LINE Play เล่นไม่ได้ หรือ ดาวน์โหลดไม่ได้ ต้องทำอย่างไร

LINE Play

LINE Play


เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่กำลังได้รับความนิยม สำหรับเกมแอพบนมือถือของค่าย NEVER LINE  เป็นเกมแนวสร้างตัวละคร สร้างบ้าน พูดคุยอย่าง LINE Play หลายคนบ่นว่าเล่นไม่ได้ มีปัญหา ดาวน์โหลดก็ยาก เรามาทำความเข้าใจกันก่อน

LINE Play
LINE Play

ปัญหาดาวน์โหลดตัวเกมส์ไม่ได้ ส่วนใหญ่เกิดจาก ตัวเกมส์ของไลน์เพล์ มีขนาดใหญ่  (ขนาดกว่า 33M) หากเน็ตเราช้า ระหว่างดาวน์โหลดอาจมีปัญหาการดาวน์โหลดได้ ทำให้ไม่สามารถดาวน์โหลดได้เสร็จ และช่วงนี้ internet ของบ้านเรามีปัญหาเรื่องการออก inter ทำให้มีปัญหาบ้างในการดาวน์โหลด ให้รอสักระยะแล้วดาวน์โหลดใหม่

LINE Play

สำหรับปัญหาการดาวน์โหลดมาแล้วเล่นไม่ได้ ปัญหาแรกคือ ตอนติดตั้งโปรแกรมครั้งแรกต้องดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆลง user นั้นๆ ปัยหามาจากเน็ตเหมือนกัน และช่วงนี้ LINE Play ได้รับความนิยมอย่างมาก server อาจจะมีปัญหา ตัวผู้เขียนเองก็มีปัญหาเหมือนกัน เีพียงแต่พยามหลายๆรอบ เดียวจะสามารถเล่นได้เอง

LINE Play

หากมีปัญหาอะไรนอกจากนี้ ให้ลองอ่านรายละเอียดของ error แล้วเอามาๆค่อยแก้ไขกัน โพสเอาไว้ก็ได้นะครับเดียวผมจะมาตอบให้อีกที

 

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

51 Comments

 1. คือเกมส์มันบังคับให้อัพเดตอ่ะค่ะ แล้วเราอัพเดตไม่ได้เพราะเนื้อที่ไม่พอ พอเราไม่อัพเดต มันก้บังคับให้อัพเดตอยุ่นั่น เข้าไม่ได้เลยค่ะ

 2. คือเกมส์มันบังคับให้อัพเดตอ่ะค่ะ แล้วเราอัพเดตไม่ได้เพราะเนื้อที่ไม่พอ พอเราไม่อัพเดต มันก้บังคับให้อัพเดตอยุ่นั่น เข้าไม่ได้เลยค่ะ

 3. ขอผมเล่นไม่ได้อ่ะครับมันบอกว่า(ขออภัย line play หยุดทำงายแล้ว)ผมทำหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้

 4. ของหนูพอกดล็อคอินแล้วมันบอกโปรดตรวจสอบบัญชีของคุณอีกทีคือไรอ้ะค้ะลบแล้วก็ยังเป็นอ่ะค่ะ–

 5. ของเราเล่นไม่ได้เลยอ่ะพอโหลดปุ๊บถึง52%มันเออเร่อเหมือนเน็ตหลุด=_=แล้วเราก็รอมันเข้าแล้วกดออกใหม่หลายรอบก็เออเร่อเหมือนเดิม ลองลบแอพแล้วโหลดใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมโหลด5-6รอบก็เป็นเหมือนเดิมค้างอยู่ตรง52% เล่นไม่ได้มาสองวันแหละแอพอื่นก็ใช่ได้นะแต่ทำไมลพ.เข้าไม่ได้–

 6. ผมเล่นใน bluestack ในคอม
  ผมเป็นแบบนี้ครับ เวลาจะเข้าเกม มันก็ให้ connect หลายรอบ กดแล้วมาอักละ

  และอีกอย่างคือ มันขึ้น
  Error
  File empty:data/data/jp.naver.line play.android/files/avatar_data/ani/in_f_base arb.

 7. ของเราเข้าได้แต่พอกดเพชรที่อยู่หน้าบ้านแล้วเลือกว่าจะไปไหนแล้วมันก็โหลด พอโหลดครบ100ทีไรมันจะค้างแล้วเด้งออกตลอดเลย

 8. Login กว่าจะได้ก็นานมากๆ อันนี้พอเข้าใจว่าอาจจะเป็นที่สัญญาณ internet
  แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องให้ login เข้าหลายๆรอบ พอเลิกเล่นออกแล้วจะเข้าใหม่ ก็ให้ loginอีก พอจะconnect อีกรอบก็บอกว่า error ไม่เข้าใจจริงๆ บ้างครั้งก็ทำได้ บ้างครั้งก็ไม่ได้ สรุปตามอารมณ์แอฟใช่มั้ยคะ?

 9. ของผมโหลดมาลงเครื่องเลยสบายไม่เคยมีปัญหาอะไรแต่ว่าพอมันอัพเดตใหม่อ่ะผมเล่นไม่ได้เฉยเลยเลยลองลบทิ้งแล้วโหลดใหม่พอโหลดได้ปุ๊ปมันกลับติดตั้งไม่ได้บอกมีปัญหา-24จากนั้นก็โหลดไม่ได้เลยอ่ะ

  • ให้ลองเคียรแคชไฟล์ในเครื่องดูครับ พื้นที่อาจจะไม่พอ (ที่เห็นว่ามีเยอะแต่อาจถูกแคชไฟล์กักเอาไว้) เห็นเป็นแบบนี้บ่อย

 10. เข้าได้ปกติน่ะคับ แต่พอซิ้อของจะตกแต่งห้อง เข้าไปจะตกแต่งห้อง มันไม่มีโปรแกรมแถบข้างล่างที่จะตกแต่งมาให่ตกแต่งเรลคือตกอต่งห้องไม่ได้ เซ็ง บางทีค้างด้วย

 11. ปัญหาของเราคือ มันให้อัพเดทเวอร์ชั่น line play พออัพเดทเสร็จ เข้าไม่ได้เลย มันขึ้นว่า Network error Please try again later. เป็นหลายวันและเซ็งเบย อยากเล่นอ่ะ คิดถึง ทำไงช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยนะคะ

  • ตอบคุณ pizzy ให้ลองลบเครชของแอพ line play หากเป็น android หรือติดลบแอพแล้วติดตั้งดูใหม่ ปัญหาคือมันติดต่อกับ server ไม่ได้ อาจมีปัญหาเรื่องเน็ตหรือเคชชองแอพค้างครับ

 12. เลือกตัวละครแล้วไปเลือกทรงผมได้แต่หน้า2ในการเลืแกหน้าแล้วไปเลทอกของตกแต่งแต่กด เน้ก. เพื่อเข้าไปเล่นไม่ได่

 13. ของเราก้อบอกว่าไม่รองรับอุปกร อะไรสักอย่าง คือแบบ ตอนแรกเราโหลดได้ค่ะเมื่อนานมาแล้วแต่วันนี้เกมมันรัวนิดหน่อยเราเลยลบแล้วกะจะโหลดใหม่
  แต่โหลดไม่ได้เฉยเลยอ่ะ..

 14. พอเข้าเล่นก็ขึ้นประโยคนี้เลย..ทำงัยดีบอกหน่อยค่ะ เครียดมากกกกก Insufficient space. Please free up enough space for the app to run and try again.

 15. มีปัญหาเหมือนกันค่า คือตอนแรกเล่นในไอเพดค่า แล้วพอจะเล่นในแอนดรอยพอล้อกอินมาเงินก็หายหมดเลยค่า แต่ตัวยังเหมือนเดิม แล้วพอไปเล่นในไอเพดใหม่เงินก็เหมือนเดิมอ่า ในรู้วิธีแก้บอกหน่อยนะค่า อยากเล่นในแอนดรอยอ่าค่า ช่วยตอบมาใน [email protected] หน่อยนะค่า ขอบคุนค่า ♥♥

 16. เราดาวโหลด ไลน์ไม่ได้ซะที่เลยค่ะ แต่ดาวโหลด เฟสบุ๊คได้ และ โหลดเกมได้ตามปกติ และต้องแก้ไขปัญหานี้ อย่างรัยค่ะ
  รบกวนตอบมาด้วยค่ะ

 17. พอกดเข้าเกมมันขึ้นว่า service use will be restricted when allow you to change the device environment or are a threat to device security อ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะใช้แท็บเล็ตแอนดรอยเล่นรึป่าว
  ตอบกลับที่ [email protected] นะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  • เหมือนต้องกดยอมรับเกมก่อนนะครับ อันนี้เรายังไม่ได้ยอมรับให้เข้าถึงตัวเกมได้ ตอนเริ่มเกมน่าจะมีให้กด allow

 18. ตอนนี้ไลย์เพล์มีปัญหาหรือเปล่าคะเพราะเวลาเล่นมันค้างไม่ว่าจะไปเยี่ยมบ้านคนอื่น ซื้อของ หรือจะแก้ไขตกแต่งบ้านของเราเอง ทั้งๆที่โทรศัพท์ก็ขึ้น 3G ตลอด เป็นมา 2 วันแล้วคะ…

 19. เกิดปัญหา คือ เปิดล้ว มันขึ้นไห้เลยว่า help ค่ะ พอคลิกแล้วก็มีแต่ขึ้นปัญหาเกี่ยวกับการซื้อเพรช ไม่มีเกี่ยวกับการแก้ไขในการเปิดเลย ลองหลายรอบแต่ก็ไม่ได้เลย ถึงปิดเครื่องเปิด ใหม่ หรือลองลบแอฟ แล้วโหลดใหม่ก็เปิดไม่ได้เหมือนเดิม

 20. เล่นไปประมาณ1อาทิตย์ร่างอวตาลไม่ขึ้นเข้ามายรูมก็ทำไรไม่ได้ไปในไดอารี่ก็ไม่ขึ้นรูปอวตาล

 21. เราใช้note1นะไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เวลาซื้อของก้อไม่มีรูปเพื่อนก้อไม่มีหน้า โปรไฟล์ตัวเองก้อไม่มีหน้าตอบหน่อยนะค่ะ

 22. เล่นอยู่ดีๆก้อขึ้น Insufficient space. Please free up enough space for the app to run and try again.บอกตงอยากเล่นมากลบแล้วติดตั้งใหม่ก้อไม่หาย บ

 23. พอดีเครื่องเอาไปซ่อมแล้วลงโปรแกรมใหม่ พอเข้า line play แล้วเข้าตัวเดิมไม่ได้ มันให้แต่งใหม่ พอลองหาตัวเดิมก็ยังมีอยู่ อยากเข้าตัวเดิมแต่ทำยังไงก็เข้าไม่ได้ ทั้งๆที่เข้าเมลล์ที่ล็อกอิน line play อันเดิม

 24. แอดมินไม่มาตอบไม่เป็นไร
  เพราะเราแก้ได้แล้วค่ะ สรุปคือต้องใช้ Wifi ในการเล่นค่ะ
  ถ้าใช้เนตจากมือถือเลย จะแต่งห้องไม่ได้ สลับไปห้องคนอื่น
  ตอนนี้ต้องใช้มือถือเครื่องนึง แชร์เนตไปอีกเครื่องนึง
  ถึงจะแต่งห้องได้
  ไม่รู้ของคนอื่นจะเป็นเหมือนกันรึป่าวนะคะ
  ลองดูค่ะ

 25. เป็นเหมือนกับกระทู้ ข้างบนเลยค่ะ เข้าแล้วเป็นบ้านใครไม่รู้ สลับวันละบ้านเลย เซ็งมาก ยากเล่นอ่ะ ลองล๊อคอิน ล๊อคเอ๊าท์ เชื่อมเมลหลายรอบแล้วก็ยังไม่หายอ่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ

 26. เป็นเหมือนกับเม้นบนอะค่ะ ใช้อีเมล์ล็อคอินก็ไม่หายค่ะ
  สลับไปห้องคนอื่นวันละห้องเลย ของที่ซื้อมาก็มามั่ง หายมั่ง
  แต่ในรายการที่ซื้อของมีสินค้าที่ซื้อไป
  ทั้งของแต่งห้อง แต่งตัวหายหมด
  ตอนแรกใช้แอนดรอยเล่น
  พอลองไปใช้ไอแพดเล่น ก็เป็นเหมือนกัน
  แถมเงินหายอีกตะหาก เหลืออยู่ร้อย
  พอเข้ามาในแอนดรอยใหม่ มีเงินอยู่แสนกว่าเหมือนเดิม
  จะแก้ได้ยังไงค่ะ

 27. เอ้ไม่เคยเจอปัญหานี้ ตอนเข้าเลือก connect หรือเปล่าเพราะมันจะไป connect จากไลน์ของเรา และต้องดด้วยว่าไลน์ในเครื่องเป็นของเราหรือเปล่า

 28. ของเราเป็นอะไรไม่ทราบค่ะ ห้องเราเล่นไปเล่นมา เป็นห้องคนอื่นเฉยเลย เหมือนมันไปซิงค์มาค่ะ ทั้งเพื่อนในไลน์ด้วย
  กลายเป็นของใครไม่รู้ ซื้อเสื้อผ้ามาก็ไม่ยอมเปลี่ยนให้ เราลองลบ avata, re-install app, log out
  หมดแล้วก็ไม่หายซักที ตอนนี้เลยเลิกเล่นเพราะกลัวพวกพาสเวิด ไอดีจะเละไปหมด
  รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยค่ะ ว่าจะแก้ยังไง
  ขอบคุณมากนะคะ >.<~

Leave a Reply

Your email address will not be published.