พบอีเมลหลอกลวงผู้ใช้งาน K-Mobile Banking PLUS แจ้งปัญหารหัสถูกล็อกไว้ชั่วคราว หวังขโมยข้อมูล


ผู้ใช้ K-Mobile Banking PLUS หลายคนได้รับอีเมลแปลกรายงานปัญหาการใช้งานระบุข้อความ “K-Mobile Banking PLUS : บริการของคุณอยู่ในสถานะล็อคชั่วคราว” ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นอีเมลปลอดหลอกลวง หรือที่เรียกว่า Phishing เพื่อต้องการข้อมูลจากเราบางอย่าง

K-Mobileสำหรับรายละเอียดภายในอีเมลระบุเพียงว่า “บริการของคุณอยู่ในสถานะล็อคชั่วคราว” มีการแสดงข้อความ และหลอกว่ามี IP การใช้งานจากไอพีที่น่าสงสัย ทำให้ระบบล็อคบริการ ซึ่งหลอกให้ผู้ใช้เข้าใจว่ามีคนใช้อื่นเข้ามาใช้งานบัญชีเรา ธนาคารจึงทำการล็อคบัญชี และแสดง IP Address สถานที่ตั้ง จะระบุเป็นประเทศอื่น เพื่อให้เราตกใจ รวมถึงบอกชื่ออุปกรณ์ในการเชื่อมต่อ

จากนั้นจะมีการบอกวิธีปลดล็คบัญชี ให้เรา ทำการล็อกอิน จากลิงค์ที่มิจฉาชีพเครียมเอาไว้ เมื่อเข้าไปทำการเข้าสู่ระบบจะถูก Phishing ข้อมูลอันที

ซึ่งส่วนนี้เองทางธนาคารกสิกรไทยก็มีการแจ้งเตือนไว้ที่หน้าเพจ KBank Live เพื่อเตือนผู้ใช้งานว่าอย่าหลงกลและห้ามคลิกลิงค์ในอีเมลเด็ดขาดให้ทำการปิดอีเมลและลบทันที โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อมูลเกี่ยวกับ E-mail ปลอม (Phishing) จาก K-Mobile Banking PLUS (noreply-770553@donimemek.com) เรื่อง “K-Mobile Banking PLUS ของคุณถูกล็อคไว้ชั่วคราว สวัสดี”  หากท่านได้รับ โปรดอย่าคลิกลิงค์หรือเปิดไฟล์ใดๆ และลบ E-mail ฉบับนั้นทันที  หากท่านได้มีการตอบรับ E-mail ดังกล่าว ขอให้รีบแจ้งธนาคารทางโทรศัพท์ K-Contact Center 02-8888888 กด 0 , 3 ทันทีเพื่อทำการเปลี่ยน Password หรืออายัดบัญชีต่อไป
จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อมูลเกี่ยวกับ E-mail ปลอม (Phishing) จาก K-Mobile Banking PLUS ([email protected]) เรื่อง “K-Mobile Banking PLUS ของคุณถูกล็อคไว้ชั่วคราว สวัสดี”
หากท่านได้รับ โปรดอย่าคลิกลิงค์หรือเปิดไฟล์ใดๆ และลบ E-mail ฉบับนั้นทันที
หากท่านได้มีการตอบรับ E-mail ดังกล่าว ขอให้รีบแจ้งธนาคารทางโทรศัพท์ K-Contact Center 02-8888888 กด 0 , 3 ทันทีเพื่อทำการเปลี่ยน Password หรืออายัดบัญชีต่อไป

เอาเป็นว่าใครที่ได้อีเมลลักษณะดังกล่าว ก็อย่าหลงกลไปเข้าลิงค์ในอีเมล หรือทำการเข้าสู่ระบบใดๆเด็ดขาดให้ปิดอีเมลและทำการลบอีเมลทิ้งไปได้เลย แต่หากหลงเข้าเว็บหรือเข้าสู่ระบบไปแล้ว ให้รีบติดต่อธนาคารโดยด่วนที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า