หากใครใช้งาน Google อยู่ๆ ขึ้นข้อความว่า We’re Sorry ดังภาพด้านล่าง

google-error

We’re sorry…

but your computer or network may be sending automated queries. To protect our users, we can’t process your request right now.

See Google Help for more information.
หลายคนอาจสงสัยว่าข้อความดังกล่าวเกิดขึ้นมาได้อย่างไร และปัญหาดังกล่าวมีทางแก้ไขหรือไม่ และทำไม Google ต้องขึ้นข้อความนี้
ปัญหาดังกล่าว ส่วนใหญ่จะเกิดจากเครื่องที่มีปัญหา มีไวรัสหรือมัลแวร์ต่างๆ การ ที่ Google ฟ้องข้อความนี้มาแสดงว่ามีการค้นหาหลายๆทีแบบอัตโตมัติจาก IP ดังกล่าว Google เลยได้ทำการแบนเอาไว้ก่อน

การแก้ไขเบื้องต้น หากใช้งาน WIFI ให้ลอง เปิดเล้าเตอร์และเปิดใหม่ดู ตรวจสอบว่ามีการใส่ Proxy ที่บราวเซอร์หรือไม่ หรือไม่ก็ให้ลองลบ Cookies ในบราวเซอร์ออกดูก่อน

ในบ้างครั้งก็เกิดจารการที่เราค้นหาถี่เกินไป (แบบถี่มากๆ) การค้นหาถี่มากๆ จนเกิดกว่าความสามารถของมนุษย์จะทำได้ ก็จะถูกแบนนั้นเอง เช่นพวกโปรแกรมค้นหาอัตโนมัติต่างๆ ส่วนใหญ่จะเกิดจาก AddOn ที่ติดตั้งมากับบราวเซอร์พวกตรวจสอบ Kewword ต่างๆ การแก้ปัญหาเบื้องต้น ก็คือให้รีเซ็ตเล้าเตอร์ และลบคุกกี้ในบราวเซอร์แล้วลองเปิดใหม่

ในกรณีติดไวรัสหรือมัลแวร์ ให้ใช้โปรแกรมแสกนไวรัสต่างๆ ที่สามารถแสกนพวกมัลแวร์ได้ ปัยหาการเข้า Google ไม่ได้นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่อย่างที่บอก Google แบนเพราะมีการใช้งานมากเกินไป มากเกินกว่ามนุษย์จะทำได้ นั้นหมายความว่าเครื่องเราต้องมีความผิดปกติอะไรสักอย่าง ฉนั้นเราต้องตรวจสอบเครื่องเรา หรือ IP ที่เราใช้งานได้ดีเสียก่อน เช่นใครอาจจะใช้ Proxy ที่มีปัญหาหรือโดน Google แบนอยู่แล้ว ก็จะไม่สามารถใช้ได้ หรือในเครื่องเรามีมัลแวร์ที่รันโปรแกรมอัตโนมัติโดยที่เราไม่รู้ตัว และไปค้นหาอะไรต่างๆใน google ก็จะขึ้นข้อความดังกล่าวได้ ฉนั้นการแก้ไข ควรค่อยตรวจสอบว่าเครื่องของเราผิดปกติในส่วนไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า