การใส่ Ratings ให้กับบทความด้วย WP-PostRatings

thumbnail default

การใส่ Ratings


      วันนี้จะมาแนะนำ  Plugin สำหรับ WordPress เคยเห็นไหมเวลาอ่านบทความจาก wp แล้วเขาใส่ดาวมีให้ vote ว่าบทความนี้ควรให้กี่ดาวกัน บางคนอยากจะใส่ลงในบทความของตัวเองบ้าง จะทำอย่างไรดีัวันนี้จะมาแนะนำ plugin ให้กับทุกคนได้ใช้กันโดย ปลั๊กอินตัวนี้มีชื่อว่า WP-PostRatings โดยท่านสามารถดาวน์โหลดได้จาก

http://wordpress.org/extend/plugins/wp-postratings/ ก๊อปลิงค์ไปดาวน์โหลดเอานะ เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วให้เอาไฟล์ไปไว้ใน folder /wp-content/plugins จากนั้นให้มาเปิดใช้งานในเมนู ปลั๊กอินใน WordPress ข้อนี้คนใช้งาน WP ก็น่าจะพอทำได้อยู่แล้วนะครับ ส่วนขั้นตอนต่อไปคือการทำให้ wp แสดงปลั๊กอินตัวนี้ ต้องแก้ไฟล์ themes/ชื่อ theme ที่เราใช้อยู่ปัจจุบัน/single.php ตรงชื่อ theme ที่เราใช้อยู่นี้แล้วแต่ว่าตอนนี้คุณใช้ theme ตัวไหนอยู่แก้ไฟล์ที่ชื่อ single.php มองหา

<?php while (have_posts()) : the_post(); ?>

และต่อท้ายด้วย

<?php if(function_exists('the_ratings')) { the_ratings(); } ?>

จะได้เป็นดังภาพด้านล่าง

จากนั้นก็อัพเดทแค่นี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ส่วนตำแหน่งเราจะย้ายก็ได้นะครับเพียงแต่ย้ายโค้ดที่ให้ไปตามตำแหน่งที่เราต้องการได้เลยมาปรับ pluing ใน Ratings Option ได้เลย

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ