ปกติแล้วการตั้งค่าเครือข่ายของระบบ iOS จะค้นหาเครือข่ายแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi แต่ในบางครั้งการเชื่อมต่อ Network ดังกล่าวอาจจะมีปัญหา ยกตัวอย่างเช่น ไม่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้, ไม่สามารถเชื่อมต่อผู้ให้บริการมือถือได้ หรือการผิดเพี้ยนของการแจ้งเตือนต่างๆ เช่นไม่แสดงสัญญาณมือถือ (เหมือนเครื่องผมวันนี้) วิธีพวกนี้ สามารถแก้ไขได้ โดยการ  รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย (Reset network settings)

ก่อนจะทำการ รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย (Reset network settings) เรามาทำความเข้าใจก่อนว่า การรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย (Reset network settings) นั้น คือการที่เรากลับคืนค่าต่างๆ ที่เราอาจจะเผลอไปตั้งหมดพลาด เช่น APN หรืออื่นๆของระบบทำให้ระบบเครือข่ายทำงานผิดปกติ หรือมีความผิดพลาดจากตัวระบบเอง เราก็สามารถคืนค่าเครือข่ายได้ โดยจะมีผลกระทบดังต่อไปนี้

 • เครือข่าย Wi-Fi และรหัสผ่านที่เชื่อมต่อก่อนหน้านี้
 • อุปกรณ์เสริม Bluetooth ที่เพิ่งใช้
 • การตั้งค่า VPN และ APN

โดยสามารถตั้งค่าได้โดย ไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รีเซ็ต > รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย

สังเกตรูปด้านบนเครื่องผมไม่แสดงสัญญาณเครือข่ายก่อนทำการรีเซ็ต

ใส่รหัสล๊อคเครื่อง รหัสที่เปิดเครื่องนั้นแหละ

เลือก “รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย” เครื่องจะทำการปิดเครื่องและเปิดมาใหม่

กลับมาใช้งานได้ปกติ เครือข่ายต่างๆจะถูกลบและคืนสู่ค่าเริ่มต้นหมด และรหัส Wi-Fi ที่บันทึกเอาไว้จะถูกลบออกไปด้วย ต้องมาไล่ใส่กันใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า