โพสต์รีเลย์ (relay) คืออะไร วิธีใช้งานโพสต์รีเลย์ใน LINE

line logo

LINE การใช้งานโพสต์รีเลย์ โพสต์หัวข้อ ตอบโต้กับเพื่อนๆ


LINE เพิ่มฟังก์ชันใหม่ที่มีชื่อว่า โพสต์รีเลย์ (relay) บน Time ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นใหม่จากไลน์ หลายคนอยากจะรู้ว่ามันคืออะไร และใช้งานกันอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ โพสต์รีเลย์ (relay) กันดีกว่าครับ

โพสต์รีเลย์ (relay) คืออะไร

ถ้าจะแปลความหมายของคำว่า relay มันคือการถ่ายทดทดอะไรสักอย่างออกอากาศ แต่หากจะพูดถึงความหมายของ โพสต์รีเลย์ใน LINE ก็คงจะประมาณว่าหยิบเรื่องหนึ่งเรื่องใดหรือกิจกรรมต่างๆ มาพูดคุยตอบโต้กันด้วยข้อความและภาพ

การใช้งาน โพสต์รีเลย์ (relay)

เราสามารถตั้ง โพสต์รีเลย์ได้ง่ายๆในหน้าของ Time ของไลน์ จะมีเมนูที่ว่า “โพสต์รีเลย์” อยู่ให้เลือก จะมีหน้าให้ใส่หัวข้อและรูปภาพดังภาพด้านล่าง

relay LINE

เราสามารถตั้งค่าได้ว่า ในโพสต์จะให้ใครเห็นได้บ้าง และกำหนดเวลาของ relay ครั้งนี้ได้

การกำหนดเพื่อน จะสามารถกำได้แบบเพื่อนที่เห็นแชร์กับไมเ่ห็นแชร์

สำหรับการกำหนดเวลา ขั้นคำคือ 1 วัน จนถึง ไม่กำจัดเวลา

จากนั้นสามารถโพสต์ไปยังส่วนของ Time ได้ทันที เมื่อเพื่อนเห็นโพสต์เรา จะมีให้เพื่อนกดเข้าเข้าร่วม เพื่อเริ่มต้นการ relay

ตอนเขียนบทความเหมือนว่า relay กำลังมีปัญหา (สงสัยกำลังทดสอบระบบเพราะเพิ่งเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้) ขึ้นข้อความ “คำขอของคุณไม่ได้ถูกดำเนินการ เนื่องจากข้อผิดพาดชั่วคราว กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

คำขอของคุณไม่ได้ถูกดำเนินการ เนื่องจากข้อผิดพาดชั่วคราว กรุณาลองใหม่อีกครั้งใครที่เจอปัญหาดังกล่าวอยู่ก็ให้รอสักระยะนะครับระบบน่าจะกำลังทำการแก้ไข้อยู่ เพราะถือว่าเป็นฟังก์ชันใหม่ ก็คงต้องมาดูกันว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีหรือไม่

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.