ได้ชื่อแล้ว Android O ตามคาด ใช้ชื่อ Oreo

Android Oreo ชื่อใหม่ของระบบปฏิบัติ Android เวอร์ชั่นต่อไป

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันมีข่าวหลุด เกี่ยวกับชื่อเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ ที่เป็น Android O มีคนตาดีไปเห็นบัญชี Google+ ของ Google เองมีการโพสต์วีดีโอและลบหลายรอบ เพราะมีการเปลี่ยนชื่อไฟล์ไปมา โดยชื่อไฟล์แรก มีความน่าสนใจคือใช้ชื่อไฟล์ว่า GoogleOreo_Teaser_0817_noDroids (1).mp4 สังเกตว่ามีคำว่า “Oreo” ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นชื่อของรุ่นดังกล่าว

Android Oreo เปิดตัววันที่ 21 เมษายน ตรงกับวันปรากฎการณ์สุริยุปราคาเต็มดวงในประเทศสหรัฐอเมริกาพอดี ซึ่งมันดูเข้ากันมากกับชื่อ Oreo เพราะ Google ทำวีดีโอสุริยุปราคาคือขนม Oreo ออกมาได้น่ารักมาก (ชมคลิปวีดีโอด้านล่าง)

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกที่จะได้อัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการดังกล่าว คงต้องเป็นมือถือในเครือของ Google ก่อน อย่าง Pixel กับ Nexus ส่วนจะ Open Wonder ตามคอนเซ็ปที่วางไว้แค่ไหน คงต้องค่อยๆดูฟีเจอร์ของรุ่นดังกล่าวกันต่อไปครับ

Android Oreo จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Rescue Party เป็นฟีเจอร์ที่ทำมาเพื่อแก้ไขปัญหา bootloop โดยรูปแบบการทำงานของมันคือหาก system_server มีการรีสตาร์ทมากกว่า 5 ครั้งภายในระยะเวลา 5 นาที หรือ system app แครชมากกว่า 5 ครั้งใน 30 วินาที  ระบบจะมองว่าเป็น bootloop ฟีเจอร์ Rescue Party จะทำงานทันที ซึ่งขั้นตอนการทำงานของส่วนนี้ Google ยังไม่ได้อธิบายรายละเอียดมากนัก แต่มันก็คือการแก้ไขปัญหา bootloop และหากยังแก้ไขไม่ได้ ก็จะเข้าสู่ Recovery Mode จากนั้นก็เข้าสู่การรีเซ็ตคืนค่าโรงงานต่อไป

Android Oreo

 

About modify 4268 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.