
LINE การใช้งานโพสต์รีเลย์ โพสต์หัวข้อ ตอบโต้กับเพื่อนๆ
LINE เพิ่มฟังก์ชันใหม่ที่มีชื่อว่า โพสต์รีเลย์ (relay) บน Time ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นใหม่จากไลน์ หลายคนอยากจะรู้ว่ามันคืออะไร และใช้งานกันอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ โพสต์รีเลย์ (relay) กันดีกว่าครับ
โพสต์รีเลย์ (relay) คืออะไร
ถ้าจะแปลความหมายของคำว่า relay มันคือการถ่ายทดทดอะไรสักอย่างออกอากาศ แต่หากจะพูดถึงความหมายของ โพสต์รีเลย์ใน LINE ก็คงจะประมาณว่าหยิบเรื่องหนึ่งเรื่องใดหรือกิจกรรมต่างๆ มาพูดคุยตอบโต้กันด้วยข้อความและภาพ
การใช้งาน โพสต์รีเลย์ (relay)
เราสามารถตั้ง โพสต์รีเลย์ได้ง่ายๆในหน้าของ Time ของไลน์ จะมีเมนูที่ว่า “โพสต์รีเลย์” อยู่ให้เลือก จะมีหน้าให้ใส่หัวข้อและรูปภาพดังภาพด้านล่าง
เราสามารถตั้งค่าได้ว่า ในโพสต์จะให้ใครเห็นได้บ้าง และกำหนดเวลาของ relay ครั้งนี้ได้
การกำหนดเพื่อน จะสามารถกำได้แบบเพื่อนที่เห็นแชร์กับไมเ่ห็นแชร์
สำหรับการกำหนดเวลา ขั้นคำคือ 1 วัน จนถึง ไม่กำจัดเวลา
จากนั้นสามารถโพสต์ไปยังส่วนของ Time ได้ทันที เมื่อเพื่อนเห็นโพสต์เรา จะมีให้เพื่อนกดเข้าเข้าร่วม เพื่อเริ่มต้นการ relay
ตอนเขียนบทความเหมือนว่า relay กำลังมีปัญหา (สงสัยกำลังทดสอบระบบเพราะเพิ่งเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้) ขึ้นข้อความ “คำขอของคุณไม่ได้ถูกดำเนินการ เนื่องจากข้อผิดพาดชั่วคราว กรุณาลองใหม่อีกครั้ง”
ใครที่เจอปัญหาดังกล่าวอยู่ก็ให้รอสักระยะนะครับระบบน่าจะกำลังทำการแก้ไข้อยู่ เพราะถือว่าเป็นฟังก์ชันใหม่ ก็คงต้องมาดูกันว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีหรือไม่