ผลกระทบ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิด ทำหุ้นซัมซุงลดลง 7% แต่ความเชื่อมั่นยังคงอยู่

ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7  ในวันที่ 19 สิงหาคม ด้วยความต้องการที่มากมาย เพราะถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกหนึ่งรุ่นของซัมซุง แต่แล้วหลังเปิดวางจำหน่ายในวันที่ 31 สิงหาคม ก็เริ่มมีข่าวตัวเครี่องระเบิด หลังจากตรวจสอบแล้วพบมีปัญหาที่แบตเตอรี่ จนในที่สุดซัมซุงต้องเรียกรุ่นที่มีปัญาหกลับคืนมาทั้งหมด

Galaxy Note 7

แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มีผลกระทบกับซัมซุงเป็นอย่างมาก ไมว่าจะเป็นเรื่องยอดขาย รวมถึงความเชื่อมั่นในตัวสินค้า ซึ่งเป็นงานหนักที่ทางซัมซุงต้องเร่งกู้คืนกลับมาให้ได้เร็วที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แบรนด์ตัวเอง

Apteligent ได้รายงานความเชื่อมั่นของลูกค้าใน Galaxy Note 7 ซึ่งน่าประหลาดใจที่ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อมั่นที่จะซื้อสินค้าอยู่ โดยได้แสดงให้เห็นถึงกราฟดิ่งลงเล็กน้อยเท่านั้นในช่วงที่มีปัญหา

apteligent-galaxynote7-adoption

อย่างไรก็ตามผลกระทบนี้สร้างความเสียหายให้กับซัมซุงในเรื่องของการลงทุนพอสมควร เพราะหุ้นของซัมซุงในประเทศเกาหลีใต้ตกลงไปถึง 7% ซึ่งคิดเป็นเงินกว่า 1.4 หมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

ที่มา – apteligent

About modify 4244 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.