ชอบไหม? รอยหยักบน iPhone 8 ที่คาดว่าจะมาจริงๆ

iPhone 8 Dummny

iPhone 8 ปีกด้านบนหรือลอยบาก Notch


ผมก็ไม่รู้นะว่าเจ้าสิ่งนี้เขาเรียกอะไร เห็นสือต่างประเทศเขาเรียกกันว่า Notch หรือรอยบาก ส่วนผมเรียกรอยหยัก ไอ้เจ้าส่ิงนี้แหละทำให้สือหลายสือต่างพูดถึงกันอย่างมาก ว่ามีความจำเป็นอะไรที่ Apple ต้องเว้นรอยหยักนี้เอาไว้ มันทำให้สวยหรือมีเหตุผลอะไรแอบแฝงอยู่

iPhone 8ตอนนี้สือต่างประเทศเรียกส่วนด้านบนที่เป็นรอยหลักตามตัวเลยคือ หมารยเลข 1 เรียกว่า Notch รอยหยัก รอยบาก และเล่นหมายเลข 2 เรียกว่าหู (ears)

แหล่งข่าวรายงาน่าเหตุผลที่ Apple เลือกที่จะให้เกิดรอยหยักด้านบนเพื่อเหตุผลเรื่องการแสดงผลของ Status Bar ซึ่งหากทำสีดำเต็ม จะเกิดปัญหากับการแสดงผลของ Status Bar และอาจจะไปบังการทำงานของกล้องหรือเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งสีพื้นหลังของ หู ทั้งสองข้างจะเปลี่ยนสีไปแอพที่เราเปิด

ถึงแม้ยังไม่มีเหตุผลอย่างเป็นทางการของ Apple (แน่อยู่แล้ว เพราะยังไม่เปิดตัว) แต่เหล่าสาวกต่างให้ความคิดกันต่างๆนาๆ กับรูปร่างหน้าตาการออกแบบในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นประเดนสำหรับๆ ของการเปิดตัวครั้งนี้เลยก็ว่าได้ บ้างก็ว่าสวย บ้างก็ว่าดูแล้วขัดตา ไม่รู้จะมีไว้ทำไม ส่วนตัวทีแรกก็มองดูแปลกๆ แต่มองไปมองมาก็ดูสวยดี แต่ถ้าบวกกับของจริงและการผลิตที่มีมาตรฐานไม่เหมือนเครื่องโคลน ตัวเครื่องน่าจะดูพรีเมี่ยมมากกว่าภาพหลุด อาจทำให้มัันดูดีและสวยมากกว่านี้ก็เป็นไปได้ คงต้องรอดูการเปิดจริง ในไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วครับ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.