นินเทนโด เตรียมส่ง Super Mario Run ลง iOS


ในงานแถลงข่าวของ Apple ที่จัดขึ้นในวันนี้เกิดเหตุเซอร์ไพรส์พอสมควรเมื่อ Shigeru Miyamoto แห่งนินเทนโด มาโผล่บนเวลาทีและพูดถึงแอพเกมที่จะถูกลงยัง App Store ให้เราเล่นได้กันเร็วๆนี้ของค่าย นั้นก็คือเกมในตำนานอย่าง Super Mario โดยจะมาในชื่อ Super Mario Run มาพร้อมกับเกมแนว 2D วิ่งเก็บเหรียญเหมือนที่เราคุ้นเคย

ภายในงานมีการสาธิตการเล่น Super Mario Run ให้ดู้ด้วย จากที่ดูแล้วน่าจะมีการเล่นเป็นฉากสั้นๆไป โดยรูปแบบตัวเกม คือเกมที่ตัว morio จะวิ่งไปเลื่อยๆ เรามีหน้านี้กระโดดเพื่อเก็บเหรียญให้ดีเท่านั้น (คงต้องคำนวณดีๆตอนกระโดด) เราจะไม่สามารถกดเดินเองได้

mario-ios

โดยตัวเกมสามารถเล่นกับเพื่อนได้ผ่านระบบคาแรกเตอร์ Miitomo ตอนเล่นอยู่เราจะเห็นตัวละครของเพื่อนเล่นอยู่ด้วย แต่จะเห็นแบบเงารางๆ เพื่อให้รู้ว่าเพื่อนเราอยู่ตรงไหน

ตัวเกม Super Mario Run จะลง iOS ปลายปีนี้ และเป็นไปได้สูงว่าจะมีบน Andriod ด้วย แต่ระบบ iOS น่าจะเป็นที่แรกที่ได้เล่นก่อน (ดูจากคำพูดของ Tim Cook) ใครเป็นแฟนของเกมนี้ก็เตรียมรำลึกความหลังกันได้ปลายปีนี้ครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.