งบัตรเชิญสือ พร้อมข้อความ “Time to change” คาดเปิดตัว OnePlus 2

30 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความสนใจพอสมควร สำหรับคนที่ชอบโมมือถือสำหรับ OnePlus  ล่าสุดคาดว่าน่าจะเปิดตัว OnePlus 2 หลังส่งบัตรเชิญถึงสือมวลชน พร้อมข้อความ “Time to change”  ดังภาพด้านล่าง โดยภาพดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นที่สวิตเตอร์ @noeplus โดยมีข [อ่านต่อ…]

วิธี Capture หน้าจอ (จับภาพหน้าจอ) Asus ZenFone 2

30 พฤษภาคม 2015 modify 10

สำหรับใครที่ใช้งาน ZenFone 2 ที่เพิ่งวางจำหน่ายในประเทศไทย สงสัยว่าการจับภาพหน้าจอ หรือการ Capture อย่างไร วันนี้ผมมีวิธีง่ายๆมาแนะนำให้ทราบกันครับ เข้าไปที่ตั้้งค่าดังภาพด้านบน เลือก การตั้งค่าแบบกำหนดเองของ Asus เลือก คีย์แอพพ์เร็วๆนี้ ให้เลือก แทป [อ่านต่อ…]

Now on Tap รู้จักกับฟีเจอร์ใหม่ของ Google Now ใน Android M

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Google Now ที่มีชื่อว่า Now on Tap ซึ่งเป็นตัวช่วยที่อัจฉริยะ ที่สามารถรู้ว่าเราต้องการอะไร รูปแบบของมันคือ ในขณะทำอะไรอยู่ เช่นการเช็คอีเมล ในขณะอ่านอีเมล Google Now จะคำนวนจากข้อความในอีเมลว่าเราต้องการอะไร และให้เรา [อ่านต่อ…]

facebook windows phone

Facebook สามารถโพสต์ภาพเคลื่อนไหว (gif) ได้แล้ว

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นอะไรที่หลายคนรอคอยสำหรับการโพสต์ภาพเคลื่อนไหวลงเฟสบุ๊ค ล่าสุดเฟสบุ๊คได้เพิ่มฟีเจอร์นี้ลงบน เฟสบุ๊คให้คนทั่วไปสามารถโพสต์ภาพเคลื่อนไหวลงเฟสบุ๊คได้แล้ว จากที่ผมได้ลองทดสอบเหมือนว่ายังไม่สามารถอัพโหลดรูปภาพได้ตรงๆ จากหน้าเฟสบุ๊ค เพียงแต่สามารถเอาลิง [อ่านต่อ…]

Android M

Android M คืออะไร ระบบปฏิบัติการใหม่? มาทำความรู้จักกับ Android M กัน

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้หลังจากงาน Google I/O เราคงได้ยินข่าวเกี่ยวกับชื่อ Android M กันมาบ้างแล้ว หลายคนอยากจะทราบว่ามันคืออะไร เป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่หรอ มารู้จัก Android M กันดีกว่าครับ จริงๆแล้ว Android M ก็เป็นระบบปฏิบัติการ Android บนมือถือนั้นเอง แต่จะเป็นรุ [อ่านต่อ…]

มาแล้ว! Google เตรียมเปิดใช้งาน Google Maps แบบ Offline แบบไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

Google เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนรอมานาน คือการใช้งาน Google Maps แบบ Offline ที่ไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ โดย Google Maps แบบ Offline นั้นสามารถ ทำอย่างอื่นได้มากมาย ไม่เหมือนเมื่อก่อนต้องคอยเซฟแผนที่เก็บเอาไว้ก่อนปิดอินเทอร์เน็ต [อ่านต่อ…]

android pay logo

Google เปิดตัว Android Pay ระบบจ่ายเงิน ในร้านค้า และแอพฯได้

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

หากยังจำกันได้ Apple ได้เปิดตัว Apple Pay ไปเมื่อเร็วๆนี้ ล่าสุด Google ก็เปิดตัวบริการคล้ายๆกันที่มีชื่อว่า Android Pay โดยเป็นระบบจ่ายเงิน ที่สามารถจ่ายได้ทั้งร้านค้าและแอพพลิเคชั่น หากจะบอกเรื่องของการจ่ายเงินบนร้านค้าของ Android Pay แล้ว ก็จะคล้า [อ่านต่อ…]

Internet of Things

Google เปิดตัว Project Brillo ระบบปฏิบัติการสำหรับ Internet of Things

29 พฤษภาคม 2015 modify 0

โลกตอนนี้จะเข้าสู่การใช้งาน Internet of Things มากขึ้น Google เองก็คงไม่รอช้าที่จะเข้าร่วมวงด้วย โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Google จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ IoT ออกมาบ้างแล้ว และแล้วที่งาน Google I/O 2015 ก็เปิดตัวโปรเจคดังกล่าวตามความคาดหมาย แน่นอนว่า [อ่านต่อ…]

Lenovo logo แบบใหม่

Lenovo เปลี่ยน Logo ใหม่ หลังใช้มา 12 ปี ตัว L เป็นตัวใช้ ให้อ่านได้ง่ายขึ้น และดูทันสมัย

28 พฤษภาคม 2015 modify 0

เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับโลโก้ของ Lenovo แบบตัว l ตัวเล็ก ที่เป็นแบบเก่า (ดูภาพด้านจากด้านล่าง) แต่ดูเหมือนว่า Lenovo จะปรับเปลียนใหม่ เพื่อให้ดูทันสมัยขึ้น และอีกหนึ่งเหตุผลคือสามารถอ่านชื่อแบรนด์ [อ่านต่อ…]

SAMSUNG อัพเดท

Samsung Galaxy A7, Galaxy Tab S และ Galaxy Note 3 LTE ได้กิน Android 5.0 Lollipop รอหน่อย

28 พฤษภาคม 2015 modify 0

เป็นคำถามที่หลายคนกำลังรอคอยอยู่ จริงๆแล้วสำหรับSamsung Galaxy A7, Galaxy Tab S และ Galaxy Note 3 LTE ตอนซื้อมาก็คาดว่าน่าจะได้อัพเดทเป็น  Android 5.0 Lollipop อย่างแน่นอน แต่ก็รอแล้วรอต่อไป ทำให้เริ่มคิดหนักว่าตกลงจะได้อัพเดทเป็น  Android 5.0 Lollip [อ่านต่อ…]

1 2 3 9