โปรไฟล์สีรุ้ง คืออะไร ที่มาเป็นอย่างไร และมีความหมายเป็นอย่างไร มารู้จักกัน

celebratepride


ช่วงนี้หลายคนคงจะเป็นรูปโปรไฟล์ของใครหลายๆคนเป็นภาพแบบสีรุ้ง ทำให้เกิดคำถามว่า กระแสโปรไฟล์สีรุ้ง นั้นมาจากไหน แล้วมันมีความหมายอะไร เพราะเห็นบุคลดังๆหลายคน ขึ้นโปรไฟล์สีรุ้ง กันเป็นแถวยกตัวอย่างเช่น Mark Zuckerberg

celebratepride

หรือแม้แต่ The White House (ทำเนียบขาว) ก็ขึ้นภาพโปรไฟล์สีรุ้งเช่นเดียวกัน

โปรไฟล์สีรุ้ง

โปรไฟล์สีรุ้ง คืออะไร

ก่อนจะเล่าว่า โปรไฟล์สีรุ้ง คืออะไร เรามารู้เรื่องที่เกิดขึ้นเร็วๆนี้กับชาวสีรุ้ง เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาให้ข่าวว่า ศาลสูงสหรัฐอเมริกา ได้เห็นชอบให้คู่รักเพศเดียวกัน สามารถแต่งงานกันได้ทั้งสหรัฐฯ (ทั้งหมด 50 รัฐ) เพื่อให้เกิดความเท่าเทียบกัน

ทำให้หลายคนที่ได้รับข่าวนี้ ร่วมแสดงความยินดีต่อกฏหมายนี้ โดย Facebook เปิดให้สร้าง โปรไฟล์สีรุ้ง  ได้ง่ายๆโดยการเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://www.facebook.com/celebratepride เพื่อสร้างรูปภาพโปรไฟล์สีรุ้ง ได้ง่ายๆ โดยแค่เข้าไปแล้วกด ใช้เป็นรูปประจำตัวเท่านั้น สุขสันต์เทศกาล Pride!

แม้แต่ Tim Cook ซีอีโอของ Apple ยังทวิตถึงเรื่องนี้

และมีบุคลสำคัญอีกมากมายร่วมแสดงความยินดีกับเรื่องนี้


Satya Nadella ซีอีโอ ไมโครซอฟท์


ประธานาธิปดีของประเทศสหรัฐอเมริกา Barack Obama

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.