Potential energy พลังงานศักย์

พลังงานศักย์ คืออะไร หมายถึงอะไร

29 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

ในฟิสิกส์ พลังงานศักย์ (Potential energy) คือ พลังงานที่มีในวัตถุเนื่องด้วยตำแหน่งในสนามแรง หรือมีในระบบนั้นเนื่องด้วยการกำหนดค่าในส่วนนั้น ชนิดของพลังงานศักย์ที่พบได้บ่อยคือ พลังงานศักย์โน้มถ่วงของวัตถุที่ขึ้นอยู่กับมวลและตำแหน่งแนวดิ่ง พลังงานศักย์ [อ่านต่อ…]

ปีอธิกสุรทิน 2559

ปีอธิกสุรทิน 29 กุมภาพันธ์ 4 ปีมีครั้ง Google ขึ้น Doodle

29 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

ปีอธิกสุรทิน หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า leap year) เป็นปีที่มีการเพิ่มหนึ่งวัน (หรือหนึ่งเดือนในกรณีของปฏิทินสุริยจันทรคติ) เพื่อให้ปีปฏิทินสอดคล้องกับปีดาราศาสตร์หรือปีฤดูกาล เพราะฤดูกาลและเหตุการณ์ทางดาราศาสตร์มิได้เกิดซ้ำในจำนวนเต็มวัน ปฏิทินซึ่งมีจำน [อ่านต่อ…]

คาด Android เวอร์ชั่นใหม่ จะไม่มี app drawer แอพจะอยู่บนหน้าจอหมด

28 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

เป็นที่ถกเถียงกันพอสมควร สำหรับเรื่องของ app drawer หรือปุ่มที่รวมแอพต่างๆไว้ด้านใน (อยากจะเอาแอพไหนก็ลากมาแสดงหน้าจอ) ว่าทำงานซัพซ่อนหรือไม่ เพราะหากมีไว้บนหน้าจอ ก็ไม่จำเป็นต้องกดเข้าไปดู เหมือนกับ iPhone แต่ก็มีอีกฝ่ายว่า การที่เอาแอพทั้งหมดมารวมไ [อ่านต่อ…]

iPad

ลือ Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro รุ่นจอ 9.7 นิ้ว จะไม่ทำ iPad Air แล้ว

27 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

สำหรับใครที่รอ iPad Air 3 อยู่เราคงจะไม่ได้เห็นกันแล้ว เพราะเหมือนว่าจะมีข่าวลือหนาหูว่า Apple จะเลิกผลิต iPad Air แล้ว โดยหันไปทำ iPad Pro แทน และจะย่อขนาดจากเดิมที่มีขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้วให้ให้เหลือ 9.7 นิ้วใน iPad Pro 2 ข่าวระบุว่า iPad Pro 2 ที่ว่ [อ่านต่อ…]

Asus Zenfone 2

ASUS ประกาศรายชื่อ ZenFone ที่ได้จะอัพเดทเป็น Android 6.0 Marshmallow

27 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

สำหรับสมาร์ทโฟนของ ASUS ตระกูล ZenFone ที่รอคอยการอัพเกรดระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง Android 6.0 Marshmallow  ตอนนี้ ASUS ได้ประกาศรายชื่อรุ่นของ ZenFone ที่จะได้อัพเดทมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้   ZenFone 2 (ZE550ML, [อ่านต่อ…]

YouTube เพิ่มเครื่องมือ Custom Blurring (การเบลอภาพ) ไว้เบลอจุดต่างๆในวีดีโอ

26 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

Youtube เพิ่มเครื่องมือที่ชื่อว่า Custom Blurring เป็นฟีเจอร์หนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้อัพโหลดวีดีโอ และต้องการเบลอจุดต่างๆในภาพ อาทิ ใบหน้าคน ป้ายทะเบียนรถ เบอร์โทร ที่ติดมากับวีดีโอ แต่ไม่ต้องการให้ผู้ชมวีดีโอเห็น เครื่องมือดังกล่าว จะช่วยให้ไม่ต้องมาใ [อ่านต่อ…]

ไซเซล จัดโรดโชว์ Digital Home Corner เจาะลึกถึงลูกค้าได้สัมผัสของจริง

[PR] ZyXEL จัดโรดโชว์ Digital Home Corner เจาะลึกถึงลูกค้าได้สัมผัสของจริง

25 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

กรุงเทพฯ: บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ และผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ รุกให้บริการและความรู้แก่กลุ่มลูกค้าผู้ใช้ทั่วไปให้ได้สัมผัสการใช้งานจริงจากไซเซล ผ่านผลิตภัณฑ์ที่ไซเซลได้ออกแบบมาเพื่อรอง [อ่านต่อ…]

Xperia X Performance

Sony เลิกทำตระกูล Xperia Z ให้ Xperia X Performance เป็นเรือธงแทน

25 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

Sony เพิ่งเปิดตัว Xperia X Performance ไปสดๆเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนรอคอยเรือธงของ Sony อย่าง Xperia Z6 ออกตามมา แต่เหมือนว่าตอนนี้จะไม่มี Xperia Z6 ออกมาให้ได้เห็นแล้ว เพราะว่าทาง Sony ได้ยืนยันแล้วว่า Xperia Z5 จะเป็นรุ่นสุดท้ายของซีรี่ส์ Xpe [อ่านต่อ…]

GM 5 Plus

GM 5 Plus มือถือ Android One ยุคใหม่ สเปคดี

24 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

หากพูดถึง Android One แล้วเราจะคิดถึงมือถือราคาถูกสเปคล่างๆหน่อย แต่ล่าสุด สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ ตุรกีเพิ่งเปิดตัว GM 5 Plus ที่ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android One ที่มีสเปคระดับสูงเลยทีเดียว โดย GM 5 Plus มาพร้อมกับ USB Type-C, กล้องหน้าถึง 13 ล้านพิกเซล พ [อ่านต่อ…]

Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7 ถูกชำแหละแล้ว ตัวเครื่องภายในเป็นอย่างไร มาดูกัน

24 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ Samsung Galaxy S7 ล่าสุดมีคนเอาเจ้า Samsung Galaxy S7 มาชำแหละตัวเครื่องเรียบร้อยแล้ว โดยจุดประสงค์สำคัญน่าจะมีเรื่องใหญ่ๆ 2 เรื่องที่หลายคนอยากรู้ คือเรื่องระบบการป้องกันน้ำกันฝุ่นที่ได้มาตรฐาน IP68 และ ระบบระบายความร [อ่านต่อ…]

Facebook เปิดใช้งานฟีเจอร์ Reactions เพิ่ม Emojicon แสดงอารมณ์ที่ปุ่ม LIKE แล้ว

24 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

หลังจากเปิดให้ใช้งานในกลุ่มสำหรับนักพัฒนาไปแล้ว สำหรับ ฟีเจอร์ Reactions ใน Facebook โดยเปิดให้แสดงอารมณ์มากกว่าปุ่ม LIKE โดยมีการเพิ่มการแสดงอารมณ์เพิ่มเติมอีก 5 แบบ (รวมของเดิมด้วยเป็น 6 แบบ) ได้แก่ Like (ชอบ), Love (รัก), Haha (หัวเราะ), Wow (ประห [อ่านต่อ…]

Xiaomi Mi 5

ผลทดสอบ AnTuTu นาทีนี้ Xiaomi Mi 5 แรงสุด LG G5 ตามมา Galaxy S7 รั้งอันดับ 3

24 กุมภาพันธ์ 2016 modify 0

ก่อนหน้านี้มีการทดสอบความแรงของสมาร์ทโฟนเมื่อตอนที่เปิดตัว LG G5 และ Galaxy S7 ไปแล้วครั้งหนึ่ง ผลปรากฏว่า LG G5 ทำได้ดีกว่า โดย LG G5 ทำได้ 133,054 ใช้ Qualcomm Snapdragon 820 ส่วน Galaxy S7 ใช้ Exynos 8890 ได้ที่ 116,668 คะแนน  ดังภาพด้านล่าง ล่าสุ [อ่านต่อ…]

1 2 3 8