ครบรอบวันเกิด 245 เบโทเฟน กับเกมส์สนุกๆจาก Google

ครบรอบวันเกิด 245 เบโทเฟน กับเกมส์สนุกๆจาก Google


วันนี้หากใครเข้าหน้าเว็บไซต์ Google จะพบกับ Doodle แบบใหม่ ดูก็รู้ทันทีว่าน่าจะเป็นวันสำคัญของบุคลทางด้านดนตรี ใช้ครับวันนี้คือวันครบรอบวันเกิด 245 ปีของ ลุดวิจ ฟาน เบโทเฟน คีตกวีและนักเปียโนชาวเยอรมัน ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก

ครบรอบวันเกิด 245 เบโทเฟน กับเกมส์สนุกๆจาก Google

โดยวันนี้มาพร้อมกับเกมสนุกๆที่น่าสนใจที่ Google จัดให้ นั้นก็คือ การจัดเรียงท่อนเสียงของดนตรีต่างๆ ให้ถูกตำแหน่ง ผมลองเล่นและอัดเป็นวีดีโอเอาไว้ดูได้จากคลิปด้านล่าง

ก็ถือว่าเล่นแก้เซงได้พอสมควรแถมได้ฟังดนตรีเพราะๆไปในตัว

ไหนๆก็เป็นวัน ครบรอบวันเกิด 245 เบโทเฟน  แล้วเรามาดูประวัติของ เบโทเฟน กันหน่อย (ผมเอามาจากวิกิพีเดียนะครับ)

ประวัติ ลุดวิจ ฟาน เบโทเฟน

ลุดวิจ ฟาน เบโทเฟน (เยอรมัน: Ludwig van Beethoven, เสียงอ่าน: [ˈluːtvɪç fan ˈbeːt.hoːfn̩]; 16 ธันวาคม ค.ศ. 1770 – 26 มีนาคม ค.ศ. 1827) เป็นคีตกวีและนักเปียโนชาวเยอรมัน เกิดที่เมืองบอนน์ ประเทศเยอรมนี

เบโทเฟนเป็นตัวอย่างของศิลปินยุคโรแมนติกผู้โดดเดี่ยว และไม่เป็นที่เข้าใจของบุคคลในยุคเดียวกันกับเขา ในวันนี้เขาได้กลายเป็นคีตกวีที่ มีคนชื่นชมยกย่องและฟังเพลงของเขากันอย่างกว้างขวางมากที่สุดคนหนึ่ง ตลอดชีวิตของเขามีอุปสรรคนานัปการที่ต้องฝ่าฟัน ทำให้เกิดความเครียดสะสมในใจเขา ในรูปภาพต่าง ๆ ที่เป็นรูปเบทโฮเฟิน สีหน้าของเขาหลายภาพแสดงออกถึงความเครียด แต่ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่งของเขา ก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตของเขาได้ ตำนานที่คงอยู่นิรันดร์เนื่องจากได้รับการยกย่องจากคีตกวีโรแมนติกทั้งหลาย เบทโฮเฟินได้กลายเป็นแบบอย่างของพวกเขาเหล่านั้นด้วยความเป็นอัจฉริยะที่ไม่ มีใครเทียมทาน ซิมโฟนีของเขา (โดยเฉพาะอย่างยิ่งซิมโฟนีหมายเลข 5 ซิมโฟนีหมายเลข 6 ซิมโฟนีหมายเลข 7 และ ซิมโฟนีหมายเลข 9) และคอนแชร์โตสำหรับเปียโนที่เขาประพันธ์ขึ้น (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนแชร์โตหมายเลข 4 และ หมายเลข 5) เป็นผลงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็มิได้รวมเอาความเป็นอัจฉริยะทั้งหมดของคีตกวีไว้ในนั้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ – วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.