แท็กซี่ไร้คนขับโลกอนาคตที่กำลังจะเป็นจริง

31 ธันวาคม 2017 none 0
ถ้าใครเป็นนักชมภาพยนตร์และชื่นชอบภาพยนตร์แนว SIFI ผมเชื่อเหลือเกินว่าท่านจะต้องเคนเห็นฉากของโลกอนาคตในอีกหลายสิบปีข้างหน้า โลกที่เทคโนโลยีเจริญเกินขีดสุด…

อากาศยานไร้คนขับ ข้อบังคับที่หลายๆคนยังไม่รู้

31 ธันวาคม 2017 none 0
เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังงงๆเมื่อได้ยินคำว่า  “อากาศยานไร้คนขับ”  และผมก็มั่นใจทุกคนจะต้องร้องอ๋อเมื่อจะบอกว่ามันก็คือ “โดรน” นั่นเอง ปัจจุบันราคาของเจ้า “อาก…

กล้องอัจฉริยะ จับทุกภาพ ไม่พลาดทุกเหตุการณ์สำคัญสำคัญ

30 ธันวาคม 2017 none 0
ช่วงนี้กระแสของ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์มาแรงมาก อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคและเกดเจ็ตต่างๆที่ส่งออกมาสู่ท้องตลาดต่างก็ชูประเด็นเรื่องของ AI ในผลิตภัณฑ์ของตนเองกันยกให…

บ๊าบบาย JPEG …. แอ๊ะ !!!เกิดอะไร ยังงัย?

30 ธันวาคม 2017 none 0
ผมคนหนึ่งล่ะที่ได้รับทราบเรื่องราวของการบอกลา JPEG ก็ถึงกับสตั้นไป5วินาที โดยส่วนตัวผมกับ JPEG รู้กันกันมาหลายปี แทบจะกิน นอน ด้วยกันเลยก็ว่าได้ อยู่ๆให้บอลากั…

LINE : 5 อันดับสติ๊กเกอร์ยอดนิยมประจำปีจากไลน์ พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีอีกครั้ง

28 ธันวาคม 2017 modify 2
สติ๊กเกอร์ถือเป็นส่วนหนึ่งของแอพ LINE แอพพูดคุยแชทยอดนิยมในบ้านไป ในหนึ่งปีจะมีสติ๊กเกอร์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งแบบเสียเงินซื้อสติ๊กเกอร์และแบบฟรีที่ทาง offici…
Instagram logo

Instagram แสดงฟีดข่าว บุคลที่เราไม่รู้จักแบบแนะนำแล้ว

28 ธันวาคม 2017 modify 0
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะเหมือน Facebook เข้าทุกวันสำหรับ Instagram ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการแสดงฟีดของบุคลแนะนำหรือ Recommended for You โพสต์ที่แสดงจะเป็…

รายชื่อบริษัทให้โบนัสสูงจนไม่น่าเหลือเชื่อว่าจะมีอยู่จริงๆ

28 ธันวาคม 2017 none 0
โบนัส คือสิ่งที่พนักงานกินเงินเดือนทุกคนอยากได้ เรียกได้ว่าคือขวัญและกำลังใจในการทำงานก็ว่าได้ จะให้น้อยก็ไม่ว่าขอให้มีก็แล้วกัน ทุกวันนี้ในประเทศไทยเองบร…

เตรียมตัวเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Breach Alerts” ใน Firefox

28 ธันวาคม 2017 none 0
“Breach Alerts” เป็นฟีเจอร์ที่กำลังจะนำมาใช้ในเว็บเบราว์เซอร์ชื่อดังอย่าง Firefox มีหน้าที่แจ้งเตือนยูสเซอร์รู้ว่าตนกำลังเข้าสู่เว็บไซต์อันตรา…

Streaming หน้าจอขณะเล่นเกมส์ ด้วยแอพพลิเคชั่น Mixer Create

27 ธันวาคม 2017 none 0
ReplayKit คือเทคโนโลยีของเกมแบบหนึ่ง ที่สร้างปัญหาให้กับผู้ที่ต้องการ Streaming เกมส์ ให้กับโลกออนไลน์ได้ชมมาโดยตลอด เพราะว่ารายชื่อของเกมส์ที่รองรับเทคโนโล…

Smiles of 2017 รวบรวมภาพเซลฟี่ของคุณตลอดปี 2017

27 ธันวาคม 2017 none 0
Google Photos บริการฟรีระบบสำรองภาพจากสมาร์ทโฟนไปเก็บไว้บน Cloud และมีฟีเจอร์เด่นมากมายให้ได้เลือกใช้ ไม่ว่านะเป็นการเรียงภาพแบบคอลลาจ การนำภาพมาสร้างเป็นภา…

วิธีเข้า Safe Mode Windows 10 กรณีเข้า Windows ไม่ได้

26 ธันวาคม 2017 modify 0
สำหรับการใช้งาน Windows บางโหมดอาจมีความแตกต่างจาก Windows XP ที่เราคุ้นเคยอยู่บ้างหลายฟีเจอร์ หนึ่งในนั้นก็คือการเข้า Safe Mode ที่เมื่อก่อนเราแค่เพียงกด F8 รั…
Malware

พบ Malware ระบาดใน Facebook Messenger หวังใช้งานเครื่องขุดเหมือง

26 ธันวาคม 2017 modify 0
ก่อนหน้านี้มีข่าวเกี่ยวกับแฮกเกอร์เปลี่ยนความสนใจที่จะทำไวรัสเรียกค่าไถ่ Ransomware  มาเป็นการขุดเหมือง Cryptocurrency แทนเนื่องจากราคาของ bitcoin ดีกว่า…
iPhone X

iPhone X แพงไป? นักวิเคาะห์เชื่อ iPhone X เริ่มลดกำลังการผลิตแล้ว

26 ธันวาคม 2017 modify 0
Zhang Bin นักวิเคราะห์จาก Sinolink Securities บริษัทเกี่ยวกับหลักทรัพย์ในประเทศจีน ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจำหน่าย iPhone X ในช่วงไตรมาสปัจจุบันคาดว่ามีตัวเล…
hearthstone loot box

App Store ประกาศเงื่อนไข แอพที่มี Loot Box ต้องมีข้อมูลอัตราของไอเทมที่จะได้รับ

25 ธันวาคม 2017 modify 0
ถือเป็นข่าวดีสำหรับเหล่าเกมเมอร์ในสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์พกพาที่ App Store ของ Apple ได้ประกาศกฏใหม่สำหรับแอพใดที่จะมีการเปิดกล่องสุ่มประเภท Loot Box ต้องมีการบ…
LINE Merry Christmas

LINE ฉลองวันคริสต์มาส ปรับหน้าแชทมีหิมะตกพิมพ์ Christmas เหล่าสติ๊กเกอร์ LINE ออกมาร่วมฉลอง

25 ธันวาคม 2017 modify 0
สำหรับผู้เล่น LINE ตอนนี้น่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในหน้าแชทสนทนาของทุกคนอยู่แล้ว ว่าจะมีการเล่นลูกเล่นมีหิมะตกต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขเต็มรูปแบบ คาดว่าน่าจ…

[PR] JOOX แท็กทีมเกมดัง “Arena of Valor (AOV)” มอบประสบการณ์ฟังเพลงและการผจญภัย ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

25 ธันวาคม 2017 modify 0
ข่าวดีสำหรับเหล่าเกมเมอร์สาวก Arena of Valor (AOV) เกมแนว MOBA แบบ 5v5 ที่ดังกระหึ่มไปทั่วเอเชียและอเมริกา! JOOX พร้อมให้ผู้ใช้งานในอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย ได้ส…
Google doodle

ฉลองพร้อมกันทั่วโลกในเดือนธันวาคม โดย Google Doodle

25 ธันวาคม 2017 modify 0
Google ใช้ Doodle ส่งท้ายปี 2017 ด้วยการ “ฉลองพร้อมกันทั่วโลกในเดือนธันวาคม” ถือเป็น Doodle ที่บอกเรื่องราวการฉลองเทศการแห่งความสุขของเดือนธันวาคม ส…
gamer

พฤติกรรมติดเกม กำลังจะขึ้นทะเบียนเป็นโรคเกี่ยวกับสุขภาพจิต ขององค์การอนามัยโลก

25 ธันวาคม 2017 modify 0
องค์การอนามัยโลกกำลังจะจำแนกประเภทโรคนานาชาติใหม่ หลังจากไม่ได้อัพเดทข้อมูลมานารกว่า 27 ปี (ตั้งแต่ปี 1990) ในปี 2018 จะมีการปรับปรุงเกี่ยวกับการจำแนกโรคต่างๆ…

พบมัลแวร์บน Messenger แอบใช้เครื่องผู้ใช้ขุด Cryptocurrency

24 ธันวาคม 2017 none 0
ภายในระยะเวลา 5-6 ปี Cryptocurrency อย่าง Bitcoin ทำราคาปรับขึ้นแบบพุ่งทะยานจาก 1Bitcoin ประมาณ 5000บาทมาเป็นหลักแสน ทำให้ผู้คนเริ่มให้ความสนใจในการแสวงหา Bitcoi…