ปิดเสียงถ่ายรูปไอโฟน ปิดเสียงเวลาถ่ายภาพ iPhone ทำอย่างไร

ปิดเสียงชัดเตอร์ iPhone

วิธีปิดเสียงเวลาถ่ายรูปภาพ iPhone


สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน iPhone ปกติแล้วเวลาถ่ายรูปภาพ จะมีเสียงชัตเตอร์ดัง แช๊ะ! เวลาถ่ายภาพ สำหรับใครที่ต้องการปิดเสียงของชัตเตอร์ตอนถ่ายภาพมีวิธีการปิดได้สองวิธีดังต่อไปนี้

ปิดเสียงชัตเตอร์ iPhone วิธีที่ 1

ปิดเสียง iPhone

วิธีที่ 1 เป็นการปิดแบบแบสิค ก่อนถ่ายให้ปิด สวิตช์ปิดเสียงด้านข้างตัวเครื่อง เพียงเท่านี้เวลาถ่ายรูปภาพก็จะไม่มีเสียง ชัตเตอร์แล้ว แล้วหากใครไม่อยากใช้วิธีนี้ เพราะอยากจะใช้งานเสียงด้านอื่นๆไปด้วย ให้ไปดูวิธีที่ 2

ปิดเสียงชัตเตอร์ iPhone วิธีที่ 2

วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่แนะนำ ให้ใช้กัน เพราะถือว่าใช้งานง่าย และไม่กระทบต่อเสียงอื่นๆ คือเมื่อเราเปิดกล้องมา เพื่อถ่ายภาพ จะมีเมนู Live Photos ขึ้นอยู่ด้านบนจอ ให้ทำการเปิด Live Photos ดังภาพด้านล่าง

Live Photos ปิดอยู่
Live Photos ปิดอยู่
เปิด Live Photos
เปิด Live Photos

เมื่อทำการเปิด Live Photos เพราะฟีเจอร์ดังกล่าว เป็นการบันทึกภาพนิ่งพร้อมเสียง ทำให้ทางระบบตัดเสียงของ ชัตเตอร์ ออกไป โดยวิธีดั้งกล่าว สามารถใช้งานได้ แค่ iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7 หรือที่ใหม่กว่าในอนาคต เท่านั้น ส่วนใครที่ใช้รุ่นที่เก่ากว่านี้ สามารถใช้ได้แบบวิธีที่ 1 เท่านั้น

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.