ประวัติ Wiko รู้จักกับ Wiko แบรนด์สมาร์ทโฟนจาก ฝรั่งเศส ที่กำลังตีตลาดเมืองไทย

Wiko logo


ช่วงนี้หากใครได้ไปงาน Thailand Mobile Expo คงจะได้เห็นบูทธของ Wiko เด่นอยู่พอสมควร หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีแบรนด์มือถือนี้อยู่ แต่ Wiko ถือว่าเข้ามาทำตลาดในประเทศเรานานแล้วพอสมควร แล้วคำถามก็คือ ประวัติ Wiko มีที่มาอย่างไร มาจากไหน วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก กับแบรนด์ Wiko กันครับ

Wiko

ประวัติ Wiko

Wiko เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศ ฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นโดย Laurent Dahan เมื่อปี 2554 ในเมืองมาร์กเซย์ โดยหลังจากการก่อตั้ง ก็ได้รับการต้อนรับจากเซียนมือถือพอสมควร และหลังจากนั้นก็เติบโตอย่างรวดเร็ว และต่อมาได้ขยายบริษัทไปยังประเทศต่างๆ ได้แก่ ประเทศอิตาลี สเปน เยอรมัน และโปรตุเกส

จุดเด่นของ Wiko ก็คือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีการดีไซด์ที่ดูดี และสเปคพอรับได้ ในราคาที่ถูก

Wiko logo

ที่มาของ วีโก (จากเว็บ th-th.wikomobile.com ของ Wiko เอง)

วีโก เป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่มีต้นกำเนิดจากเมือง มาร์เซย์ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยความมุ่งมั่นนำเสนอความเชี่ยวชาญในเรื่องของเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ การออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองรูปแบบไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ให้ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ที่วีโก เรามีเรื่องราว ไอเดีย รวมถึงบุคลากรชั้นนำ มาร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น แตกต่างในเรื่องงานดีไซน์ เพื่อสนองการใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้แต่ละคน

รูปแบบการนำเสนอผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือมีรากฐานจากประเทศฝรั่งเศส สะท้อนถึงแรงบันดาลใจ เต็มเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์แห่งฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

Wiko

ล่าสุดตอนนี้รุ่นที่กำลังมาใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในไทยคือรุ่น RAINBOW LITE  ที่ยังไม่เผยเรื่องราคา ต้องมาดูกันต่อไปว่า ตลาดในเมืองไทยสำหรับ Wiko จะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้คนก็เริ่มรู้จักกันมากขึ้นแล้ว

RAINBOW LITE
RAINBOW LITE

ที่มา – Wiko Thailand

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.