คาด Android เวอร์ชั่นใหม่ จะไม่มี app drawer แอพจะอยู่บนหน้าจอหมด


เป็นที่ถกเถียงกันพอสมควร สำหรับเรื่องของ app drawer หรือปุ่มที่รวมแอพต่างๆไว้ด้านใน (อยากจะเอาแอพไหนก็ลากมาแสดงหน้าจอ) ว่าทำงานซัพซ่อนหรือไม่ เพราะหากมีไว้บนหน้าจอ ก็ไม่จำเป็นต้องกดเข้าไปดู เหมือนกับ iPhone แต่ก็มีอีกฝ่ายว่า การที่เอาแอพทั้งหมดมารวมไว้บนหน้าจอ จะทำให้หน้าจอดูรกเกินไป เหมือนว่าตอนนี้จะมีข่าวเกียวกับเรื่องนี้แล้ว เพราะล่าสุดมีคริปวีดีโอ โฆษณาของ Google Maps ตัวใหม่ ที่แสดงฟีเจอร์ต่างๆใน Google Maps แต่ก็มีคนตาดีไปเห็นว่าด้านล่างตรงเมนู ไม่มีปุ่ม app drawer ที่ว่าแสดงอยู่ ทำให้หลายคนคาดการณ์ว่า Android ตัวใหม่ อาจจะไม่มีปุ่มนี้อีกแล้วก็ได้

app-drawer

ชมคลิปวีดีโอได้จากด้านล่าง

อย่างไรก็ตามพอข่าวนี้เสนอออกไป ก็มีฝังที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยว่าจะเอาปุ่ม app drawer นี้ออกไป บ้างก็เสนอไปว่า น่าจะมีการตั้งค่าใน Setting ว่าจะให้หายไปหรือไม่หายได้ด้วย เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องการ แต่อย่างไรเสีย ข่าวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนใดๆจากทาง Google เป็นเพียงข้อสังเกตเท่านั้น คงต้องรอฟังข่าวจากทาง Google อีกทีครับ ส่วนตัวคิดว่า ก็น่าจะมีให้สามารถเลือกได้ก็คงจะดี

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.