กทค. เปิดประมูลคลื่น 900 MHz วันที่ 12 พฤศจิกายน นี้


หลังจากเปิดให้คนสนใจเข้าลงชื่อรับใบอนุญาตตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน ไปแล้ว และมีบริษัทที่สนใจทั้งหมด 6 บริษัทด้วยกันได้แก่ เครือข่าย AIS, เครือข่าย Dtac (TriNet), dtac Wi-Fi, TrueMove H, 3BB และ ฮัทชิสัน เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ครบเป็น 6 เจ้า (Dtac มีสอง 2 บริษัท)

โดยตอนนี้ได้มติออกมาแล้วว่า จะทำการเปิดประมูลคลื่น 900 MHz วันที่ 12 พฤศจิกายน นี้ (จากเดิมคือวันที่ 15 ธันวาคม) ซึ่งถือว่าเร็วขึ้นกว่าเดิม ก็น่าจะเป็นการประมูลต่อจากคลื่น 1800 MHz เลย

โดยการเปิดประมูลให้เร็วขึ้น น่าจะเป็นผลดีกับผู้ประกอบการ ที่จะนำไปใช้ได้เร็วยิ่งขึ้นนั้นเอง โดยคาดหวังเอาไว้ว่าจะสามารถใช้งานคลื่นดังกล่าวได้ในราวปี 2559

ก็หวังว่าจะไม่มีการเลื่อนไปเลื่อนมาหรือฟ้องร้องอะไรกันอีกนะครับเราจะได้ ได้ใช้งานกันเร็วๆเสียที ใครเชียรบริษัทเจ้าไหนอยู่ก็เอาใจช่วยกันได้นะครับ

ที่มา – เดลินิวส์ ผ่าน blognone

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.