การสนทนาลับ Facebook Messenger

วิธีใช้งาน Facebook Messenger ฟีเจอร์ สนทนาลับ หรือ Secret Message


Facebook Messenger ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Secret Message หรือ ส่งข้อความลับ ให้สามารถใช้งานกันได้แล้ว บนแอพมือถือทั้ง Android และ iOS โดยการเข้ารหัสของการส่งข้อมูลนี้ทำในระดับ End-to-End Encryption กล่าวคือการเข้ารหัสระหว่างการส่ง ไม่สามารถเปิดอ่านได้ในระหว่างการส่ง (อ่านโดยผู้ไม่หวังดี แอบอ่านข้อมูลระหว่างการส่ง) เหมือนกับ LINE ที่เปิดใช้งาน Letter Sealing ที่ไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ระหว่างทาง นอกเสียจากเปิดจากหน้าจอเท่านั้น

การสนทนาลับ Facebook Messenger

การใช้งาน Facebook Messenger ส่งข้อความลับ

เมื่อเปิด Facebook Messenger ขึ้นมา ให้เลือกเครื่องหมาย + (ถ้าเป็น iOS จะเป็นปุ่ม New อยู่ด้านบนขวามือ)

เลือกแบบข้อความ

ให้เปิดใช้งานสนทนาลับด้านบนขวามือ (iOS จะต้องแตะเลือก Secret บริเวณขวามือบน) สังเกตหากเป็นข้อความลับพื้นสีจะเปลี่ยนเป็นสีดำสำหรับระบบ Android

เริ่มสนทนาข้อความลับ

สำหรับฟีเจอร์ ข้อความลับ Facebook Messenger ตอนนี้สามารถใช้งานได้บนมือถือ Android และ iOS ในส่วนของการใช้งานผ่านเว็บไซต์ยังไม่มีเมนูนี้ขึ้นมา คาดว่าฟีเจอร์นี้น่าจะรองรับการใช้งานเร็วๆนี้สำหรับในส่วนของเว็บ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า