iPhone 8 Dummny

ชอบไหม? รอยหยักบน iPhone 8 ที่คาดว่าจะมาจริงๆ

31 สิงหาคม 2017 modify 0

ผมก็ไม่รู้นะว่าเจ้าสิ่งนี้เขาเรียกอะไร เห็นสือต่างประเทศเขาเรียกกันว่า Notch หรือรอยบาก ส่วนผมเรียกรอยหยัก ไอ้เจ้าส่ิงนี้แหละทำให้สือหลายสือต่างพูดถึงกันอย่างมาก ว่ามีความจำเป็นอะไรที่ Apple ต้องเว้นรอยหยักนี้เอาไว้ มันทำให้สวยหรือมีเหตุผลอะไรแอบแฝงอ [อ่านต่อ…]

iPhone 8

iPhone 8 จะไม่มีปุ่ม Home ไม่ว่าจะเป็นปุ่มจริงหรือปุ่มหลอก

31 สิงหาคม 2017 modify 0

เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจของ iPhone 8 ที่กำลังจะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้ เกียวกับเรื่องปุ่มโฮม ที่หลายสือและภาพหลุดชี้ชัดว่า Apple จะไม่มีปุ่ม Home ในไอโฟนแปด แต่ประเดนมันอยู่ที่ว่า แล้วถ้าไม่มีปุ่มจริง ก็คงต้องใช้ปุ่มเสมือนจริงหรือปุ่มบนหน้าจอแทน แต่ข่ [อ่านต่อ…]

iPhone ชาร์จแบตไม่เข้า วิธีตรวจสอบและแก้ไขปัญหา

31 สิงหาคม 2017 modify 0

ผมว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรบผู้ที่ใช้งาน iPhone หลายคน ที่น่าจะเคยเจอคือไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ หรือชาร์จไม่เข้านั้นเอง สำหรับใครที่กำลังเจอปัยหาดังกล่าว สิ่งที่ควรตรวจสอบและทำมีวิธีดังต่อไปนี้ครับ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เสียบ สายเข้ากับ iPhone แล [อ่านต่อ…]

10 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับไฟเบอร์ออฟติก vs สายทองแดง

31 สิงหาคม 2017 modify 0

มีคำถามมากมายที่หลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตในแบบของไฟเบอร์ออฟติกว่าดีกว่าแบบสายทองแดงที่ใช้กันทั่วไปอย่างไร เราเลยรวบรวม 10 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตแบบไฟเบอร์ vs สายทองแดง โดย นายสมมาศเสถียร เลิศวัฒนกูล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายกา [อ่านต่อ…]

กระทรวงดิจิทัลฯ จัดการแข่ง ROV และ LOL ในงาน Digital Thailand 2017

30 สิงหาคม 2017 modify 0

ถือเป็นการเริ่มต้นของวงการ eSport บ้านเราไปในทางที่ดี ที่ภาครัฐเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับ eSport มากขึ้น ล่าสุด กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (Ministry of Digital Economy and Society) ร่วมกับภาคเอกชนได้จัดงาน Digital Thailand Bigbang 2017: Digit [อ่านต่อ…]

iPhone 8 Dummny

สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ พบสิทธิบัตรของ Apple เทคโนโลยี Touch ID บนหน้าจอ

30 สิงหาคม 2017 modify 0

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple จะตัดปุ่ม Home ออกไปและเปลี่ยนมาใช้ปุ่ม Home บนหน้าจอแทน ซึ่งแน่นอนว่าต้องตัดการสแกนลายนิ้วมือไปด้วย ซึ่งรายงานในข้อนี้ตรงกับข่าวที่จะกล่าวดังต่อไปนี้คือ สำหนักงานข่าวต่างประเทศ เผยว่าได้พบสิทธิบัตรของ Apple เทคโนโลยี Touch [อ่านต่อ…]

Meizu M6 Note

เปิดตัว Meizu M6 Note มือถือพร้อมปากกา Stylus ราคาถูก

30 สิงหาคม 2017 modify 0

หากพูดถึงมือถือจำพวก Note หรือสมาร์ทโฟนที่มีปากกา Stylus ติดมาด้วย ก็คงคิดถึงมือถือราคาแพงๆหรือระดับหมื่น แต่สำหรับชื่อ Meizu ที่รู้ๆกันอยู่ว่าทำมือถือที่มีสเปคดีและราคาถูกออกมาวางจำหน่าย ทำให้ชื่อของ Meizu ค่อยข้างที่จะโด่งดัง แม้จะจำหน่ายในประเทศจี [อ่านต่อ…]

สนามไฟฟ้า คืออะไร สูตรสนามไฟฟ้า

30 สิงหาคม 2017 modify 0

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ สนามไฟฟ้า (electric field) คือปริมาณซึ่งใช้บรรยายการที่ประจุไฟฟ้าทำให้เกิดแรงกระทำกับอนุภาคมีประจุภายในบริเวณโดยรอบ หน่วยของสนามไฟฟ้าคือ นิวตันต่อคูลอมบ์ หรือโวลต์ต่อเมตร (มีค่าเท่ากัน) สนามไฟฟ้านั้นประกอบขึ้นจากโฟตอนและมีพลังงา [อ่านต่อ…]

Facebook Page ส่งรูปใน Inbox ไม่ได้ ขึ้นส่งไม่สำเร็จ แอพตัวจักการเพจ

30 สิงหาคม 2017 modify 0

พบผู้ใช้หลายคนไม่สามารถส่งรูปภาพไปยังช่องข้อความของ แอพตัวจักการเพจหรือ Facebook Pages Manager ไม่สามารถส่งรูปภาพให้เข้าลูกเพจหรือกล่องข้อความ Inbox ได้ ถึงแม้จะมีไอคอนการส่งรูปภาพได้เหมือนเดิม แต่เมื่อส่งไปแล้ว พบว่ารูปจะยังคงไม่ถูกส่งออกไป จะใช้เวล [อ่านต่อ…]

iPhone 8 clone

ชมอีกทีชัดๆ iPhone 8 กลับคลิปเครื่องโคลน กล้องแนวตั้ง จอใหญ่เต็ม

30 สิงหาคม 2017 modify 0

ดูเหมือนจะแน่ชัดแล้วเกี่ยวกับการดีไซด์ของ iPhone 8 ที่ด้านหลังมาพร้อมกับกล้องคู่แบบแนวตั้ง ที่จะต่างออกไปจาก iPhone 7 และ iPhone 7s ที่กำลังจะเปิดตัวพร้อมๆกัน พอรูปแบบการดีไซค์ที่คิดว่าแน่นอนแล้ว โรงงานผลิตมือถือจีนต่างๆ ต่างผลิตเครื่องโคลนออกมา ตามข [อ่านต่อ…]

iPhone 7s จะมาพร้อมกับชาร์จไร้สาย และตัวเครื่องจะหนากว่าเดิม

30 สิงหาคม 2017 modify 0

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 7s และ iPhone 7s plus ก่อนเปิดตัว ค่อยๆออกมาเลื่อยๆ ล่าสุดสือต่างประเทศให้ข่าวว่า iPhone 7s/ 7s plus จะมีตัวเครื่องที่หนากว่าเดิม เมื่อเทียบกับ iPhone 7 ไม่เพียงแต่ ความหนาขึ้นเล็กน้อย iPhone 7s ยังจะมีขนาดกว้างและยาวเพิ่มขึ้น [อ่านต่อ…]

เผยยอดจอง Samsung Galaxy Note 8 ในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 30% จากรุ่นก่อน

29 สิงหาคม 2017 modify 0

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 8  ตอนนี้เหล่าผู้บริการของซุมซุงทั้งหลาย คงหวังให้เหล่าสาวกจองและซื้อกันมากๆ เพื่อให้ได้ตามเป้าที่วางไว้คือ 11 ล้านเครื่องภายในปีนี้ ล่าสุดเหมือนว่าจะเป็นข่าวดีของซัมซุงใน สหราชอาณาจักร เพราะเหมือนตัวเลขการจองจ [อ่านต่อ…]