โจน ไอเกน (Joan Aiken) ครบรอบวันเกิด 91 ปี นักเขียนนิยามเด็ก


วันนี้ Google Doodle ขึ้นรูปภาพเกี่ยวกับ ภาพการ์ตูนเหมือนนิยาย เมื่อคลิกเขาไปอ่านแล้วได้คำว่า โจน ไอเกน ลองไปค้นหาจากอินเทอร์เน็ตได้ชื่อภาษาอังกฤษมาว่าเธอคือ Joan Delano Aiken หรือ Joan Aiken เธอเป็นนักเขียนนิยายเหนือธรรมชาติ หรือนิยายประวัติศาสตร์ทางเลือกและมีผลงานต่างๆมากมาย และวันนี้ก็ครบรอบวันเกิด 91 ปีของเธอแล้ว หากเธอไม่เสียชีวิตไปเสียก่อน (โจน ไอเกน เกิด 4 กันยาบน ปี 1924 เสียชีวิต 4 มกราคม ปี 2004)

นิยายเรื่องที่เธอแต่งที่มีชื่อเสียงได้คือเรื่อง The Whispering Mountain และได้เผยแพร่โดย Jonathan Cape จนเธอได้ชนะรางวัล Guardian Children’s Fiction Prize และก็ได้รับรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

โจน ไอเกน

ผลงานที่สร้างชื่อเสียงกับให้เธอคนหนีไม่พ้นซีรีย์ชุด Wolves Chronicles ที่เป็นผลงานระดับโลกที่ทำให้หลายคนรู้จักเธอ ส่วนเรื่องราวของเธอแบบละเอียดนั้น สามารถตามไปอ่านกันได้ที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Joan_Aiken โจน ไอเกน เสียชีวิตด้วยวัน 79 ปี ในปี 2004 และหากเธอยังมีชีวิตอยู่ วันนี้จะเป็นวันครบรอบ 91 ปีของเธอครับ

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.