Facebook Block

วิธีบล็อคเพื่อนใน Facebook ไม่อยากให้ใครบางคนเห็นแล้วบล็อคไว้เลย


สำหรับคนที่มีปัญหา คือไม่อยากจะให้ใครเห็นเราหรือติดต่อกับเราทาง Facebook เอาง่ายๆ คือหน้าก็ไม่อยากเห็น และไม่อยากให้เขา รู้ว่าเราทำอะไร หรือโพสต์อะไรบ้าง เราสามารถเลือกที่จะ block เขาเลย การบล็อคเพื่อนใน Facebook สามารถทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

facebook setting

Facebook Block เพื่อน

ให้เลือก “การบล็อก” และใส่ชื่อเพื่อน ที่เราต้องการจะบล็อกลงไป ดังภาพด้านบน

Facebook Block

การพิมพ์ชื่อเพื่อนไป แล้วกด บล็อก จะเหมือนการค้นหา จะมี list ของคนต่างๆ มาให้เราเลือกว่าเราต้องการจะบล็อคใคร ให้เราเลือกคน คนนั้นหากตรงกับคนที่เราต้องการจะบล็อก แล้วกด บล็อก ดังภาพด้านบน

Facebook-Block

จะมีข้อความเตือน ว่าเราต้องการจะบล็อคคน คนนั้นจริงหรือไม่ โดยมีข้อความเตือนว่า

คุณแน่ใจหรือไม่ว่าคุณต้องการบล็อก ชื่อ

ชื่ จะไม่สามารถ:
  • ดูสิ่งที่คุณโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณ
  • แท็กคุณ
  • เชิญคุณให้เข้าร่วมกิจกรรมหรือกลุ่ม
  • เริ่มการสนทนากับคุณ
  • เพิ่มคุณเป็นเพื่อน
หากคุณเป็นเพื่อนกัน การบล็อก ชื่อ จะเป็นการเลิกเป็นเพื่อนกับเขาด้วย
คุณอาจต้องการส่งข้อความถึง ชื่อ แทนเนื่องจากเขาอาจไม่รู้ว่าเขากำลังก่อกวนคุณอยู่ บอกให้เขารู้

จากนั้นกดบล็อคกไป จะได้ดังภาพด้านล่าง

Facebook-Block

รายชื่อที่เราบล็อกจะอยู่ตรงที่เราบล็อกนั้นแหละ หากต้องการจะยกเลิกสามารถเข้ามาที่เดิมเพื่อยกเลิกการบล็อกได้

วิดีโอสอนการบล็อค และการบล็อคจะมีผลอะไรบ้าง เวลาเราบล็อคหรือโดนบล็อค สามารถดูได้จากวีดีโอครับ

About modify 3630 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.




This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.