ผลการทดสอบเบนช์มาร์ค มือถือเรือธง Galaxy S6 นำ ตามด้วย LG G4,iPhone 6

28 มิถุนายน 2015 modify 0

วันนี้ผมมีการทดสอบ benchmarks ของ Tom’s Guide มาให้ดูกัน เกี่ยวกับการทดสอบความแรงของสมาร์ทโฟน ที่เป็นเรือธงของค่ายต่างๆ ว่ามีผลการทดสอบความเร็ว แรง ในหลายๆด้าน ก็เป็นไปตามหัวข้อข่าวครับ Samsung Galaxy S6 ได้อับดับแรก ส่วน LG G4 ตามมาเป็นอับดับส [อ่านต่อ…]

celebratepride

โปรไฟล์สีรุ้ง คืออะไร ที่มาเป็นอย่างไร และมีความหมายเป็นอย่างไร มารู้จักกัน

28 มิถุนายน 2015 modify 0

ช่วงนี้หลายคนคงจะเป็นรูปโปรไฟล์ของใครหลายๆคนเป็นภาพแบบสีรุ้ง ทำให้เกิดคำถามว่า กระแสโปรไฟล์สีรุ้ง นั้นมาจากไหน แล้วมันมีความหมายอะไร เพราะเห็นบุคลดังๆหลายคน ขึ้นโปรไฟล์สีรุ้ง กันเป็นแถวยกตัวอย่างเช่น Mark Zuckerberg หรือแม้แต่ The White House (ทำเนีย [อ่านต่อ…]

Characater Map

วิธีพิมพ์ตัวอักษรพิเศษ ไม่ต้องง้อหน้าเว็บ ด้วย Character Map

27 มิถุนายน 2015 modify 0

เคยไหมกับการที่คุณอยากจะพิมพ์ตัวอักขระพิเศษ แต่ไม่รู้ว่าตัวไหนอยู่ตรงไหนแล้วต้องกดอะไร จนต้องไปค้นหาตัวอักษรพิเศษจากเว็บอื่นๆ ที่มีไว้ให้ครบแล้ว แค่ copy & pate เท่านั้น หลายคนรู้หรือไม่ว่า จริงๆแล้วตัวอักษรพิเศษนี้ เราสามารถพิมพ์เองหรือเลือกเองง [อ่านต่อ…]

วิธีลงทะเบียนซิม Dtac ผ่านอินเตอร์เน็ต วิดิโอ คอลล์ บนคอมพิวเตอร์ มือถือ Android

24 มิถุนายน 2015 modify 0

ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ยังไม่มีเวลาไปลงทะเบียนซิมเสียที และใกล้จะหมดเวลาลงไปทุกที วันนี้เลยว่าจะลงทะเบียนซิมสักหน่อย แต่ด้วยผมไม่ค่อยมีเวลาออกไปข้างนอก เพราะต้องทำงาน เลยคิดที่จะลงทะเบียนแบบออนไลน์ซึ่งทาง Dtac ก็มีช่องทางให้บริการสามารถลงทะเบียนผ่าน vide [อ่านต่อ…]

การตั้งค่าไทม์ไลน์และการแท็ก

Facebook ตั้งค่าอย่างไร ไม่ให้คนอื่นโพสต์บน Timeline ของเราได้

23 มิถุนายน 2015 modify 0

ปกติแล้วการใช้งาน เฟสบุ๊ค เพื่อนจะสามารถโพสต์เรื่องราวต่างๆบน Timeline ของเราได้ (ไม่ใช้การ Tags) แต่เราสามารถตั้งค่าได้ว่า คนที่สามารถโพสต์บนไทม์ไลน์ของเราได้ ให้เป็นเราเท่านั้นได้ หากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว (จะเป็นการโพสต์นะครับไม่ใช้การมอง) เ [อ่านต่อ…]

BeautyPlus - Magical Camera

แอพแต่งภาพ ที่คุณควรมี ติดเครื่อง ทั้ง Android, iPhone และ Windows Phone

23 มิถุนายน 2015 modify 0

สมาร์ทโฟนกับการถ่ายภาพ คงหนีไม่พ้นกัน ยิ่งหากเจ้าของเครื่องเป็นสาวๆด้วยแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้ เพราะการถ่ายรูปถือเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งสำหรับตอนนี้เลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่า ใครที่ซื้อสมาร์ทโฟนมาใหม่ และอยากจะเอาแอพสามัญประจำเครื่อง เกี่ยวกับการแต่งภาพ ก็คิด [อ่านต่อ…]

iPhone 6

iPhone รุ่นใหม่ อาจจะเอาเส้นเสาอากาศด้านหลังออก พัฒนาโลหะผสมจดลิขสิทธิ์แล้ว

23 มิถุนายน 2015 modify 0

เรียกได้ว่า มีหลายคนมากๆ ที่ไม่ชอบการออกแบบของ iPhone 6 ที่มีเส้นด้านบน ที่เป็นพลาสติกบริเวณด้านหลังของ iPhone 6 หลายคนรู้หรือไม่ว่าเส้นตรงนั้น ทำมาเป็นพลาสสติกเพื่อเอาไว้รับสัญญาณไร้สายต่างๆของโทรศัพท์ แน่นอนว่ามันทำให้การออกแบบยากและความสวยของ iPho [อ่านต่อ…]

Galaxy S6 Edge Plus

เผยภาพหลุด Samsung Galaxy S6 Edge Plus คาดเปิดตัวเร็วๆนี้ หน้าจอ 5.5 นิ้ว

22 มิถุนายน 2015 modify 0

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับ Galaxy S6  Plus มาแล้วหนึ่งครั้ง และตอนนี้มาถึงคิวรุ่นใหญ่อย่าง Galaxy S6 Edge Plus ที่มีข่าวลือหลุดออกมาพร้อมภาพหลุดที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว โดยปล่อยภาพหลุดออกมาที่เรียกได้ว่าเห็นรายละเอียดตัวเครื่องชัดเจนพอสม [อ่านต่อ…]

Moto G 2015

หลุดสเปค Moto G รุ่น 2015 เพิ่มความละเอียดกล้อง CPU Snapdragon 410

22 มิถุนายน 2015 modify 0

คาดว่าจะเปิดตัวอย่างต่อเนื้องสำหรับ Moto G ที่ตอนนี้กำลังจะเดินทางมาถึงรุ่น 2015 แล้ว และตอนนี้ก็มีข่าวหลุดออกมาพร้อมรูปภาพของ Mogo G 2015 ออกมาบ้างแล้ว โดยดูจากสเปคแล้วมีการเปลี่ยนแปลงแค่ไม่กี่อย่าง คือใช้กล้องที่มีความละเอียดขึ้น และ ใช้ชิปที่เร็วข [อ่านต่อ…]

Police i lert u

Police I Lert U แอพช่วยชีวิต แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย

22 มิถุนายน 2015 modify 0

หลายคนเวลาเกิดเหตุร้าย สิ่งแรกที่หลายคนคิดที่จะติดต่อ คงไม่พ้นหมายเลขโทรศัพท์ 191 ที่เอาไว้แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น และโลกเปลี่ยนไป จนตอนนี้หลายคนมีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือกันเกือบหมดแล้ว ทำให้การพัฒนาการแจ้งเหตุขึ้นมาสู่การแจ้งเ [อ่านต่อ…]

รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย (Reset network settings) iOS (iPhone, iPad)

21 มิถุนายน 2015 modify 0

ปกติแล้วการตั้งค่าเครือข่ายของระบบ iOS จะค้นหาเครือข่ายแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi แต่ในบางครั้งการเชื่อมต่อ Network ดังกล่าวอาจจะมีปัญหา ยกตัวอย่างเช่น ไม่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้, ไม่สามารถเชื่ [อ่านต่อ…]

Android LoGo

AntiVirus (แอพแสกนไวรัส) จำเป็นหรือไม่กับ Android อ่านสักนิดมีประโยชน์

20 มิถุนายน 2015 modify 0

เป็นอีกหนึ่งคำถามสำหรับคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟน และ ไวรัส ที่หลายคนกลัวเครื่องจะโดนไวรัส เพราะกลัวทำให้เครื่องช้า หรืออื่นๆ จึงเกิดคำถามว่าตกลง Android มันมีไวรัสหรือ Malware หรือไม่ (วันนี้ขอพูดถึง Android ก่อน) และเราจำเป็นต้องติดตั้งแอพแสกนไวรัสไว้ในเ [อ่านต่อ…]

Samsung เปิดตัว Galaxy J5 และ Galaxy J7 ขายในจีน ราคาไม่แพง มีแฟลชหน้า

20 มิถุนายน 2015 modify 0

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy J มาได้สักพักแล้ว เป้าหมายก็น่าจะทำสมาร์ทโฟนราคาถูกตีตลาดในประเทศจีน ล่าสุดก็ได้ปล่อยเพิ่มเติมมาอีก 2 รุ่นด้วยกันคือ Samsung Galaxy J5 และ Samsung Galaxy J7 โดยยังคงมีราคาย่อมเยาอยู่เหมือนเดิม และดูจากรูปร่างหน้าตา [อ่านต่อ…]

iPhone

อุปกรณ์เสริมนี้อาจจะไม่รองรับ ใน iPhone หมายถึงอะไร

19 มิถุนายน 2015 modify 0

หลายคนที่ใช้งาน iPhone คงจะเจอข้อความ “อุปกรณ์เสริมนี้อาจจะไม่รองรับ” ขณะต่อสายชาร์จเข้ากับ iPhone บางครั้งไม่สามารถชาร์จแบตได้ หลายคนสงสัยว่า หากขึ้นข้อความดังกล่าวมันคืออะไร แล้วต้องทำอย่างไรหากเจอข้อความนี้ ส่วนตัวแล้ว เจอข้อความนี้บ่อ [อ่านต่อ…]

์Nokia Logo

ยืนยัน Nokia จะหันมาทำสมาร์ทโฟน หลังหมดสัญญากับไมโครซอฟท์ 2016

19 มิถุนายน 2015 modify 0

เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่หลายคนกำลังรอการกลับมาอย่าง Nokia หลังจากที่ขายหน่วยธุระกิจให้ไมโครซอฟท์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนไป (แบรนด์ Lumia) และติดสัญญากับไมโครซอทฟ์ว่าจะไม่สามารถทำมือถือภายใต้แบรนด์โนเกียได้ จนถึงปี 2016 และนี้ก็ถึงเวลาที่กำลังจะหมดสัญญหา หลายค [อ่านต่อ…]

Google Trends อัพเดท สามารถดูเทรนด์ฮิตแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

18 มิถุนายน 2015 modify 0

ปกติแล้วการใช้งาน Google Trends ที่เป็นบริการค้นหา คำค้นหาที่เป็นที่นิยม ในขณะนั้น แต่ความสามารถของมันจะค่อยข้างช้ากว่าปกติสักเล็กน้อย (ไม่สามารถดูคำปัจจุบันได้อย่างทันที) วันนี้ Google ปรับ Google Trends ให้สามารถเลือกวันให้สามารถอัพเดทได้แบบเรียลไท [อ่านต่อ…]

Emoji Keyboard by LINE

LINE ปล่อยแอพ Emoji Keyboard หวังดึงคนใช้ LINE ปล่อยดาวน์โหลดทุกประเทศยกเว้ย ไทย ญี่ปุ่น ไต้หวัน

18 มิถุนายน 2015 modify 0

เป็นหนึ่งในการดึงคนมาใช้ LINE ให้มากขึ้น เพราะเอากันจริงๆแล้ว LINE ก็ยังทำตลาดไม่ได้ในหลายๆประเทศ และประเทศที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็คือ ไทย ญี่ปุ่น และไต้หวัน LINE จึงหาวิธีดึงคนเข้ามาโดยให้ดาวน์โหลด Emoji Keyboard by LINE ทีเอาสติ๊กเกอร์ต่างๆของ LINE [อ่านต่อ…]

แชทลับ LINE

แชทลับ LINE ลบข้อความที่ส่งไปแล้วใน LINE แบบตั้งเวลาลบหลังอ่าน

18 มิถุนายน 2015 modify 0

ต่อจากบทความการลบข้อความ LINE ที่เพิ่งเขียนไปเมื่อสักครู่ ที่หลายคนยังคงหาวิธีลบข้อความในฝังเพื่อน (ข้อความที่ส่งไปแล้วจะไม่สามารถลบได้ในฝังเพื่อนได้) หลายคนเกิดคำถามว่า แล้วจะทำอย่างไร กับข้อความบางข้อความที่จะส่งไป แต่ไม่อยากให้ข้อความดังกล่าวอยู่เ [อ่านต่อ…]

ลบข้อความบางข้อความใน LINE ทำอย่างไร

18 มิถุนายน 2015 modify 1

สำหรับคนที่ต้องการลบข้อความการสนทนา LINE แต่ไม่ต้องการที่จะลบออกทั้งหมด หลายคนถามเข้ามาว่า สามารถทำได้หรือไม่ จริงๆมันสามารถทำได้ แต่อาจจะไม่ตรงจุดประสงค์ของใครหลายคน ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า การลบข้อความใน LINE นั้น ถึงแม้ว่าเราจะลบในส่วนของเราแล้ว [อ่านต่อ…]

ZenFone 5 (A501CG) ระเบิด

ZenFone 5 (A501CG) ระเบิดในไทย ขณะชาร์จแบตนอนหลับอยู่

18 มิถุนายน 2015 modify 0

วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับ ZenFone 5 ระเบิด ถูกโพสต์ขึ้นยังบอร์ด Pantip และกลุ่มใน Facebook โดยรายละเอียดการโพสต์บอกว่าเป็นรุ่น ZenFone 5 (A501CG) ที่ใช้งานมานานแล้วกว่า 1 ปี และเหตุเกิดขึ้นตอนที่กำลังนอน ทั้งนี้เจ้าของเครื่องได้โพสต์ว่า ใช้งานเครื่องดังก [อ่านต่อ…]