วิธีซ่อนรับเพื่อน Facebook ไม่ให้ใครเห็นว่าเรารับเพื่อน และซ่อนการถูกใจจากเพจต่างๆ

ซ่อนรับเพื่อนเฟสบุ๊ค

ซ่อนรับเพื่อน Facebook ซ่อนถูกใจเฟสบุ๊ค


บทความนี้จะขอพูดถึงความเป็นส่วนตัวในเฟสบุ๊ค สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้คนอื่นรู้ความเคลื่อนไหวบางจุดที่เราสนใจ โดยหลักๆแล้วจะมาสอนวิธีการซ่อนไม่ให้คนอื่นรู้ว่าเรากำลังเป็นเพื่อนกับคนในขณะนั้น หรือเรียกสั้นๆว่า ซ่อนการรับเพื่อนไม่ให้คนอื่นเห็นนั้นเอง

วิธีการซ่อนรับเพื่อนใน Facebook สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเข้าไปที่ในส่วนของเพื่อน

ซ่อนรับเพื่อน Facebook

จากนั้นให้เลือกรูปดินสอ ที่เป็นการจัดการ แล้วเลือก “แก้ไขความเป็นส่วนตัว” ดังภาพด้านล่างซ่อนรับเพื่อน Facebook

ให้ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของเราในส่วนนี้ หากไม่อยากให้คนอื่นเห็น รายชื่อเพื่อน, กำลังติดตาม และผู้ติดตาม  ให้ปรับเปลี่ยนเป็นเฉพาะฉัน ความสามารถพวกนี้จะส่งผลให้เมื่อเรารับใครเป็นเพื่อน เพื่อนของเราก็จะไม่รู้หรือไม่เห็นไปด้วยนั้นเองซ่อนรับเพื่อน Facebook

วิธีซ่อนการถูกใจเพจใน Facebook

อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนถามเข้ามามากพอสมควร นั้นก็คือการซ่อนการถูกใจเพจต่างๆ ที่บางครั้งบางทีเราไม่ต้องการให้เพื่อนของเราทราบว่าเราไปกดถูกใจเพจไหน หรือไม่แสดงหน้าฟีดข่าวให้เพื่อนเห็นเมื่อเรากดถูกใจเพจต่างๆ เราสามารถตั้งค่าได้ดังต่อไปนี้

ซ่อนการถูกใจเพจใน Facebook

เลือกเมนูเพิ่มเติมจากนั้นให้เลือก “ถูกใจซ่อนการถูกใจเพจใน Facebook

เลือกรูปดินสอจะเป็นการจัดการ จากนั้นให้เลือก “แก้ไขความเป็นส่วนตัวของการกดถูกใจของคุณ”  ดังภาพด้านบนซ่อนการถูกใจเพจใน Facebook

เลือกหมวดหมู่ที่เราไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นเวลาเรากดถูกใจ หรืออาจจะเลือกหมดทุกหมวกหมู่ หากไม่ต้องการให้ใครเห็นถูกใจเลยสักเพจ ตั้งค่าให้เป็นส่วนตัวให้หมด (เป็นรูปแม่กุญแจดังภาพด้านบน)

เพียงแค่นี้ทุกอย่างที่เราทำเกี่ยวกับเพื่อนหรือเพจ ดังที่กล่าวมาจะถูกปิดเอาไว้ไม่ให้แม้แต่เพื่อนของเราในเฟสบุ๊คเห็นเลยทีเดียว สำหรับใครที่ดูรูปภาพแล้วยังไม่เข้าใจ สามารถรับชมได้แบบคลิปวีดีโอด้านล่างครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.