สถานการณ์ Apple อาจไม่ดีนักเมื่อ Donald Trump ขึ้นเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา คนที่ 45

จะเกิดอะไรขึ้นกับ Apple เมื่อ Donald Trump เป็นประธานาธิบดี


การขึ้นเป็นระธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา คนที่ 24 ของ Donald Trump สร้างความฮือฮาให้กับบุคลหลายฝ่าย มีส่วนคนที่ไม่พอใจจนเกิดการประท้วงกันไปบ้าง และอีกบริษัทที่น่าจะมีผลกระทบกับการที่ Donald Trump ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีนั้นก็คือ Apple

Donald Trump VS Tim Cook

ทำให้ Apple ต้องวิตกกับเรื่องที่ Donald Trump ขึ้นเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา เรื่องนี้คงต้องย้อนไปดูเรื่องนโยบายของ Trump ซึ่งก่อนหน้านี้ Donald Trump เคยเรียกร้องให้ชาวอเมริกันแบนสินค้าของ Apple จากกรณี Apple ปฏิเสธคำสั่งศาลให้ปลดล็อค iPhone ของมือปืนในเหตุการณ์ San Bernardino

ไม่เพียงเท่านี้นโยบายของ Donald Trump คือให้บริษัทของสหรัฐอเมริกากลับมามีฐานการผลิตที่ตัวประเทศแม่ (ส่วนใหญ่ไปผลิตที่ประเทศจีนหมด) โดยข้อเรียกร้องนี้ Donald Trump  ก็ได้เคยเรียกร้องให้ Apple กลับมามีฐานการผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นเดียวกัน

แน่นอนว่าหลังจากที่ Donald Trump ขึ้นดำรงตำแหน่ง Tiim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ส่งจดหมายถึงพนักงานทันที ข้อความของอีเมล คือบริษัทจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงอะไร

เรื่องนี้น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องฐานการผลิตของผลิตภัณฑ์ของสหรัฐอเมริกา ที่ส่วนใหญ่แล้วมีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศจีน โดยเฉพาะอุปกรณ์ไอทีแทบจะทั้งหมด ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรบ้าง หาก Trump จริงจังกับนโยบายนี้ คงต้องรอดูกันไปยาวๆครับ

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.