วิธีตั้งเวลาปลุกใน Android 6.0 Marshmallow ทำอย่างไร มาดูกัน


ปกติแล้วผมไม่ค่อยได้ใช้เครื่อง Android เท่าไหร่นัก วันนี้จำเป็นต้องใช้ จะตั้งนาฬิกาปลุกบอกตามตรงว่าหาไม่เจอ ว่าต้องตั้งอย่างไร (ไอคอน Clock มันดูแปลกๆ เลยหาไม่เจอ) วันนี้เลยเขียนเป็นบทความเอาไว้เพื่อใครมีปัญหาเหมือนผม สำหรับ วิธีตั้งเวลาปลุกใน Android 6.0 Marshmallow ไว้ดังนี้

Clock Androidไม่รู้ว่าใครหาไอคอนนาฬิกาไม่เจอเหมือนผมบ้าง มันจะดูแปลกๆสีฟ้าๆ มองอย่างไรก็ไม่เหมือนนาฬิกา ทำให้พลาดไปได้ แต่พอตั้งใจอ่านดีๆก็จะเห็นไอคอนนี้ สามารถแตะเข้าไปเพื่อทำการตั้งเวลาได้ทันที

เมือเข้ามาแล้ว ให้เลือกแถบแรก ที่เป็นไอคอนนาฬิกาปลุก จะมีเวลาให้เราเลือกเปิดเพื่อปลุกได้ทันที แต่หากไม่อยู่ในรายการที่เราจะปลุก ให้เลือกเครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มเวลาที่จะปลุกใหม่

Screenshot_20151212-090932 Screenshot_20151212-090939สังเกตที่สีแดพงคือเวลาที่เราตั้งเริ่มจากชั่วโมง และต่อมาด้วยนาที

เปิดเวลาที่เราต้องการ เราสามารถตั้งเวลาปลุกแบบต่อเนื้องได้ โดยการเลือกวัน ที่เราต้องการ เช่นบางคนก็ต้องตื่นแต่เช้าทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เพื่อไปทำงาน ก็สามารถเลือก 5 วันที่ทำงานให้ปลุกได้ และเอาวัน เสาร์และอาทิตย์ออกได้นั้นเอง

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.