Taxi

เตรียมปรับค่าแท็คซี่ใหม่ เริ่มต้น 50 และรายละเอียดอื่นๆที่ต้องอ่าน

31 กรกฎาคม 2015 modify 0

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญสำหรับคนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริงเพราะมีการประกาศราชกิจจานุเบกษาปรับค่าโดยสานแท็คซี่ใหม่ออกมาแล้ว ให้เริ่มต้น 50 บาท สนามบินไม่เกิน 150 บาท โดยมีข้อกำหนดดังต่อไปนี้ 1. รถมีอายุการใช้งานได้ไม่เกิน 9 ปี นับแต่วันที่จดทะเบียนครั [อ่านต่อ…]

Angry Birds 2

เล่นกันหรือยัง!! Angry Birds 2 ออกแล้ว ให้ดาวน์โหลดฟรีๆทั้ง Android และ iOS

31 กรกฎาคม 2015 modify 0

Rovio Entertainment เปิดตัว Angry Birds 2 เกมส์ที่ได้รับความนิยมพอสมควร ออกมาแล้วทั้งบน App Store และ Google Play เรียบร้่อยแล้ว สามารถดาวน์โหลดจากลิงค์ที่ให้ แน่นอนว่า Angry Birds 2 จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ ให้สมกับเป็นภาคต่อคือภาค 2 และได้ทำการเปลี่ [อ่านต่อ…]

No Picture

Google ปรับเริ่มมีโฆษณาบนแอพบน Google Play แล้ว

31 กรกฎาคม 2015 modify 0

Google เคยพูดเอาไว้แล้วบ้าง ว่าจะให้นักพัฒนาแอพ สามารถโฆษณาแอพของตัวเองได้ ใน Google Play คล้ายกับ AdWords ของ Google ล่าสุดมีการประกาศจาก Google แล้วว่าสามารถโปรโมทแอพของตัวเองได้แล้วใน Google Play แต่นอนว่าบริการดังกล่าวจะเหมือนกับ AdWords ของ Goog [อ่านต่อ…]

Galaxy S6 edge

คาด Samsung Galaxy S6 edge Plus มาแน่ กล้อง 16 ล้าน Ram มากขึ้น จอใหญ่กว่าเดิม

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

ก็มีข่าวออกมาอีกว่าซัมซุงจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อยอดอย่าง Samsung Galaxy S6 edge Plus ที่น่าจะเป็นรุ่นใหญ่สุดของ Galaxy S โดยข่าวดังกล่าวระบุว่า Galaxy S6 edge Plus จะมาพรอ้มกับกล้องความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล RAM 4GB โดยยังคงใช้ Exynos 7420 [อ่านต่อ…]

LINE ปล่อยแอพเวอร์ชั่น Chrome แล้วสามารถใช้ได้กับ Chrome OS, Windows, Mac และ Linux

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

LINE ปล่อยแอพบนบราวเซอร์อย่าง Google Chrome ให้สามารถใช้งาน LINE ผ่านหน้าเว็บได้แล้ว โดย Google Chrome ที่รองรับทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Chrome OS, Windows, Mac และ Linux รูปแบบการใช้งานของ LINE Chrome ก็จะคล้ายๆ LINE PC โดยต้องเปิดผ่าน Google Chrome โดยท [อ่านต่อ…]

Internet 3G 4G

วิธีดูโปรเน็ต ความเร็ว 3G คืออะไร ติด fup คืออะไร ความเร็ว การเลือกใช้งานโปรโมชั่นเน็ตอย่างถูกวิธี

30 กรกฎาคม 2015 modify 1

โปรเน็ตมือถือ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนไปเสียแล้ว หลายคน ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้งานโปรแบบไหน เพราะอ่านแล้วงง ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ผมจะยกตัวอย่างโปรสักหนึ่งโปรของ Dtac คือ ใช้เน็ต 3G/4G ความเร็วสูงสุด 42 Mbps ได้ 150 MB หลังจากครบจำน [อ่านต่อ…]

arrow launcher

Microsoft เปิดตัว Arrow Launcher บน Android

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

หาใครได้ยินคำว่าไมโครซอฟท์ คงจะไม่คุ้นหูกับมารวมกับคำว่า Android เพราะจริงๆก็เหมือนคู่แข่งกันในด้านระบบป ฏิบัติการมือถือ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าไมโครซอฟท์จะเปิดตัว Launcher สำหรับ Android ออกมาให้ได้ดาวน์โหลดกัน ที่มีชื่อว่า Arrow Launcher Arrow Launche [อ่านต่อ…]

ใช้ Google ค้นหาอะไรไม่ได้ขึ้น but your computer or network may be sending automated queries… แก้อย่างไร

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

หากใครใช้งาน Google อยู่ๆ ขึ้นข้อความว่า We’re Sorry ดังภาพด้านล่าง We’re sorry… but your computer or network may be sending automated queries. To protect our users, we can’t process your request right now. See Google Help for [อ่านต่อ…]

พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ใหม่มีผล 4 ส.ค. รู้กันหรือยัง แชร์ภาพ วีดีโอ คนอื่นอาจโดนจับ ปรับได้

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

ตอนนี้หลายสำนักข่าวเริ่มโพสต์ข่าวเกียยกับกฏหมายใหม่ ที่เกี่ยวกับโลกออนไลน์โดยตรง เกี่ยวกับการแชร์ภาพ วีดีโอ ที่ละเมิดลิขสิทธิ ตอนนี้ถือว่าผิดกฏหมายแล้ว โดยจะมีผลบังคับใช้ 4 สิงหาคมนี้ จะแชร์อะไรก็ระวังกันหน่อยนะครับ จากที่ผมได้อ่าน และเกี่ยวข้องกับสั [อ่านต่อ…]

Cloud คืออะไร Cloud computing การประมวลผลแบบกลุ่มเมฆ

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้เราคงได้ยินบริการ Cloud กันบ่อยๆ และใกล้ตัวเราเข้ามาทุกที หลายคนคงเกิดคำถามว่า ตกลงแล้ว Cloud มันคืออะไร หากจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ Cloud ก็คือ การที่เราเอาข้อมูลของเราไปฝากไว้ยัง server ที่เปรียบเสหมือนเราเอาอะรไปฝากไว้บนกลุ่มเมฑ ที่เราจะสามาร [อ่านต่อ…]

Samsung กำไรจากมือถือยังคงลดลง เกิดจาก Galaxy S6 ผลิตไม่ท้นความต้องการ

30 กรกฎาคม 2015 modify 0

Samsung รายงานผลประกอบการไตมาสที่ 2 ของปีนี้ รายได้จากมือถือยังคงลดลง มีรายได้รวม 48.54 ล้านล้านวอน ลดลง 7.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดิมของปีที่แล้ว (สูงกว่าคาดการไว้นิดหน่อย) แม้ว่าก่อนหน้านี้ซัมซุงจะเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S6 และ Galaxy [อ่านต่อ…]

ไวรัส Facebook ที่แฝงมาจากแอพต่างๆ โพสต์เองตามกลุ่ม กำจัดง่ายๆ มาดูกัน

29 กรกฎาคม 2015 modify 0

ผมว่าช่วงนี้หลายคนคงจะเห็นการโพสต์ภาพโป๊ต่างๆลงบนกลุ่มใน Facebook กันมาบ้าง ท่านทราบหรือไม่ว่า บุคลที่โพสต์ลิงค์ดังกล่าว นั้นถูกโพสต์โดยไม่รู้ตัว เพราะเกิดจากแอพไวรัส ที่เราติดตั้งลงไปใน Facebook โดยที่เราไม่รู้ตัว วันนี้เราจะมาดูกันว่า แอพต่างๆที่เร [อ่านต่อ…]

1 2 3 6