ตัดต่อเพลงง่ายๆด้วยโปรแกรม WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor โปรแกรมตัดต่อเพลงฟรี ดาวน์โหลดได้เลย


สำหรับใครที่อยากจะตัดต่อเพลงประเภท MP3 และยังมองหาโปรแกรมอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมที่มีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย และที่สำคัญเป็นโปรแกรมฟรี ไม่ต้องแครก ไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด โปรแกรมที่ว่านี้มีชื่อว่า WavePad Sound Editor ครับ

สำหรับใครที่ต้องการจะใช้โปรแกรม สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวโปรแกรมได้จากหน้าเว็บไซต์ nch.com ได้แบบฟรีๆ เมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมมาแล้ว ให้ทำการติดตั้งและเปิดโปรแกรมมา จะเห็นโปรแกรมลักษณะดังล่างครับ

ให้เลือกเมนู File > Open File จากนั้นไปหาเพลงที่เราต้องการจะตัด หรือต่อเพลง เมื่อเปิดมาแล้ว จะมีท่อนเสียงให้เราเลือกตำแหน่งที่จะตัด ก่อนที่เราจะตัด เราต้องทำการสร้างเอกสารเปล่าๆมา หนึ่งเอกสาร เพื่อรองรับไฟล์เพลงที่เราตัดมาวางเอาไว้ ให้เลือก File >New File จะไดัเอกสารเปล่าๆ เป็นหน้าตาดังภาพด้านล่าง

wavepad

ให้ทำการเลือกท่อนเสียงที่ต้องการจะตัด (ทำโดยการคลิกเม้าส์เลื่อนเลือกตำแหน่งที่ต้องการ) จากนั้นให้คลิกขวาแล้วเลือก Copy ที่คัดลอก ท่อนเสียงนั้นๆ จากนั้น ให้คลิกที่เอกสารเปล่า แล้วทำการคลิกขวาแล้วเลือก Pate เพื่อวางท่อนเสียงที่เราตัดมา

เพียงแค่นี้เราก็สามารถตัดเพลงออกมาได้แล้ว จากนั้นให้เลือก File แล้วเลือก Save File As เพื่อทำการบันทึกไฟล์ที่เราต้องการ เลือก Save as type เป็น MP3 ดังภาพด้านล่าง

เพียงแค่นี้การตัดต่อเพลงก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วครับ สามารถรับชมวีดีโอการใช้งานเต็มๆได้ที่

 

 

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.