ฟังก์ชั่นใหม่ Facebook ช่วย Unfollow สิ่งที่กวนใจ

ฟังก์ชั่นใหม่ Facebook ช่วย Unfollow สิ่งที่กวนใจ


เชื่อว่าหลายคนมีปัญหากับการที่มีเพื่อนใน “Facebook” และบางทีอยากจะ Unfriend หรือ Unfollow ไปเลยแต่ก็กลัวว่าจะมีปัญหาตามมา วันนี้เว็บไซต์ “TechCrunch” ได้รายงานว่า Facebook กำลังริเริ่มทำการทดสอบฟีเจอร์ใหม่เพื่อการนี้ โดยที่จะสามารถทำการ Unfollow เพื่อนในระยะเวลาสั้น ๆ ได้ ไม่ให้การ Update ของเพื่อนคนนั้นปรากฏบนหน้า “News Feeds” ของเราได้ชั่วคราว ซึ่งทาง Facebook ก็ออกมายืนยันกับข่าวนี้แล้วว่าได้เริ่มทดลองใช้ฟีเจอร์นี้แล้วซักพัก

 

พวกเราริเริ่มทดลองแนวคิดนี้อยู่ ซึ่งมันจะนำไปสู่การจัดการหน้า News Feeds ของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น และปรับเปลี่ยนให้มีแต่สิ่งที่ต้องการมาแสดงไว้ แต่ยังรักษาความเป็นเพื่อนกันไว้ใน Friend List เพื่ออนาคตอาจจะกลับมาทำให้แสดงการอัพเดทอีกครั้งได้

ทั้งนี้ การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากเพียงแค่เลือกที่มุมขวาของโพสต์แล้ว Unfollow or Snooze เจ้าของโพสต์หรือเพจนั้น ๆ ซึ่ง จะแตกต่างจาก See Less หรือ Unfollow ตรงที่ Snooze และยังสามารถเลือกระยะเวลาที่เราจะ “Unfollow” ได้ เช่น 24 ชั่วโมง, 7 วัน หรือ 30 วัน เป็นต้น และเมื่อครบตามเวลาที่กำหนดก็จะกลับมาแสดงตามปกติ จนกว่าจะทำซ้ำอีกรอบ ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับเหล่า Fanpage ที่จะลดปริมาณผู้คนที่ Unlike เพจได้โดยให้สมาชิกกดไม่รับการอัพเดทแทน แต่จะมีข้อเสียตรงที่ยอด Engagement ก็จะตกลงไปตามการ Unfollow นั่นเอง ทั้งนี้ถ้ามองในแง่ผู้ใช้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีในการต้องการนับข่าวสารที่มีอยู่มากมายในหน้า News Feeds ยังไงก็ต้องติดตามผลกันต่อไปว่าจะมี Feedback กลับมาเช่นไรกับฟังก์ชันนี้ของ Facebook

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.