ปักหมุดข้อความ LINE Sticky

ปักหมุดข้อความ LINE ตรึงข้อความให้อยู่บนสุดของหน้าต่างสนทนา


LINE อัพเดทเวอร์ชั่น 7.15.0 สำหรับ Android และ iOS เพิ่มความสามารถที่น่าสนใจสองสามอย่าง อย่างแรกที่น่าสนใจจะเป็นเรื่องของการปักหมุดข้อความ ในหน้าต่างสนทนา ให้ข้อความดังกล่าวอยู่ด้านบนสุดของแชท เพื่อเป็นการตรึงข้อความไว้สำหรับสิ่งสำคัญๆ

Announce line

สำหรับใครอยากจะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวจำเป็นต้องอัพเดท LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสียก่อน ก็คือ เวอร์ชั่น 7.15.0 หลังจากอัพเดทแล้ว การจะตรึงข้อความหรือปักหมุด ทำได้ง่ายๆ โดยการแตะค้างไว้ที่ข้อความ ที่เราอยากจะปักหมุดแล้วเลือก Announce หรือ ประกาศ ทำเหมือนกันทั้งระบบ iOS และ Android  แล้วแต่ภาษาที่เราใช้งาน ข้อความดังกล่าวจะถูกปักหมุดไว้ด้านบนหน้าแชททันที

ปักหมุดข้อความ LINE ปักหมุดข้อความ LINE ปักหมุดข้อความ LINE

ข้อความปักหมุดดังกล่าว สามารถปักหมุดข้อความได้สูงสุด 5 ข้อความ โดยข้อความที่ปักหมุดล่าสุดจะถูกแสดงการปักหมุดอยู่ด้านหน้า หากต้องการดูปักหมุดทั้งหมด ก็ให้แตะที่สัญญาลักษณ์อื่นๆ ก็จะแสดงข้อความที่ปักหมุดทั้งหมด

สำหรับการยกเลิกประกาศหรือยกเลิกการปักหมุดข้อความ ก็ทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน iOS ให้สไลด์ข้อความที่อยากจะยกเลิกปักหมุดแล้วเลือก “ยกเลิกประกาศ” สำหรับ Android ให้แตะค้างแล้วเลือก “ยกเลิกประกาศ”

ยกเลิกประกาศ LINEแต่สำหรับใครที่อ่านข้อความแล้ว และทราบข้อความนั้นแล้วหรือไม่อยากให้การปักหมุดแสดง ให้เลือก “ไม่แสดงอีก” ข้อความปักหมุดดังกล่าวก็จะหายไปทันที แต่หายไปเฉพาะเรา หากเป็นแชทกลุ่มๆ คนอื่นจะยังเห็นอยู่จนว่าจะกดไม่แสดงอีกเหมือนกัน ซึ่งไม่เหมือนกับการยกเลิกปักหมุด จะลบออกไปทุกคนจะไม่เห็นการปักหมุดอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า