LINE ไม่แจ้งเตือน Android ทำอย่างไร (Samsung, LG, Sony, Oppo และอื่นๆ)

ไลน์ไม่แจ้งเตือน บทความนี้เป็นการแจ้งเตือนของ LINE ไม่เกี่ยวกับการแจ้งเตือนแบบตัวเลข หากต้องการแจ้งเตือนแบบตัวเลขสามารถดูวิธีด้านล่างบทความ


ปัญหาที่ถามเข้ามาบ่อยๆมากๆว่าทำไม ไม่ได้รับการแจ้งเตือนของ LINE เพราะบางครั้งมีเพื่อนทักมา แล้วไม่รู้ว่าทักมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไม LINE ไม่แจ้งเตือนหรือมีเสียง ว่าเราได้รับข้อความใหม่ เรามาตรวจสอบกันครับว่าเรา ตั้งค่าพลาดอะไรตรงไหนบ้างหรือเปล่า วันนี้จะสอนของระบบปฏิบัติการ Android นะครับ เช่นพวก Samsung, LG, Sony, Asus และอื่นๆ

การแก้ไขปัญหาเริ่มต้น ก็คงต้องไปตรวจสอบว่าเราได้เปิดการแจ้งเตือนที่ LINE เอาไว้หรือเปล่า ดังภาพด้านล่าง

1 2 3

ตั้งค่าการแจ้งเตือนในตัวเครื่องมือถือ

ปกติแล้วหลังจากเปิดที่การแจ้งเตือนในมือถือแล้ว ให้ไปดูในส่วนของการตั้งค่าโทรศัพท์ด้วยว่าเปิดการแจ้งเตือนเอาไว้หรือไม่ โดยสามารถเข้าไปดูได้ ดังต่อไปนี้

การตั้งค่าการแจ้งเตือนแอพ LINE ใน iPhone

เข้าไปที่ การตั้งค่า > การแจ้งเตือน ปรับตามที่เราต้องการดังภาพด้านล่าง

การแจ้งเตือน LINE

ให้เปิดการตั้งค่าดังภาพด้านบนให้หมด

การตั้งค่าการแจ้งเตือน LINE ใน Android

สำหรับในมือถือ Android ก็ทำคล้ายๆกัน โดยเข้าไปที่ การตั้งค่า > การแจ้งเตือน > LINE จากนั้นให้ตั้งค่าตามที่เราต้องการ

การตั้งค่าการแจ้งเตือน LINE ใน Android

แต่หากทำแล้ว ยังแจ้งเตือนไม่ได้อยู่ ให้ลองดูตามปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิด ขึ้นได้ดังต่อไปนี้ครับ

การเชื่อมต่อไม่เสถียร

ปัญหานี้เป็นบ่อยมากๆ คือแจ้งเตือนบ้างไม่แจ้งบ้าง แต่พอเชื่อมต่อกับ wifi แล้วการแจ้งเตือนก็มากปกติ ปัญหาดังกล่าวการเกิดจากการเชื่อมต่อเน็ตไม่เสถียร ถึงแม้ว่าจะเปิดคลิปท่องเว็บได้อย่างคร่อง แต่เอาง่ายๆ มันไม่เสถียรสำหรับ LINE อันนี้เจอถามมาบ่อยมาก ^^

ปัญหาการไม่แจ้งเตือนในมือถือ Oppo

สำหรับคนที่ใช้งานมือถือของ Oppo จำเป็นต้องเข้าไปตั้งค่าที่ ความปลอดภัย โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า > ตั้งค่าความปลอดภัย แล้วให้ไปที่ พื้นหลังแท้ (น่าจะหมายถึงแอพที่รันอยู่เบื้องหลัง หรือแอพที่ไม่ได้เปิดใช้งานอยู่ในขณะนั้น) ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่ได้อยู่หน้าจอตลอด แอพพวกนั้นจะไม่ได้ถูกอนุญาติให้ใช้เน็ต เราต้องไปเปิดใช้งานแอพนั้นๆ ให้สามารถใช้เน็ตได้ในขณะที่เราไม่ได้เปิดแอพฯ นั้นเอง

มีปัญหาที่แอพพลิเคชั่น

อันนี้ก็มีปัญหาเยอะอยู่พอสมควร เพราะหลายคนแอพค้างหรือมีปัญหาแอพไม่สมบูรณ์อาจจะต้องติดตั้งใหม่ โดยก่อนจะลบแอพแล้วลงใหม่ ให้ทำการลบแคชของไฟล์ต่างๆออกให้หมดก่อน และทำการยกเลิกการติดตั้ง (ทำได้ทีเดียวกันกับเอาแอพออกนั้นแหละ แต่จะอยู่ด้านล่างๆหน่อย)  แต่ไม่ได้จริงๆคืนค่าโรงงานคือคำตอบสุดท้าย

เกิดปัญหาที่อุปกรณ์

ปัญหาดังกล่าว ค่อนข้างเป็นได้ยากมาก แต่ก็ไม่ใช้จะไม่มี เพราะเคยมีน้องๆหลายคนเจอปัญหาในข้อนี้มาแล้ว หากเช็คไม่ได้ ควรลองให้ศูนย์ตรวจสอบดู

เป็นที่ Launcher

แอพ Launcher หรือพวกหน้าตามือถือบางเจ้าปรับเปลี่ยนการแจ้งเตือน หรือไม่แจ้งเตือนเลยก็มี ดังนั้น หากเมื่อก่อนมันเคยแจ้งเตือนแล้วมันเปลี่ยนไปเมื่อใช้งาน Launcher แล้วการแจ้งเตือนไม่ขึ้น ก็ให้สันนิษฐานได้ว่าอาจจะเป็นที่ Launcher อย่างแน่นอน

เกิดปัญหาแจ้งเตือนโดยไม่ทราบสาเหตุ

ฮ่าๆ ปัญหาดังกล่าวไม่ใช้ผีหลอกนะครับ เพราะบางครั้งการแจ้งเตือนก็ขาดหายไป ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไร แต่อาจจะหายเป็นช่วงๆ นั้นอาจะหมายถึงบางอย่างเริ่มมีปัญหา เช่น เน็ตไม่ดีหรือข้ออื่นๆที่กล่าวมา แต่สักพักก็กลับมาให้งานได้ปกติดี ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการสังเกต การใช้งานของเรา เราจะน่าจะพอทราบปัญหาต่างๆได้

LINE ไม่แจ้งเตือนเป็นตัวเลข หน้าจอ สามารถดูวิธีได้ที่นี่

หากใครมีปัญหาหรือติดตรงไหน ถามเข้ามาได้ รบกวนถามให้ละเอียดมีข้อมูลในการตอบด้วยนะครับ ^^

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

13 Comments

  1. ชอถามหน่อยค่ะว่าบันทึกรายชื่อเเพื่อนแล้วเข้าใลนแล้วรายชื่อเพื่อนจะเด้งอัตโนมัติแต่ปันหามีอีกคนบันทึกรายชื่อแล้วแต่ใลนของคนนี้ไม่เด้งแต่คนอื่นเด้งหมดอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรแต่ก่อนไม่เคยเป็นค่ะ

  2. ลองวิธีนี้ดูครับ
    วางนิ้วบนพื้นว่างบนจอค้างไว้ สักพักด้านล่างจอจะมี pop up ขึ้นมาให้เลือก more settings > badge app icons > เลือก app ที่อยากให้แสดงตัวเลขหรือซ่อนตัวเลข เท่านี้เลขก็จะแสดงออกมาแล้วครับโดยไม่ต้องรีเซต

  3. ผมใช้ i-moblie รุ่น IQZ ครับ มีปัญหาว่า Line มีการแจ้งเตือนนะครับ มีข้อความก็มีเสียงเตือนปกติครับ ใน Notification ก็มีข้อความเตือนปกตินะครับ แต่มันไม่มีตัวเลขเตือนว่ามีกี่ข้อความบนตัวแอพอะครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่าที่ตรงไหนบ้างหรือปล่าวครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.