ข่าวลือ! iOS 9 จะสามารถเปิดแอพมากกว่า 1 แอพ ในหน้าจอเดียว รองรับการใช้งานหลายผู้ใช้


ช่วงนี้ใครก็อยากรู้ว่า ระบบปฏิบัติการใหม่ของ Apple บนอุปกรณ์พกพาอย่าง iOS ที่น่าจะออกเวอร์ชั่นใหม่คือ iOS 9.0 ในเร็วๆนี้ ว่าจะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

iMessage iOS 8

ล่าสุดมีข่าวลือว่า iOS 9 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถเปิดได้หลายแอพในหน้าจอเดียว โดยรูปแบบการใช้งาน จะสามารถปรับขนาดของแอพได้ ว่าแอพนั้นใช้ขนาดของหน้าจอเท่าไหร่เช่น 1 ใน 3 หรือ 2 ใน 3 ของหน้าจอ เพิ่มความสามารถของระบบปฏิบัติการให้สามารถใช้งานได้หลายๆแอพ ในเวลาเดียวกันได้

iOS

ไม่เพียงแค่การใช้งานหลายแอพในหน้าจอเดียวกันได้แล้่ว ยังมีข่าวลือเพิ่มเติมด้วยอีกว่า Apple เตรียมเพิ่มระบบผู้ใช้งาน ที่สามารถเพิ่มผู้ใช้งานมากกว่า 1 คนได้ (ก็คนคล้ายๆกับ Windows) เพื่อให้งานงานร่วมกันได้ โดยอาจจะแยกการใช้งานออกจากนั้น ไม่ว่าจะเป็นแอพ การเก็บรูปภาพ หรือส่วนรายละเอียดแบบส่วนตัวแยกกันไปบัญชีใครบัญชีมัน

สำหรับข่าวดังกล่าวยังคงเป็นข่าวลือ แต่ผมว่าการเปิดแอพหลายแอพในหน้าเดียวกัน มีความเป็นไปได้สูง ใกล้ถึงงาน WWDC ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าของ Apple ออกมามากมาย ยังไม่มีรายละเอียด อะไรออกมากจาก Apple ก็คงต้องไปลุ้นกันอีกที ที่งานเหมือนเช่นเคยครับ

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.