พบแอพ Youtube สูบแบตใน iPhone มากผิดปกติ Google สัญญาจะแก้เรื่องนี้

Yotube กินแบตเตอรี่ใน iPhone


ผู้ใช้งาน iPhone X บางรายเห็นความผิดปกติในการใช้งานแอพ Youtube ที่เมื่อเปิดใช้งานแล้วทำให้เครื่องของตัวเอง แบตหมดไวผิดปกติซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเกิดเฉพาะ iPone X เท่านั้น น่าจะเกิดกับอุปกรณ์ iOS ทั้งหมดทั้ง iPhone และ iPad ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าแบตเตอรี่ที่เสียไปเกิดจาก bug ของแอพ Youtube

Yotube on iPhone

ปัญหาที่เกิดไม่ได้เกิดเฉพาะตอนเปิดใช้งานแอพ Youtube เท่านั้น แม้จะเปิดแอพแบบ แอพ Background เจ้าของเครื่อง iPhone ที่มีปัญหาก็อ้างว่าแบตเตอรี่เขาลดไปกว่าประมาณ 20% ในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนทีมงานของ Youtube จะทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จะรับเรื่องไปเร่งแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน

สำหรับใครที่เจอปัญหาดังกล่าวตอนนี้แนะนำให้เปิด Youtube ผ่านทาง Safari หรือ browser อื่นๆไปก่อน แต่อาจจะมีฟีเจอร์ต่างๆที่ไม่ครบเหมือนแอพ Youtube ก็ให้ลองใช้ไปก่อน เพราะทีมงาน Youtube ของ Google ก็น่าจะกำลังเร่งแก้ปัญหาในข้อนี้อยู่

อยากให้แอพ Facebook เป็น bug บ้างจัง เพราะเหมือนว่าจะกินแบตเตอรี่เอามากๆ แต่เสียใจที่มันไม่ใช้ bug สงสัยจะเป็นฟีเจอร์พิเศษจาก Facebook กินแบตเตอรี่มากกว่า 60% ของเครื่องแม้จะนานๆหยิบขึ้นมาอ่านฟีดข่าวที ^^

ที่มา – Apple Insider , @TeamYouTube

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.