แท็กซี่ไร้คนขับโลกอนาคตที่กำลังจะเป็นจริง

31 ธันวาคม 2017 none 0

ถ้าใครเป็นนักชมภาพยนตร์และชื่นชอบภาพยนตร์แนว SIFI ผมเชื่อเหลือเกินว่าท่านจะต้องเคนเห็นฉากของโลกอนาคตในอีกหลายสิบปีข้างหน้า โลกที่เทคโนโลยีเจริญเกินขีดสุด สิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องมือเครื่องใช้ ทุกอย่างล้วนเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์แทบทั้งสิ้น ทุกสิ่ [อ่านต่อ…]

อากาศยานไร้คนขับ ข้อบังคับที่หลายๆคนยังไม่รู้

31 ธันวาคม 2017 none 0

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังงงๆเมื่อได้ยินคำว่า  “อากาศยานไร้คนขับ”  และผมก็มั่นใจทุกคนจะต้องร้องอ๋อเมื่อจะบอกว่ามันก็คือ “โดรน” นั่นเอง ปัจจุบันราคาของเจ้า “อากาศยานไร้คนขับ”  ถือว่าถูกลงเป็นอย่างมาก รุ่นที่ดีๆสมรรถนะสูงๆระดับไฮเอนด์  ราคาก็แค่ประมาณสมาท [อ่านต่อ…]

กล้องอัจฉริยะ จับทุกภาพ ไม่พลาดทุกเหตุการณ์สำคัญสำคัญ

30 ธันวาคม 2017 none 0

ช่วงนี้กระแสของ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์มาแรงมาก อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคและเกดเจ็ตต่างๆที่ส่งออกมาสู่ท้องตลาดต่างก็ชูประเด็นเรื่องของ AI ในผลิตภัณฑ์ของตนเองกันยกใหญ่ วันนี้ถึงคราวของยักษ์ใหญ่แห่งวงการ คอมพิวเตอร์อย่าง Google ออกมาเปิดตัว กล้องอัฉริยะปัญญาปร [อ่านต่อ…]

บ๊าบบาย JPEG …. แอ๊ะ !!!เกิดอะไร ยังงัย?

30 ธันวาคม 2017 none 0

ผมคนหนึ่งล่ะที่ได้รับทราบเรื่องราวของการบอกลา JPEG ก็ถึงกับสตั้นไป5วินาที โดยส่วนตัวผมกับ JPEG รู้กันกันมาหลายปี แทบจะกิน นอน ด้วยกันเลยก็ว่าได้ อยู่ๆให้บอลากันได้อย่างไร? เผื่อใครยังไม่รู้(มุขเดิมอีกแร๊ะ) JPEG (Joint Photographic Experts Group) คือ [อ่านต่อ…]

LINE : 5 อันดับสติ๊กเกอร์ยอดนิยมประจำปีจากไลน์ พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีอีกครั้ง

28 ธันวาคม 2017 modify 2

สติ๊กเกอร์ถือเป็นส่วนหนึ่งของแอพ LINE แอพพูดคุยแชทยอดนิยมในบ้านไป ในหนึ่งปีจะมีสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งแบบเสียเงินซื้อสติ๊กเกอร์และแบบฟรีที่ทาง official บริษัทต่างๆจัดทำขึ้นมาให้ดาวน์โหลดแบบกำจัดเวลาไปใช้งานกันฟรีๆ สติ๊กเกอร์พวกนี้มักได้รับความน [อ่านต่อ…]

Instagram logo

Instagram แสดงฟีดข่าว บุคลที่เราไม่รู้จักแบบแนะนำแล้ว

28 ธันวาคม 2017 modify 0

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะเหมือน Facebook เข้าทุกวันสำหรับ Instagram ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการแสดงฟีดของบุคลแนะนำหรือ Recommended for You โพสต์ที่แสดงจะเป็นโพสต์ที่ทาง Instagram คิดว่าเหมาะสมกับเรา อาจจะขึ้นว่าโพสต์แนะนำ แต่เราสามารถคลิกเพื่อให้ซ่อน [อ่านต่อ…]

ประวัติ Dtac โครงสร้างองค์กร ดีแทค

28 ธันวาคม 2017 modify 0

ริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (อังกฤษ: Total Access Communication Public Company Limited; ชื่อย่อ: TAC) หรือในชื่อการค้าว่า ดีแทค (dtac) เป็นผู้ประกอบธุรกิจให้บริการ โครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย เดิมเป็นบริษัทในเครือยูคอ [อ่านต่อ…]

รายชื่อบริษัทให้โบนัสสูงจนไม่น่าเหลือเชื่อว่าจะมีอยู่จริงๆ

28 ธันวาคม 2017 none 0

โบนัส คือสิ่งที่พนักงานกินเงินเดือนทุกคนอยากได้ เรียกได้ว่าคือขวัญและกำลังใจในการทำงานก็ว่าได้ จะให้น้อยก็ไม่ว่าขอให้มีก็แล้วกัน ทุกวันนี้ในประเทศไทยเองบริษัทที่ยังมีการแจกโบนัสกันอยู่ก็จะเป็นบริษัทขนาดใหญ่หรือว่ารัฐวิสาหกิจ lส่วนองค์กรเล็กๆก็น่าจะมี [อ่านต่อ…]

เตรียมตัวเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Breach Alerts” ใน Firefox

28 ธันวาคม 2017 none 0

“Breach Alerts” เป็นฟีเจอร์ที่กำลังจะนำมาใช้ในเว็บเบราว์เซอร์ชื่อดังอย่าง Firefox มีหน้าที่แจ้งเตือนยูสเซอร์รู้ว่าตนกำลังเข้าสู่เว็บไซต์อันตราย มีประวัติหรือเคยมีการแจ้งเตือนว่าเคยเกิดการแฮกข้อมูลของผู้เข้าเยี่ยมชมมาก่อน เพื่อป้องกันและยั [อ่านต่อ…]

Streaming หน้าจอขณะเล่นเกมส์ ด้วยแอพพลิเคชั่น Mixer Create

27 ธันวาคม 2017 none 0

ReplayKit คือเทคโนโลยีของเกมแบบหนึ่ง ที่สร้างปัญหาให้กับผู้ที่ต้องการ Streaming เกมส์ ให้กับโลกออนไลน์ได้ชมมาโดยตลอด เพราะว่ารายชื่อของเกมส์ที่รองรับเทคโนโลยีชนิดนี้มีจำนวนน้อยมากและเกมที่รองรับก็ไม่เป็นที่นิยมนั่นเอง ตอนนี้ปัญหา Streaming ไม่ได้เนื่ [อ่านต่อ…]

Smiles of 2017 รวบรวมภาพเซลฟี่ของคุณตลอดปี 2017

27 ธันวาคม 2017 none 0

Google Photos บริการฟรีระบบสำรองภาพจากสมาร์ทโฟนไปเก็บไว้บน Cloud และมีฟีเจอร์เด่นมากมายให้ได้เลือกใช้ ไม่ว่านะเป็นการเรียงภาพแบบคอลลาจ การนำภาพมาสร้างเป็นภาพยนตร์สั้นและอีกมากมาย เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้ใช้งาน Google Photos ในช่วงส่งท้ายปี 2017 นี้ [อ่านต่อ…]

วิธีเข้า Safe Mode Windows 10 กรณีเข้า Windows ไม่ได้

26 ธันวาคม 2017 modify 0

สำหรับการใช้งาน Windows บางโหมดอาจมีความแตกต่างจาก Windows XP ที่เราคุ้นเคยอยู่บ้างหลายฟีเจอร์ หนึ่งในนั้นก็คือการเข้า Safe Mode ที่เมื่อก่อนเราแค่เพียงกด F8 รั่วๆตอนเปิดเครื่อง ก็สามารถเข้าสู่ Safe Mode ได้ทันที แต่สำหรับ Windows 10 มีอะไรที่แตกต่าง [อ่านต่อ…]