[PR] ไฟเบอร์วัน จับมือสัมมากร สร้างบ้านตอบรับชีวิตยุคดิจิทัล ก้าวสู่คอนเซ็ปต์ Smart Home- Smart Living – Smart Society

ไฟเบอร์วัน ติดตั้งโครงข่ายไฟเบอร์ติก ตอบรับแนวโน้มบ้านอัจฉริยะ ตามปณิธานของสัมมากร “เราไม่เพียงสร้างบ้าน แต่เราสร้างสังคม”


กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2560: ไฟเบอร์วัน ผู้ให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกแบบรวมศูนย์ จับมือโครงการสัมมากร วางแผนติดตั้งโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกให้กับหมู่บ้าน และคอนโดในโครงการทั้งหมด 14 โครงการ  โดยปัจจุบัน
นำร่องติดตั้งที่โครงการสัมมากรบางกะปิ และเอส
9 คอนโดมิเนียม สร้างโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ตอบรับชีวิต
ยุคดิจิทัล ก้าวสู่บ้านแห่งอนาคต
Smart Home, Smart Living , Smart Society

ไฟเบอร์วัน

 นายกิตติ โกสินสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไฟเบอร์วัน เล็งเห็นถึงแนวโน้มของโลกที่กำลังเปลี่ยนไป และเรากำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัล โลกดิจิทัลกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา การสร้างโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก จะเป็นหัวใจสำคัญและเป็นโครงข่ายพื้นฐานในการปูทางสู่การใช้งานดิจิทัลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และตอบสนองต่อความต้องการ โดยเฉพาะในเรื่องเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะพฤติกรรมคนเปลี่ยนไป การรอแค่เพียง 30 วินาที ก็อาจทำให้คนเปลี่ยนใจไปใช้บริการของอีกแบรนด์หนึ่งได้ ดังนั้นโครงข่ายไฟเบอร์
ออฟติก ที่ให้ความเร็วในระดับกิกะบิตต่อวินาที จึงเป็นโครงข่ายที่เป็นหัวใจสำคัญของโลกดิจิทัล

 นายกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือกับไฟเบอร์วัน ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในปณิธานของสัมมากรที่ว่า เราไม่เพียงสร้างบ้าน แต่เราสร้างสังคม เราเล็งเห็นว่าแนวโน้มของ Smart Home, Smart Living, Smart Society เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนรุ่นใหม่ และตอบรับกับการใช้ชีวิตยุคดิจิทัลในวันนี้ และในอนาคตอันใกล้ ยกตัวอย่างเช่น การติดกล้องวงจรปิดที่บ้านและดูผ่านมือถือ ช่วยให้คนทำงาน
ยุคใหม่ ดูลูกหรือพ่อ
แม่ ผู้สูงวัย ได้อย่างรู้สึกวางใจมากขึ้น การสั่งเปิดแอร์ก่อนถึงบ้าน 20 นาที ผ่านมือถือ พอถึงบ้านก็เย็นสบายพอดี การสั่งเปิดไฟหน้าบ้านหรือในบ้านตอนเราถึงบ้านเพื่อสะดวกในการเดินเข้าบ้าน หรือหลอดไฟรุ่นใหม่ที่มีเซ็นเซอร์เปิดอัตโนมัติยามพระอาทิตย์ตกดิน การเปิดทีวีและสั่งอัดรายการโปรดตอนเราไม่อยู่บ้าน รวมถึงบริการไฟเบอร์ทีวี ที่ให้ภาพคมชัดสมจริงได้อรรถรสความบันเทิงเต็มรูปแบบ หรือในอนาคตอันใกล้ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เราสามารถสั่งเปิดปิด ผ่านรีโมท หรือเชื่อมโยงเข้าอินเทอร์เน็ต

 นายกิตติพล กล่าวต่อว่า เทคโนโลยีได้ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเราในทุกๆ การใช้งาน นี่คือ รูปแบบชีวิตยุคดิจิทัล และสัมมากรพร้อมในการให้บริการลูกบ้าน

 ปัจจุบัน ไฟเบอร์วันได้ติดตั้งโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกให้กับโครงการหมู่บ้านและคอนโดของสัมมากรแล้ว 2 แห่ง คือ โครงการสัมมากรบางกะปิ และเอส9 คอนโดมิเนียม และกำลังดำเนินการอยู่ 2 โครงการ คือ โครงการสัมมากรอเวนิว
รามอินทรา
วงแหวน และชัยพฤกษ์แจ้งวัฒนะ รวมถึงมีแผนติดตั้งในโครงการสัมมากรสุวรรณภูมิ และอเวนิว
ชัยพฤกษ์
วงแหวน นอกจากนั้น ยังได้รับความไว้วางใจในการติดตั้งระบบ E-Security ผ่านกล้องวงจรปิด เพื่อให้ลูกบ้านในโครงการสัมมากร นอกจากสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังได้รับความปลอดภัยจากระบบ
E-Security system จากโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกของไฟเบอร์วัน

 ที่สำคัญ คือ โครงการหมู่บ้านไม่จำเป็นต้องลงทุนติดตั้งโครงข่ายเอง เพราะไฟเบอร์วัน ใช้โมเดลในการดำเนินธุรกิจแบบ Sharing and Caring โดยไฟเบอร์วันเป็นผู้ติดตั้งโครงข่ายให้กับหมู่บ้านนิติบุคคล และดูแลรักษาโครงข่ายให้เป็นเวลา
15 ปี หลังจากนั้นจะยกโครงข่ายให้กับทางโครงการ

 นอกเหนือจากนี้แล้ว ทางสัมมากรได้ร่วมมือกับบริษัท สมาร์ทไลฟ์ ซิสเต็ม จำกัดพาร์ตเนอร์ของทางชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในการติดตั้งแอพพลิเคชั่นโฮมคอนโทรล โดยโซลูชั่นที่นำมาสาธิตในครั้งนี้ คือ ULTI Zigbee EZinstall3 โซลูชั่นสำหรับสมาร์ทโฮม ในการควบคุมระบบแสงสว่าง เครื่องปรับอากาศ  โทรทัศน์  และโคมไฟห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหาร โดยสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน และมีโปรโมชั่นให้กับลูกบ้านในราคาพิเศษ

ไฟเบอร์วัน ไฟเบอร์วัน

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.