สมัคร Facebook ใหม่ต้องส่ง SMS ยืนยันแต่ SMS ไม่มาทำอย่างไร

thumbnail default

สมัคร Facebook


หลายคนคงเคยมีปัญหาเรื่องของการรับ sms ของทาง facebook เวลาใส่เบอร์โทรศัพท์ของเรา แต่ไม่สามารถยืนยันทาง sms ได้ เพราะกรอกเบอร์ไปแล้วแต่ทำไม sms ของ facebook ไม่มาสักที จะทำอย่างไรดี แล้วมันเป็นที่อะไรเรามาดูคำตอบกัน

facebook logo

 

รูปแบบของการส่ง sms ยืนยันส่วนใหญ่ที่ต้องใช้คือจะใช้ในเรื่องเกี่ยวกับการสร้าง Apps ID หรือการสมัครที่ทาง facebook มองว่าเป็น spam หรือบางคนอยากจะใส่เบอร์โทรลงไปในส่วนของข้อมูลส่วนตัวแต่ทุกครั้งที่จะใส่ต้องทำการยืนยันว่าเบอร์นั้นเป็นของเราจริงหรือไม่ แต่พอใส่ไปแล้ว รอ sms ก็ยังไม่มีมา

ในส่วนนี้เราต้องไปสมัครสมาชิกรับข่าวสารของทาง facebook ก่อน (เสียค่าบริการ) ถึงจะมี sms ส่งมาถึงเรา รูปแบบคือ

  • AIS ให้พิมพ์ F ส่ง SMS มาที่ 42665 หรือ หรือ 4266500 หากต้องการ ยกเลิก พิมพ์  Stop  ส่งไปที่ 426650
  • DTAC ให้พิมพ์ F ส่ง SMS มาที่ 42665 หากต้องการยกเลิก พิมพ์  Stop  ส่งไปที่ 42665
  • TRUE ให้พิมพ์ F ส่ง SMS มาที่ 42665 หากต้องการยกเลิกพิมพ์  Unreg ส่งไปที่ 42665

ทั้งนี้หลังจากส่ง sms สมัครไปแล้วท่านจะได้ข้อความยืนยันการสมัคร จะบอกรายละเอียดประมาณว่าฟรี 7 วัน หลังจากนั้นให้ทำการ active เบอร์โทรในหน้า facebook อีกครั้ง ท่านจะได้ sms มายืนยันเบอร์โทรของท่าน ทำทุกอย่างให้เรียบร้อย

แล้วอย่าลืมยกเลิกบริการ sms ของ facebook ของแต่ละค่ายมือถือที่ท่านใช้งานอยู่ด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้น ท่านจะต้องเสียค่าบริการทุกอาทิตย์

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.