วิธีตรวจสอบ iPhone มือสอง ติด iCloud หรือไม่ กรณีรับจำนำ รับซื้อ ซื้อต่อ คนอื่นมา

IMEI เครื่อง iPhone ตรวจสอบติด iCloud หรอืไม่


เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนถามเข้ามา เกี่ยวกับ การที่ iPhone ติด iCloud ไม่สามารถเข้าเครื่องได้ หลายคนหาวิธีการเข้าเครื่องแบบการลืมรหัส PassCode และก็มีหลายคน อธิบายว่าเครื่องซื้อต่อเขามา รับจำนำมาบ้าง ไม่รู้ ไอดี และจะทำได้อย่างไร ผมก็เลยมานั่งคิดเล่นๆว่า หากใครที่ซื้อต่อ iPhone คนอื่นมา แล้วไม่มีความรู้ว่าต้องตรวจสอบ เกิดเจอปัญหาติด iCloud ขึ้นมาจะทำอย่างไร วันนี้ผมก็เลยเขียนบทความวิธีตรวจสอบไอโฟน ก่อนที่ซื้อว่าติด iCloud หรือไม่ และต้องทำอย่างไร หากจะรับซื้อ iPhone มือ 2 ต่อจากคนอื่น หรือแค่รับจำนำเอาไว้

ให้เข้าไปที่ https://www.icloud.com/activationlock/ จะได้ดังภาพด้านล่าง

IMEI เครื่อง iPhone ตรวจสอบติด iCloud หรอืไม่

ให้เข้าไปที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > เกี่ยวกับ ดูตรง IMEI เครื่อง แล้วนำหมายเลขนั้นมาใส่แล้วกดตรวจสอบ

หากขึ้นว่า ล๊อคการเปิดใช้งาน “ปิด” แสดงว่าเครื่องไม่ได้ติด iCloud หากเปิดอยู่ แสดงว่าเครื่องนั้นติด iCloud หากต้องการขายหรือจำนำจริงๆ ต้องให้เขาปลดก่อน ก็ให้ยกเลิกโหมดสูญหาย ไม่ก็ขอรหัสเข้าเครื่องมาแก้ไขเองก่อน ไม่อย่างนั้นอย่าเสี่ยงที่จะรับเครื่องเปล่าๆ มาโดยไม่ตรวจสอบอะไร เพราะ iPhone เครื่องดังกล่าวอาจะถูกขโมยมา หากติด iCloud เราก็ไม่สามารถใช้งานได้

ส่วนเรื่องประกัน สามารเช็คได้จากหน้านี้ https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.