วิธีพิมพ์ตัวอักษรพิเศษ ไม่ต้องง้อหน้าเว็บ ด้วย Character Map

Characater Map


เคยไหมกับการที่คุณอยากจะพิมพ์ตัวอักขระพิเศษ แต่ไม่รู้ว่าตัวไหนอยู่ตรงไหนแล้วต้องกดอะไร จนต้องไปค้นหาตัวอักษรพิเศษจากเว็บอื่นๆ ที่มีไว้ให้ครบแล้ว แค่ copy & pate เท่านั้น หลายคนรู้หรือไม่ว่า จริงๆแล้วตัวอักษรพิเศษนี้ เราสามารถพิมพ์เองหรือเลือกเองง่ายๆในคอมพิวเตอร์ หรือเลือกจาก Font ในเครื่องของเราได้ ไม่ยากนัก ด้วยวิธีนี้

ให้เข้าไปที่ Start > All Programs > Accessories > System Tools ให้เลือก Character Map ดังภาพด้านล่าง

Character Map

หรือจะพิมพ์ที่ช่องค้นหาว่า “Character Map” ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน

Characater-Map

เราสามารถเลือกตัวอักษรพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ตามฟอนต์ที่เราเลือก จากรูปด้านบนเป็น Angsana New เมื่อจะใช้งานให้ทำการดับเบิ้ลคลิกที่ตัวอักษรนั้นๆแล้วตัวอักษรนั้นจะมาอยู่ที่ Characters to copy แล้วสามารถเลือก Select แล้ว Copy ไปใช้งานได้ทันที

Characater Map

ใครอยากได้ตัวแบบไหนก็ลองเปลี่ยนแปลงรูปแบบ font ดู เพราะจะแสดงไม่เหมือนกันตามแต่ที่เราใช้งาน font แต่หากเป็น font ที่เพื่อนไม่มี (ในกรณีที่ส่งแชท เพื่อนจะไม่สามารถอ่านที่เราพิมพ์ไปได้) ควรเลือก font ที่มีอยู่ในเครื่องมาตรฐานเท่านั้น

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.