VIVO Y21

VIVO Y21 สมาร์ทโฟนราคาถูก คุ้มเงิน หน้าจอ 4.5 นิ้ว

30 ธันวาคม 2015 modify 0

vivo เป็นอีกผู้ผลิตมือถือที่มาตีตลาดในบ้านเรา ล่าสุดส่งมือถือราคาถูกสเปคดีอีกรุ่นที่อยากจะแนะ VIVO Y21 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 4.4 นิ้ว ราคาเพียง 3,990 บาท สเปค VIVO Y21 หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียด 854 × 480 พิกเซล ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.1 [อ่านต่อ…]

Apple TV

Apple TV (4th Gen) วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

30 ธันวาคม 2015 modify 0

หลังจากเปิดตัว Apple TV (4th Gen) มาได้ประมาณ 2 เดือน ล่าสุดก็ถึงคิวเอาขึ้นร้านค้าออนไลน์ของ Apple ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผ่านการอนุมัติจาก กสทช. โดยมีราคาเริ่มต้น 8,500 บาท อุปกรณ์ที่มาในกล่อง Apple TV, Apple TV Remote, สายไฟ, Lightning [อ่านต่อ…]

ยังไม่ถอดใจ HTC ยันทำสมาร์ทโฟนต่อไป ไม่คิดถอนตัว แม้จะขาดทุนต่อเนื่อง

30 ธันวาคม 2015 modify 0

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้สินค้าด้านสมาร์ทโฟนของ HTC มีภาวะที่ไม่สู้จะดีนัก (ผลประกอบการขาดทุนอย่างต่อเนื่อง) ทำให้หลายคนคาดการณ์ว่า HTC อาจจะถอดตัวจากวงการสมาร์ทโฟน แต่ล่าสุด Cher Wang ที่เป็น CEO หญิงของ HCT ออกมายืนยันแล้วว่า HTC ยังไม่ถอดใจและจะพั [อ่านต่อ…]

Lenovo A6010

Lenovo A6010 สมาร์ทโฟน หน้าจอ 5 นิ้ว แรม 2GB ราคาไม่ถึง 5,000

30 ธันวาคม 2015 modify 0

ถือว่าเป็นรุ่นต่อยอดของ Lenovo A6000 ที่มาอัพเกรดใหม่เป็นรุ่น Lenovo A6010 ที่ถือว่ามาพร้อมกับสเปคที่คุ้มค่ากับราคาเลยทีเดียว เพราะมีราคาที่ 4,990 บาท แต่ได้แรมถึง 2GB และกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สเปค Lenovo A6010 หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด [อ่านต่อ…]

OLED EarlyProduct

จอ OLED (Organic Light Emitting Diodes) คืออะไร

30 ธันวาคม 2015 modify 0

ช่วงนี้เราคงได้ยินคำว่า OLED (Organic Light Emitting Diodes) กันบ่อยในวงการทีวี และล่าสุดมีข่าวว่า Apple เตรียมตัวใช้ OLED ในการผลิตหน้าจอ iPhone ในอนาคต หลายคนคงอยากจะทราบว่าไอ้หน้าจอแบบ OLED นี้มันคืออะไร แล้วมีข้อดีอย่างไร คุณสมบัติอะไร ทำไมถึงจะเ [อ่านต่อ…]

iphone display

Apple กำลังทำข้อตกลงกับ LG และ Samsung เพื่อทำหน้าจอ OLED ให้ iPhone

30 ธันวาคม 2015 modify 0

ดูเหมือนว่า Apple จะเปลี่ยนหน้าจอจากเดิม LCD เป็น OLED (organic light emitting diode)  ที่มีคุณสมบัติภาพคมชัดและสีสว่างกว่าแบบเก่า (แต่มีข้อเสียคืออายุการใช้งานสั้นกว่า LCD) ล่าสุดมีข่าว่า Apple กำลังทำข้อตกลงกับ LG และ Samsung และการตกลงกำลังจะเสร็จ [อ่านต่อ…]

Galaxy S7

เผยภาพสเก็ตช์ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge หน้าจอใหญ่ขึ้น

29 ธันวาคม 2015 modify 0

เผยภาพสเก๊ตช์ Galaxy S7 / S7 edge หลุดออกมา ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงงาน CES และ MWC โดยรายละเอียดของข่าวจากภาพดังกล่าวระบุว่า  Galaxy S7 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว และรุ่น Galaxy S7 Edge จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้่ว ซึ่งถือว่าใหญ่กว่าเดิม [อ่านต่อ…]

Xiaomi Mi 5

เผยภาพเรนเดอร์ พร้อมวีดีโอ Xiaomi Mi 5 มีสีชมพู และสีทองเพิ่มเข้ามา

29 ธันวาคม 2015 modify 0

ถือว่าจะเป็นตัวเรือธงรุ่นต่อไปของ Xiaomi สำหรับ Xiaomi Mi 5 ที่จ่อจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ล่าสุดมีคนปล่อยภาพเรนเดอร์ของรุ่นนี้ออกมาแล้วก่อนเปิดตัวจริง พร้อมกับวีดีโอ โดยรูปแบบการออกแบบต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้พอสมควรเลยทีเดียว มาดูภาพเรนเดอร์ กันก่อนทั้ง 4 สี [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy S6 mini

หลุด Samsung Galaxy S6 mini ในร้านค้าออนไลน์คาดรุ่นเล็ก Galaxy S6

28 ธันวาคม 2015 modify 0

ดูเหมือนว่าซัมซุงจะปล่อยของอีกหรือเปล่า เพราะล่าสุดมีคนตาดีในเว็บร้านค้าออนไลน์ของประเทศ นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (LetsTango) เผยให้เห็นสมาร์นโฟนชื่อ  Samsung Galaxy S6 mini ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดเล็กสมชื่อมันขนาด 4.6 นิ้ว จากภาพเหยให้เห็นสเปคที่คาดว่า [อ่านต่อ…]

Apple ยัน ภาพหลุด iPhone 7 (ที่มาเป็นคลิป) ไม่ใช้เครื่องจริง

28 ธันวาคม 2015 modify 0

หากยังจำกันได้เกี่ยวกับข่าวคลิป iPhone 7 ออกมาที่อ้างว่าเป็นเครื่องต้นแบบของ iPhone 7 หลุดออกมาจากโรงงานที่ผลิต (หากยังจำไม่ได้อ่านข่าวเก่า) ล่าสุด Apple ออกมายืนยันแล้ว ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง แน่นอนว่าเครื่อง iPhone 7 ดังข่าวเป็นของปลอมแน่นอน เ [อ่านต่อ…]

LINE@App

เล่น LINE เสียเงิน ?? ความสับสนของผู้ใช้ LINE และ [email protected]

28 ธันวาคม 2015 modify 0

เหมือนว่าตอนนี้กำลังเป็นกระเลยทีเดียว สำหรับกรณีหลายคนเข้าใจผิดว่า อีกหน่อย LINE จะเล่นแล้วเสียเงิน ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช้ LINE ทีเราเล่นๆกันอยู่ตอนนี้ บริการที่เสียเงินที่พูดๆกัน เป็น [email protected] โดยตอนนี้ไลน์ได้ส่งข้อความมาชี้แจงรายละเอียดพแล้ว ก่อนอื่นเ [อ่านต่อ…]

Google Play ลดราคาแอพฯ ช่วงปีใหม่ อยากได้แอพไหน ไปดูกัน

27 ธันวาคม 2015 modify 0

เป็นธรรมดาที่ช่วงปีใหม่จะมีของลดราคา แอพพลิเคชั่นก็เช่นกัน ล่าสุด Google Play จัดโปรลดราคาแอพ ที่เรียกว่าลดมากจริงๆ จนบางแอพนี้แทบจะแจกฟรีกันเลยทีเดียว มีแอพอะไรบ้าง มาดูกันครับ Jota+: $2.98 from $5.98 RepetiTouch Pro: $0.99 from $5.99 FiiNote: $6.84 [อ่านต่อ…]

COMET

สนไหมมือถือลอยน้ำได้ COMET มือถือเกิดจากการระดมทุน เตรียมจำหน่ายเร็วๆนี้

27 ธันวาคม 2015 modify 0

เราคงได้เห็นมือถือก้นน้ำมามากแล้ว วันนี้ขอแนะนำมือถือที่ล้ำกว่านั้นคือมันสามารถลอยน้ำได้ (แน่นอนว่าม้นก็ต้องกันน้ำได้ด้วย) มือถือดังกล่าวมีนามว่า COMET เป็นมือถือที่เกิดจากโครงการระดมทุนจากเว็บไซต์ Indiegogo และตอนนี้ก็ได้ทุนครบแล้วด้วย COMET จะมาพร้ [อ่านต่อ…]

รถยนต์ไร้คนขับ

สื่อต่างประเทศ ตีข่าว Google เตรียมร่วมกับ Ford ตั้งบริษัทร่วมกันผลิตรถยนต์ไร้คนขับ

27 ธันวาคม 2015 modify 0

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Google พัฒนมรถยนต์ไร้คนขับมาได้สักระยะแล้ว และก็ทดสอบในถนนจริงๆไปหลายรอบแล้วผลก็ออกมาได้ด้วยดี ล่าสุดมีข่าวว่า Google เตรียมร่วมมือกับ Ford ก่อตั้งบริษัทใหม่เพื่อสร้างรถยนต์ไร้คนขับโดยเฉพาะ  โดยการร่วมมือนี้จะมีการประกาศท [อ่านต่อ…]

Muscle Suit

ญี่ปุ่นพัฒนาชุดช่วยยกของหนัก สำหรับผู้สูงอายุ Muscle Suit

27 ธันวาคม 2015 modify 1

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีประชากรผู้สูงอายุที่มาก (เพราะประชาชนอายุยืน) ติดอันดับต้นๆของโลก จึงทำให้ญี่ปุ่นให้ความสนใจกับคนอายุมากเป็นพิเศษ ล่าสุดตอนนี้ญี่ปุ่นได้พัฒนา Muscle Suit ชุดที่เมื่อสวมใส่ไปแล้ว สามารถยกของหนักขนาด 20-30 กิโลกรัมได้อย่างสะบายๆ ร [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy A9

แรงจริง! ผล Benchmark ของ Samsung Galaxy A9 ได้ถึง 70,000 คะแนน

27 ธันวาคม 2015 modify 0

เปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ Samsung Galaxy A9 ในประเทศจีน ตอนนี้มีคนจับ Samsung Galaxy A9  มาทดสอบกับ Antutu Benchmark และมันทำคะแนนได้ดีเลยทีเดียว โดยทำคะแนนได้สูงถึง 70,000 คะแนน สำหรับการทดสอบความเร็วนี้ถูกทำขึ้นโดย เว็บไซต์ในประเทศจีน ผลที่ออกมาน่าป [อ่านต่อ…]

Lightning

Lightning นางเอก Final Fantasy XIII โฆษณาให้ Louis Vuitton

27 ธันวาคม 2015 modify 0

ว่างจากการภาระกิจหันมารับจ๊อบเป็นพรีเซ็นเตอร์กับเขาบ้างสำหรับ Lightning นางเอกจาก Final Fantasy XIII ที่หันมาสนใจแฟชั่น Louis Vuitton คลิปดังกล่าวสร้างขึ้นโดย Visual Works CG ของ Square Enix ภายใต้ Tetsuya Nomura ถูกโพสต์ขึ้นโดย Ghesquière ผู้อำนวยกา [อ่านต่อ…]

Delete Account

ลบบัญชี LINE (Delete Account) ไปแล้วกู้คืนได้หรือไม่

27 ธันวาคม 2015 modify 13

คำถามเกี่ยวกับ LINE ลบบัญชีไปแล้วกู้คืนได้หรือไม่ ถามากันมาบ่อยมากๆ เลยต้องออกมาเขียนบทความอีกครั้ง สำหรับการใช้งาน LINE รูปแบบการลงทะเบียนของ LINE จะมีหลายรูปแบบด้วยกัน อาทิเช่นผูกพันบัญชี Facebook, ลงทะเบียนอีเมล หรือแค่สมัครผ่านเบอร์โทรศัพท์ คำถาม [อ่านต่อ…]

LINE ส่งรูปไม่ชัด ไม่เหมือนภาพต้นฉบับทำอย่างไร ?

27 ธันวาคม 2015 modify 0

หลายคนเล่น LINE บางท่านอาจจะเจอปัญหาสงภาพแล้ว ทำไมภาพที่ส่งคุณภาพไม่เหมือนไฟล์ต้นฉบับที่เราส่งไปเลย วันนี้เราจะมาดูกันว่ามันเป็นเพราะอะไร แล้วทำอย่างไร รูปที่ส่งจะได้คุณภาพมาตรฐานเท่าที่มันควรจะเป็น จริงๆแล้ว LINE มีฟีเจอร์อย่างหนึ่งเกี่ยวกับรูปภาพ ใ [อ่านต่อ…]

Android 6.0 Marshmallow

ปุ่มลัดกล้องถ่ายรูปใน Android 6.0 Marshmallow

26 ธันวาคม 2015 modify 0

วันนี้มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจใจ Android 6.0 Marshmallow กันเวลาจะถ่ายภาพปกติเราต้องเข้าแอพกล้องเพื่อถ่ายภาพ แต่บางครั้งหากเครื่องล๊อคอยู่ อยากจะถ่ายรูปกว่าจะกดเข้าเครื่องเข้าแอพคงไม่ทัน วันนี้จะมาแนะนำฟีเจอร์ใน  Android 6.0 Marshmallow ง่ายๆดังต่อไปนี้ เ [อ่านต่อ…]