iPad Pro

คาด iPad Pro วางจำหน่าย 11 พฤศจิกายน

31 ตุลาคม 2015 modify 0

หากยังจำกันได้ตอนเปิดตัว iPad Pro ทาง Apple ได้กำหนดการวางจำหน่ายของ iPad Pro ในเดือนพฤศจิกายน แต่ยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่ายที่แน่นอนว่าจะวางจำหน่ายวันไหน ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า Apple จะว่างจำหน่าย ในวันที่ 11 พฤศจิกายน จากแหล่งข่าวรายงานว่าการวางจ [อ่านต่อ…]

oneplus x

OnePlus เปิดตัว OnePlus X สมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้ว ดูดีมีสไตล์

29 ตุลาคม 2015 modify 0

OnePlus เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรียหรูมีสไตล์อย่าง OnePlus X ที่มาพร้อมกับสเปคค่อนข้างสูง โดยมีราคาไม่แพงนัก ตามสไตล์ OnePlus โดยรุ่น OnePlus X เป็นรุ่นที่ออกแบบใหม่ใช้วัสดุโลหะทำตัวเครื่อง โดนใช้กระจกมาทำเป็นกรอบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สเปค OnePlus X หน้าจ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Facebook ลบข้อความแชท บางข้อความในเฟสบุ๊ค ทำอย่างไร มาดูกัน

29 ตุลาคม 2015 modify 0

ปกติแล้ว เวลาเราใช้งานเฟสบุ๊ค จะมีข้อความที่เราไม่อยากเก็บเอาไว้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร แต่เราไม่อยากลบข้อความทั้งหมด อยากลบแค่บางข้อความได้หรือไม่ คำถามนี้ผมได้ยินมาพอสมควร ล่าสุดมีเพื่อนสมาชิกถามเข้ามาในแฟนเพจ ก็เลยถือโอกาศเขียนเป็นบทความเสียเลยว่า [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy View

Samsung เปิดตัว Galaxy View แท็บเล็ตจอใหญ่ยักษ์ 18.4 นิ้ว

29 ตุลาคม 2015 modify 0

ก่อนหน้านี้เคยทิ้งภาพของ Galaxy View แท็บเล็ตจอใหญ่ไปเมื่อตอนงานที่ IFA 2015 ไปแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาเปิดตัวจริงๆแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy View โดยความสามารถของมันก็น่าจะเป็นการรับชมวีดีโอ หรือภาพยนตร์ต่างๆ เพราะจอภาพของมันใหญ่ถึง 18.4 นิ้ว (ก็คงพอๆกับท [อ่านต่อ…]

ลืมรหัส LINE ลงไลน์ใหม่ ไม่ได้ลงทะเบียนเอาไว้หรือลืมรหัสจะทำอย่างไร มาดูกัน

28 ตุลาคม 2015 modify 0

ปกติแล้วเวลาลบไลน์ออก หรือเปลี่ยนเครื่อง จะต้องเข้าสู่ระบบใหม่ โดยใช้อีเมลและรหัสผ่าน ปัญหาคือ หากลืมหรือจำไม่ได้ หรือไม่ได้ลงอีเมลเอาไว้ อยากใช้บัญชีเดิม จะต้องทำอย่างไร ถือเป็นคำถามที่ถามเข้ามากันมากพอสมควร วันนี้มีทริปเล็กๆน้อย ถึงไม่ได้ลงทะเบียนเ [อ่านต่อ…]

Vonvon Mini เล่นกันหรือยัง สร้างตัวการ์ตูนสไตล์เรา

28 ตุลาคม 2015 modify 0

วันนี้มีเว็บหนึ่งที่น่าสนใจคือ Vonvon Mini ภายในเว็บมีแอพที่เอาไว้สำหรับสร้างตัวการ์ตูน ที่เราสามารถออกแบบเองได้ โดยตัวการ์ตูนในเว็บนี้สามารถเลือกได้หลายรูปแบบ ทั้งออกแบบเองได้ตามสไตล์ของเรา โดยการสร้างง่ายๆ เพียงเข้าไปที่ http://th.vonvon.me/quiz/25 [อ่านต่อ…]

ลีท (leet) คืออะไร

28 ตุลาคม 2015 modify 0

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “ลีท” กันมาบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่เคยได้ยิน และอยากทราบว่ามันคืออะไร และมีความหมายอย่างไร หากจะพูดถึง  ลีท (leet) แล้วต้องพูดถึงภาษาเขียนในเกมออนไลน์ หรือทางแชทต่างๆ ในอินเทอร์เน็ต โดยส่วนใหญ่แล้วภาษาลีท จะเป็นการ [อ่านต่อ…]

HTC One A9

เผยราคา HTC One A9 ที่เปิดตัว $399 ราคาจริง $499 ขายถูกช่วงโปรโมชั่นเท่านั้น

28 ตุลาคม 2015 modify 0

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ HTC One A9 ที่เปิดตัวไปพร้อมกับบอกรายละเอียดเรื่องราคา โดยเปิดราคาไว้ที่ $399 หรือประมาณ 14,000 บาท จากข่าวเปิดตัวก็ไม่ได้อะไร มือถือขนาดนั้นราคาขนาดนี้ก็น่าจะสมเหตุสมผลแล้ว แต่ที่หลายคนตกใจคือ นี้ไม่ใช้ราคาจริงขอ [อ่านต่อ…]

Suzuki Hustler Scoot

Suzuki เตรียมเปิดตัว Hustler Scoot มอเตอร์ไซค์ดีไซด์น่ารัก

26 ตุลาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้รถแนว น่ารักๆ ออกมาเยอะพอสมควรล่าสุด Suzuki เตรียมเปิดตัว Suzuki Hustler Scoot มอเตอร์ไซค์แบบสกู๊ตเตอร์ที่เรียกว่าออกแบบได้น่ารักสุดๆ และสีสันที่สดใส่เตรียมเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2015 Suzuki Hustler Scoot มาพร้อมที่เก็บไต้เบาะเหมือนมอเต [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy A9

เผยข้อมูล Samsung Galaxy A9 จะมาพร้อมกับกล้องที่หมุนได้ พร้อมลำโพงหน้า

25 ตุลาคม 2015 modify 0

คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นมือถือรุ่นต่อไปสำหรับ Samsung Galaxy A9 ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาเกีย่วกับรายละเอียดของมือถือรุ่นนี้ออกมา โดยมีความโดดเด่นว่า กล้องมือถือหมุนได้ (แบบเดียวกับ OPPO N1) พร้อมลำโพงหน้า สเปคที่หลุดออกมาคือจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความ [อ่านต่อ…]

Huawei Mate 8

ภาพหลุด Huawei Mate 8 พร้อมสเปค หน้าจอขนาด 6 นิ้ว

25 ตุลาคม 2015 modify 0

ข่าวเกียวกับเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Huawei อย่าง Huawei Mate 8 ก็มีข่าวหลุดออกมาเนืองๆ ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีภาพหลุดออกมา รวมถึงสเปคของ Mate 8 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ โดยสเปคที่หลุดออกมา จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1440p  ชิป Kiri [อ่านต่อ…]

BlackBerry Priv

เผยราคา BlackBerry Priv ออกมาแล้ว ราคา ประมาณ 25,000 บาท เพื่อนๆว่าแพงไหม?

25 ตุลาคม 2015 modify 0

หลังจากมีข่าวครึกโครมเกี่ยวกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ตัวแรกของ BlackBerry จนถึงการที่มีชื่อออกมาคือ BlackBerry Priv โดยหลังจากนั้นอีกไม่นานก็มีภาพและสเปคออกมา ล่าสุดตอนนี้ BlackBerry เผยราคาของ BlackBerry Priv อย่าเป็นทางการแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ [อ่านต่อ…]

iPhone-6s-และ-iPhone-6s-Plus

มาแล้วราคา iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ในประเทศไทย เริ่มต้นที่ 26,900 บาท

23 ตุลาคม 2015 modify 0

หลังจากมีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus (30 ตุลาคม) แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใด ล่าสุดมีราคาออกมาแล้ว โดยราคาออกมาจาก dtac และ TrueMove H โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ iPhone [อ่านต่อ…]

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

23 ตุลาคม 2015 modify 0

วันนี้ถือเป็นวันสำคัญของประเทศไทยอีกวันหนึ่ง วันที่ 23 เดือนตุลาคม เป็นวันปิยมหาราช ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์เป็นที่รักของพสกนิกร จนได้รับการถวายพระราชสมัญญานามว่า “สมเด็จพระปิยมหาราช” ซึ่งม [อ่านต่อ…]

กสทช. logo

สรุปรายชื่อประมูลคลื่น 900MHz มี 4 บริษัทด้วยกัน ชุดเดียวกับที่ประมูล 1800MHz

22 ตุลาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้น่าจะมีข่าวเกียวกับการประมูลคลื่น ไมว่าจะเป็นคลื่น 1800MHz และ คลื่น 900MHz ที่ตอนนี้ได้จัดทำการประมูลโดย กสทช. ล่าสุดมีการสรุปรายชื่อผู้ประมูล คลื่น 900MHz เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้หลังปิดการประมูล มีผู้ร่วมประมูลรวมแล้ว 4 รายด้วยกันได้แ [อ่านต่อ…]

Surface Book

เลอค่า! รีวิว Surface Book คะแนนออกมาดีหมด เสียอย่างเดียว แพง!

22 ตุลาคม 2015 modify 0

ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คแบบพรีเมี่ยมของไมโครซอฟท์อย่าง Surface Book หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นาน ก็มีเว็บต่างประเทศต่างๆเอามารีวิวแล้ว ล่าสุดตอนนี้มีหลายเว็บออกมารีวิว Surface Book ต่างให้คะแนน ที่ดีทั้งหมด แต่ติงอย่างเดียวแพงเท่านั้นเอง เรื่องที่เว็บต่างประเ [อ่านต่อ…]

LINE ค้นหาเพื่อนและเพิ่มเพื่อนจาก เบอร์โทรได้แล้ว Android ก่อน iOS ตามมาทีหลัง

22 ตุลาคม 2015 modify 0

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนสับสนสำหรับการเพิ่มเพื่อน ก็จะมีการแลกเบอร์กัน เพื่อให้ไลน์แนะนำเพื่อนจากเบอร์โทร หรือเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติมีหลายคนมากที่ไม่รู้จักคำว่า LINE ID หรือแลก ID มาเพื่อเพิ่มเพื่อนกัน (คนใกล้ตัวผมนี้เป็นกันหมด) ประเดนนี้เอง ทำให้ L [อ่านต่อ…]

Galaxy On5

ลือ! Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy On5 และ Galaxy On7

22 ตุลาคม 2015 modify 0

เปิดตัวมือถือเป็นว่าเล่นอีกแล้วสำหรับ Samsung ล่าสุดมีข่าวว่าซัมซุงเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูลใหม่อย่าง Galaxy On5 และ Galaxy On7 โดยข้อมูลดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นโดย Samsung ประเทศอินเดีย ก่อนจะถูกลบออกไปโดยใช้เวลานไม่นาน โดยทั้งสองรุ่นจะมีสเปคที่ใกล้เ [อ่านต่อ…]

โหมดปลอดภัย (Safe Mode) ใน Android คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง แล้วมีหน้าที่อะไร

22 ตุลาคม 2015 modify 0

หลายคนน่าจะคุ้นกับเคย Safe Mode ที่อยู่บน Windows กันมาบ้างแล้ว  มีคนไม่น้อยว่ามือถือ Android ก็มีโหมด Safe Mode กับเขาด้วย และคำถามต่อไปว่า โหมดปลอดภัย (Safe Mode) มันมีหน้าที่อะไร แล้วทำอะไรได้บ้าง จากภาพสังเกตที่หน้าจอบริเวณด้านซ้ายมือล่าง จะมีคำว [อ่านต่อ…]

iOS 9.1 อัพเดทแล้ว มีอะไรใหม่ มาดูกัน

22 ตุลาคม 2015 modify 0

เมื่อคืน Apple ปล่อยอัพเดท iOS เป็นเวอร์ชั่น 9.1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการอัพเดทครัังนี้เป็นการเพิ่มในส่วนรายละเอียดอื่นๆหลายส่วน และแก้ไขจุดต่างๆที่บกพร่อง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ รายการอัพเดทนี้ประกอบด้วยคุณสมบัติใหม่ การปรับปรุง และการแก้ไขข้ [อ่านต่อ…]